overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ปรับค่า L2 Cache ใน Vista ให้ตรงกับ CPU L2 Cache ที่เราใช้อยู่

  1. #1
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default ปรับค่า L2 Cache ใน Vista ให้ตรงกับ CPU L2 Cache ที่เราใช้อยู่

    เพื่อนๆ ทราบหรือไม่ว่า น้าบิล แกเซ็ตค่า L2 Cache Memory Size ของ CPU ไว้ = 256 KB เท่านั้น!!
    ทั้ง ๆ ที่ความจริง ปัจจุบัน ค่า L2 สูงกว่านั้นแล้ว....เหตผล ตอนนี้ Hardware ไปเร็วกว่า Software ซะแล้ว
    ดังนั้น เรามาปรับค่า L2 Cache ให้ตรงกับ CPU ที่เราใช้กัน ดีกว่านะครับ....ด้วยวิธีการนี้จะทำให้ Vista มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น 2% ครับผม....
    ในทางกลับกัน ถ้าท่านยังคงไว้ตามค่าของ น้าบิล Vista ของท่านจะมีประสิทธิภาพลดลง 0.4%

    รูปภาพ
    1 2
    3
    4




    1.ใช้ CPU-Z เช็คค่า L2 ของคอมพ์ของท่าน[ตามรูป] ........ได้เท่าไหร่...สั่งให้แฟนของท่านจำค่าไว้
    2.งานนี้ต้องไปแก้ไขที่ Registry นะครับ

    Start => Run => พิมพ์ regedit แล้วกด Enter [ดูรูป 2 ประกอบ]
    และให้ไปที่ HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Session Manager\Memory Management

    ดูที่ฝั่งขวา ที่ข้อความ SecondLevelDataCache => คลิกขวา => เลือก Modify
    จะได้ตามรูปที่ 3 ---ให้ท่านทำการแก้ไข ตัวเลข โดยใช้ตามตารางข้างล่าง ตามตัวอย่างนี้ L2 = 2048[2 MB] ดังนั้นเขาจึงกรอกตัวเลขเป็น 800 => กรอกเสร็จ กด Enter ก็จะได้ตามรูปที่ 4
    ถึงตอนนี้เราก็จะได้ค่า L2 ตรงกับ CPU ที่เราใช้งานอยู่


    --------------------------------------------------
    L2 Size:
    DECIMAL----------------------HEXADECIMAL
    256 KB-----------------------------100 (hex)
    512 KB-----------------------------200 (hex)
    1024 KB (1MB)-------------------400 (hex)
    2048 KB (2MB)-------------------800 (hex)
    4096 KB (4MB)------------------1000 (hex)
    6144 KB (6MB)------------------1800 (hex)
    8192 KB (8MB)------------------2000 (hex)
    12288 KB (12MB)---------------3000 (hex)
    16384 KB (16MB)---------------4000 (hex)

    --------------------------------------------------

    จบแล้วครับ...หวังว่าคงจะเกิดประโยชน์กับเพื่อนๆ บ้างนะครับ
    Refference : www.Vistax64.com

  2. #2
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    อุอุเทคนิคเยอะจิงๆเลยครับ ทำให้ผู้ใช้ vista มีอะไรเล่นสนุกขึ้น เยอะเลย

  3. #3
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    Quote Originally Posted by ballmakoto View Post
    อุอุเทคนิคเยอะจิงๆเลยครับ ทำให้ผู้ใช้ vista มีอะไรเล่นสนุกขึ้น เยอะเลย
    555+ พอดีหยุดเสาร์อาทิตย์ ว่างๆ ก็เลยแปลบทความที่เคยทำแล้ว work มาให้ใช้กันครับ....สำหรับเพื่อนๆ ที่ภาษาอังกฤษแข็งแรง ก็ลองไปที่ www.vistax64.com ดูนะครับ ผมว่าเขาทำได้ดีมาก โดยเฉพาะหัวข้อ tutorial มีรูปภาพประกอบตลอด...ทำได้ดีจริง

  4. #4
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    แบบน่าจับมารวมกันกระทู้เดียวเลย

  5. #5
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    ขอบคุณครับ จะลองดู

  6. #6
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    ขอบคุณมากครับท่าน


  7. #7
    OverclockZone Member pik_1_2's Avatar
    Join Date
    30 May 2007
    Location
    เมือง 2 ทะเล กับ กรุงเทพฯ

    Default

    ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ha_tori's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    ปัตตานี

    Default

    ลองแล้วครับ

  9. #9
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    แหล่มค๊าบ

  10. #10
    OverclockZone Member operation's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    ในใจเธอ..

    Default

    -*- แล้ว L2 3MB ใส่เลขอะไรอะครับท่าน

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    3MB (3072KB) ใส่ HEX คือ c00 ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member c.k.'s Avatar
    Join Date
    29 Dec 2009
    Location
    ม่ายอาว*~ ม่ายบอก*~

    Default

    ไม่ต้องแก้ค่า L2 คับ 0 ดีอยู่แล้ว
    เพราะให้วินโดวส์หาค่าที่ถูกต้องเอง

  13. #13

    Default

    ขอบคุณครับ แล่มๆ แก้แหละผมว่า work ดี อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member denlovesoom's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    ลองแก้แล้ว win 7 32bit รอดูผลต่อไป

  15. #15
    OverclockZone Member brighttp's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    L3 มีให้แก้มั้ยอะ (เจ้าของกระทู้จะมาตอบปะครับเนี่ย)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •