overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: มีใครอยู่บ้างครับ Bios ไม่บันทึกเวลา

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default มีใครอยู่บ้างครับ Bios ไม่บันทึกเวลา

    ซื้อคอมมาได้ 3 อาทิตย์แล้วครับ
    1. มีปัญหาว่าเปิดเครื่องแล้วมันให้กด "F1 to continue DEL to setup" อยากให้เข้า windows เลยครับ
    2.เวลาที่ set up ไว้ไม่ขึ้นเปิดใหม่ 0:00 ทุกทีเลยรวมถึงวันที่ด้วยทั้งที่ set up ที่ bios แล้วครับ
    เปลี่ยนถ่าน bios แล้วด้วยครับ รวมทั้งเคลีย Mos แล้วด้วยก็ไม่หาย ช่วยหน่อยครับรำคราญมาก
    ไม่รู้ Bord เสียหรือเปล่า
    ปล Spec คือ
    Abit AX78
    RAM 4GB

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    เป็นเพราะอะไรครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    น่าจะเป็นที่ Bios นั่นแหล่ะที่มีปัญหา

    ลองแฟล็ชไบออสดูครับ โดยไปโหลดไบออสเวอร์ใหม่ๆจากเวบของเมนบอร์ด

    ปล.เป็นเพียงแค่การสันนิษฐานเอานะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    ตามข้างบนครับ ลองแฟลชไบออสดูครับ ถ้าไม่หาย อาจจะเป็นที่ตัวบอร์ดแล้วละครับ เพราะเคยเจอเหมือนกัน สรุปเป็นที่บอร์ดเซ็งเลย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    โอ้วแม่เจ้า "แฟล็ชไบออสด" ทำไงหละนี่

  6. #6
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    ทางที่ดีที่สุด ลองปรึกษากับร้านที่เราซื้อมา เพราะยังใช้ไม่นาน
    ผมไม่แน่ใจว่า ตอนนี้ยังมี พันธะสัญญา ที่ว่า ภายใน 1 เดือนใช้งานแล้วมีปัญหา เปลี่ยนให้ใหม่ หรือเปล่า

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mengchanchai View Post
    ทางที่ดีที่สุด ลองปรึกษากับร้านที่เราซื้อมา เพราะยังใช้ไม่นาน
    ผมไม่แน่ใจว่า ตอนนี้ยังมี พันธะสัญญา ที่ว่า ภายใน 1 เดือนใช้งานแล้วมีปัญหา เปลี่ยนให้ใหม่ หรือเปล่า
    ขอบคุณครับเดี่ยวลองดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    เปลี่ยนถ่านแล้วไม่หาย ตัวเมนบอร์ดมีปัญหาครับ ไฟรั่ว

    เคลมสถานเดียวครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    เมนบอร์ดอะไรละ เด๋วนี้แฟลชไบออส ง่ายๆละมีโปรแกรมช่วย

  10. #10
    OverclockZone Member montri3999's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2007
    Location
    สระแก้ว

    Default

    ECS แน่เลยใช่ป่าว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •