overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: เกี่ยวกับ Windows XP SP3 ของ sKz

  1. #1
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default เกี่ยวกับ Windows XP SP3 ของ sKz

    ผมเพิ่งลงวินโดวส์ตัวนี้ครับ ทุกอย่างดีครับเร็วดี สวยดี

    แต่... ไม่สามารถใช้ภาษาไทยได้ครับ

    ใครมีวิธีแก้บ้างอะครับ ช่วยบอกทีนะครับ

    ตรงที่ตั้งค่าภาษามันไม่มีภาษาไทยให้ Add เข้าไปนะครับ แล้วจะทำยังไงดี ???

  2. #2
    OverclockZone Member aongmo's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2007
    Location
    บริษัท สยามอินเวอร์เตอร์ จรัญ 89/2

    Default

    ผมเอา Thai.menu สำหรับ xp มาลง ง่ายดี

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 May 2008

    Default

    - - หาได้ยังเนี่ย ภาษาไทย - -

  4. #4
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ผมคิดว่า ท่านน่าจะหมายถึงเปลี่ยนเป็นภาษาไทยไม่ได้ คือ พิมพ์ได้แต่อังกฤษ แต่พิมพ์ไทยไม่ได้

  5. #5
    OverclockZone Member godchild's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007
    Location
    Fashionรามอินทรา สนามบินสุวรรณภูมิ

    Default

    Quote Originally Posted by JediPong View Post
    ผมเพิ่งลงวินโดวส์ตัวนี้ครับ ทุกอย่างดีครับเร็วดี สวยดี

    แต่... ไม่สามารถใช้ภาษาไทยได้ครับ

    ใครมีวิธีแก้บ้างอะครับ ช่วยบอกทีนะครับ

    ตรงที่ตั้งค่าภาษามันไม่มีภาษาไทยให้ Add เข้าไปนะครับ แล้วจะทำยังไงดี ???
    ต้องติดตั้งจาก CD window xp ตัว original อ่ะครับ ใน control panel >> Regional & language option>> tab Language >> tick install file... 2 อันเลยครับ มันจะมีให้แอดภาษาไทยหรือเอเซียเช่นญี่ปุ่นลงไป แล้วใส่ซีดีที่เปน xp ตัวเต็มไม่ได้ปรับแต่งอ่ะครับ แล้วรีสตาร์ทใหม่ เลือกภาษาไทยได้ แล้วเซตค่าการเปลี่ยนไทย

  6. #6
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    Quote Originally Posted by godchild View Post
    ต้องติดตั้งจาก CD window xp ตัว original อ่ะครับ ใน control panel >> Regional & language option>> tab Language >> tick install file... 2 อันเลยครับ มันจะมีให้แอดภาษาไทยหรือเอเซียเช่นญี่ปุ่นลงไป แล้วใส่ซีดีที่เปน xp ตัวเต็มไม่ได้ปรับแต่งอ่ะครับ แล้วรีสตาร์ทใหม่ เลือกภาษาไทยได้ แล้วเซตค่าการเปลี่ยนไทย
    ถ้าไม่ได้อีก สงสัย Admin ล๊อกไว้

  7. #7
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default

    ขอบคุณค้าบ แต่อ่านละงง

  8. #8
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by godchild View Post
    1.ใส่ CD window xp ตัว original
    2.ไปที่ Start >> control panel >> Regional & language option>> tab Language >> tick install file... 2 อันเลยครับ มันจะมีให้แอดภาษาไทยหรือเอเซียเช่นญี่ปุ่นลงไป แล้วรีสตาร์ทใหม่ เลือกภาษาไทยได้ แล้วเซ็ตค่าการเปลี่ยนไทย
    ตามท่านนี้ครับ ซึ่งผมปรับให้อ่านง่ายๆหน่อยนึง
    Last edited by ปฐมวงศ์; 1 Jun 2008 at 15:42:30.

  9. #9
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ไม่ค่อยดีนะใช้ original ดีกว่า

  10. #10
    OverclockZone Member supakit3000's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    อยุธยา ภาชี

    Default

    ลองทำตามกระทู้บนที่แนะนำมาดูก่อนครับ ถ้าไม่ได้หรือมีข้อความขึ้นมาฟ้อง ก้อแสดงกว่า admin ล๊อคระบบเอาไว้ไม่ให้เปลี่ยนแปลงแก้ไขครับ แต่ที่ลองดู มี windows_xp sp3 ที่เป็นแผ่น DVD ที่รวมเอาโปรแกรมอื่นใส่ไว้ด้วยก้อใช้ได้เหมือนกัน แค่ต้องปรับแต่งมันนิดหน่อยหลังจากลง วินโดว์แค่นั้นเอง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •