overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: Macprooooooo *^^*

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default Macprooooooo *^^*

    mainboard ของ macpro มันใส่การ์ดจอด้ายยเเค่ 3 รุ่นหรออคับ

    ATI Radeon HD 2600 XT with 256MB of GDDR3 memory and two dual-link DVI ports

    NVIDIA GeForce 8800 GT with 512MB of GDDR3 memory and two dual-link DVI ports

    NVIDIA Quadro FX 5600 with 1.5GB of GDDR3 memory, two dual-link DVI ports, and one stereo 3D port


    เเร้วถ้าเอาตัว 3870 . 3870x2 , 8800gtx เเระอื่อออ...มาใส้จ่ะด้ายยมั้ยยคับ???

    ^____________^

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default

    อื่ออเเร้วสลอตใสการ์ดจอนี้มีประมานกี่เเถวอ่าคับถึง 4 มั้ยยยคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default

    อีกนิสสน่ะคับตัว cpu ที่ตอนเเรกเค้าให้มา 8 core เเร้วเราเอาเเค่ 4 core เเร้วไปอัพเอาเองอีก 4 จ่ะด้ายยมั้ยยคับ

  4. #4
    OverclockZone Member Nickbee's Avatar
    Join Date
    4 May 2008
    Location
    ปิ่นเกล้า ศาลายา บนโลก

    Default

    ไม่แน่นใจนะครับหาผู้รู้มาตอบดีกว่าตอบไปเดี่ยวผิด...อิอิ..

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default

    อิอิ มีผู้รู้ทั่นใดมาเเนะนำมั่งงคับ ^_________^

  6. #6
    OverclockZone Member wangtrirat's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ฟิล์ม ภาพยนต์ MPV RSU

    Default

    เออ ตัวแมคจะใช้ EFIในการทำงานแทนไบออสนะครับ ดังนั้น การ์ดจอของแมค จะเป็นรุ่นพิเศษ ที่ทำขึ้นใช้ในEFIได้
    มันก็มีวิธีแฟลชไบออสการ์ดจอของพีซีนะครับ แต่ มันก็ยังไม่แพร่หลายและไม่รับประกันว่าจะได้ 100เปอร์เซ็นต์

    ส่วนซีพียู แมคมันใช้ ซีออน ควอตคอร์2ตัว แล้วคุณจะไปสั่งที่ไหนมาใส่ละครับ ยุ่งยากนะครับกะรหัสนี้
    สล๊อตการ์ดจอ ลืมว่าใส่ได้กี่ตัว ลืม

  7. #7
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    การ์ดจอใส่ได้ 4 แถว แต่ เป้นการเพิ่ม multi GPU เฉยๆ ไม่ได้เป้น SLI CF อะไรแต่อย่างใด พูดง่ายๆคือใช้แค่เพื่อต่อหลายจอแล้วให้ประมวลผลแยกกันไปเลย ไม่ต้องมารับภาระอยู่ที่การ์ดเดียวหลายจอ

    การ์ดจอของใครของมัน mac หรือ pc ใช้ร่วมกันไม่ได้ firmware ไม่เหมือนกัน สำหรับ macpro ก็ใส่ได้ 3 รุ่นนั้น เอาของรุ่นเก่ามาใส่ก็ได้ ก็จะมี GF 73GT ,X1900XTX ,QD FX1400 แต่ไม่รู้ว่าเค้าจะรับสั่งแยกรึเปล่า


    แล้วก็เปลี่ยนการใช้ภาษาให้มันเป็นคนไทยหน่อยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default

    เเล้วววถ้าเอามาใช่งานนี้จ่ะคุ่มมั้ยคับใช่ระยะยาววเพราะตอนนี้เล็งตัว imac 24" อยู่มันราคาประมาน 79900 ผมคิดว่าถ้าเพิ่มอีก 20000 ไปเอา macpro พร้อมจอจ่ะดีมั้ยย(เอาเข้าจากนอกก)


    เเต่กลัวไม่คุ่มคับช่วยยเเนะนำด้วยยน่ะ
    ^^

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default

    ถามอีกนิดน่ะคับ

    ถ้าผมจ่ะซื้อของใน ebay นี้จ่ะดีมั้ยคับ มือออสอง

  10. #10
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by roombug View Post
    เเล้วววถ้าเอามาใช่งานนี้จ่ะคุ่มมั้ยคับใช่ระยะยาววเพราะตอนนี้เล็งตัว imac 24" อยู่มันราคาประมาน 79900 ผมคิดว่าถ้าเพิ่มอีก 20000 ไปเอา macpro พร้อมจอจ่ะดีมั้ยย(เอาเข้าจากนอกก)


    เเต่กลัวไม่คุ่มคับช่วยยเเนะนำด้วยยน่ะ
    ^^

    จะเอามาใช้งานอะไรหล่ะครับ imac กับ macpro มันคนละกลุ่มเป้าหมายเลยครับ

    Quote Originally Posted by roombug View Post
    ถามอีกนิดน่ะคับ

    ถ้าผมจ่ะซื้อของใน ebay นี้จ่ะดีมั้ยคับ มือออสอง
    มือสอง ก็ยังโอเค

    แต่ ebay กับของน้ำหนัก 20 โล คงไม่ดีมั้งครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default

    อ๋อองั้นน macpro ก็อาจจ่ะเกินไปอ่ะคับผมใช้เเค่

    สร้าง Application ทางคอมพิวเตอร์เพื่อช่วยสนับสนุน ในการแก้ปัญหาผลกระทบต่างๆที่เกิดขึ้น
    กับ สิ่งแวดล้อม และโลกของเรา วิศวกรรมสำรวจอาจเป็นทางเลือกหนึ่งโดยทาง ภาควิชาวิศวกรรมสำรวจจะจัด
    การเรียน การสอนในรายวิชาต่างๆ ซึ่งจะครอบคลุมถึงเรื่องเกี่ยวกับ งานรังวัดทั่วไป, งานสำรวจด้วยภาพถ่าย
    การสำรวจจากระยะไกล, การแผนที่, งานยีออเดซี และ ระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์ เเร้วก็ออกเเบบนิสหน่อยคับ



    ใน ebay ผมก่ะจ่ะสั่งเเร้วส่งให้อาคับเค้าอยู่ที่ usa เเร้วจ่ะให้เค้าส่งมาอีกที่จ่ะเวดมั้ยย

  12. #12
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by roombug View Post
    อ๋อองั้นน macpro ก็อาจจ่ะเกินไปอ่ะคับผมใช้เเค่

    สร้าง Application ทางคอมพิวเตอร์เพื่อช่วยสนับสนุน ในการแก้ปัญหาผลกระทบต่างๆที่เกิดขึ้น
    กับ สิ่งแวดล้อม และโลกของเรา วิศวกรรมสำรวจอาจเป็นทางเลือกหนึ่งโดยทาง ภาควิชาวิศวกรรมสำรวจจะจัด
    การเรียน การสอนในรายวิชาต่างๆ ซึ่งจะครอบคลุมถึงเรื่องเกี่ยวกับ งานรังวัดทั่วไป, งานสำรวจด้วยภาพถ่าย
    การสำรวจจากระยะไกล, การแผนที่, งานยีออเดซี และ ระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์ เเร้วก็ออกเเบบนิสหน่อยคับ



    ใน ebay ผมก่ะจ่ะสั่งเเร้วส่งให้อาคับเค้าอยู่ที่ usa เเร้วจ่ะให้เค้าส่งมาอีกที่จ่ะเวดมั้ยย
    งานระดับนี้ imac คุ้มกว่าครับ ไม่เปลืองไฟด้วย อิอิ

    ส่วน จะสั่ง ebay นั้นไม่ค่อยแนะนำเท่าไร ซื้อที่ istudio ในประเทศก็ได้ครับ เพราะรู้สึกว่า imac มันไม่ประกัน worldwide แล้ว (มีแต่พวก portable device อย่างเดียว)

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Sep 2007

    Default

    อ่านละเหนื่อยแทน - -'

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default

    อ๋ออ ถ้าเปน macpro ก็ไม่เเนะนำหรอออคับ >______<

    ผมไปเห็นมาตัวนึงถูกมากกประมาน 50000 กว่าๆเอง

    >>>http://cgi.ebay.com/MacPro-2-66QX-73...QQcmdZViewItem

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default

    ส่วนซีพียู แมคมันใช้ ซีออน ควอตคอร์2ตัว แล้วคุณจะไปสั่งที่ไหนมาใส่ละครับ ยุ่งยากนะครับกะรหัสนี้
    สล๊อตการ์ดจอ ลืมว่าใส่ได้กี่ตัว ลืม
    ผม งง อ่าคับเเร้ว intel xeon มันก็มีขายเเยกไม่ใช่หรออคับสั่งมา 4 ก่อนเเร้วค่อยไปซื้อมาใสเองอีก 4 ไม่ได้หรออคับ.....?? ^^

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default

    อ๋อออเเร้วบอร์ดของ new macpro ใส cpu ชนิดอื่นนด้ายยมั้ยหรอว่าใสด้ายยเเต่ xeon อย่างเดียววว

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default

    อีฟนอสสสคับเเร้วตอนนี้ราคา cpu 3 ตัวนี้ในไทยประมานเท่าไหรคับ

    Intel Xeon X5450 Harpertown 3.0GHz LGA 771 120W Quad-Core
    Intel Xeon E5440 Harpertown 2.83GHz LGA 771 80W Quad-Core
    Intel Xeon X5460 Harpertown 3.16GHz LGA 771 120W Quad-Core


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •