overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: สำหรับท่านที่เคยฟอร์เเมตต์บ่อยๆ ช่วยผมทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default สำหรับท่านที่เคยฟอร์เเมตต์บ่อยๆ ช่วยผมทีครับ

    คือเวลาผมฟอร์แมตต์ทีไร
    หลังจากฟอร์แมตต์เสร็จ เวลาเปิดเครื่องมันก็จะมีขึ้นมาให้เลือกน่ะครับว่าจะเลือกเข้า Windows อันไหนมีสองอันบนกะล่างนะครับ (มีขึ้นมาหลังจากที่ผ่านหน้าที่แสดงยี้ห่อเมนบอร์ดน่ะครับ หรือbios น่ะครับ) ปกติมันจะไม่มีให้เลือก แล้วก็บู๊ตเข้าได้เลยหนิ ทั้งๆที่ผมก็ฟอร์แมตต์นะ แบบช้าด้วย

    ใครรู้ช่วยบอกทีนะค้าบ ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ลงวินโดวส์กี่ตัวอ่ะครับ

    วิธีแก้ (อาจจะเป็นที่ปลายเหตุเน้อ)

    คลิกขวา mycom/proper../แท็บ Advanced/ตรง Startup and..../คลิก Settings เอาเครื่องหมายถูกออกให้หมด

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    มีวินโดวอยู่ไดรฟอื่นนะสิ

    ลองฟอแมตไดรฟอื่นด้วยสิ

  4. #4
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by ปฐมวงศ์ View Post
    ลงวินโดวส์กี่ตัวอ่ะครับ

    วิธีแก้ (อาจจะเป็นที่ปลายเหตุเน้อ)

    คลิกขวา mycom/proper../แท็บ Advanced/ตรง Startup and..../คลิก Settings เอาเครื่องหมายถูกออกให้หมด
    หรือ ทำตามที่ว่ามา แล้วไปที่ edit ในหน้านี้แหล่ะครับ แล้วไปลบบรรทัดที่เป็นวินโดวส์ที่ท่านจะไม่ใช้น่ะ

    มันก็แค่ทำให้ท่านไม่ต้องเลือกว่าใช้วินโดวส์ไหนตอนเปิดเครื่องเท่านั้นนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากๆเลยนะค้าบ ทำได้แล้วค้าบ ^_^

  6. #6
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ทำยังไงอ่ะครับ บอกหน่อย เผื่อจะเอาไปใช้บ้าง

  7. #7
    OverclockZone Member montri3999's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2007
    Location
    อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

    Default

    ที่ไดร C: มองหาไฟล์ boot.ini มันซ่อนอยู่เปิดมาแก้ซะ

    [boot loader]
    timeout=30 (ตรงนี้แก้เป็น 0 ไปเลยบูทมองไม่ทันแน่)
    default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS
    [operating systems]
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect /usepmtimer
    C:\="Microsoft Windows"
    (ลบบรรทัดนี้ออกก็ไม่มาละ)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •