overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ช่วยด้วยคับ เข้าวินโดวไม่ได้ ค้าง ๆ

  1. #1
    OverclockZone Member tazzz's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    BKK - Bangna - Srinakarin

    Default ช่วยด้วยคับ เข้าวินโดวไม่ได้ ค้าง ๆ

    เปิดเครื่องพอมันขึ้นมาเป็นพื้นหลังสีดำ มีโลโก้ วินโดว xp

    แล้วมันก็ค้างที่หน้านั้นเลยคับ

    มันเป็นอะไรอ่ะคับ แล้วต้องทำงัย

    ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลงวินโดวใหม่เลยคร้าบ

  3. #3
    OverclockZone Member tazzz's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    BKK - Bangna - Srinakarin

    Default 0-0

    ลองแล้วคับเหมือนเดิม

    เป็นที่ ฮาร์ดแวร์ รึป่าว

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองเปลี่ยนสายแพ

    เปลี่ยนแผ่นวินโด

  5. #5
    OverclockZone Member tazzz's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    BKK - Bangna - Srinakarin

    Default 0-0

    สายแพ HDD ใช่ป่ะคับ

    เด๋วจะลองเปลี่ยนดูคับ

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    นั่นแหละครับ

  7. #7
    OverclockZone Member นายฮ้อยทมิฬ's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    สระบุรี

    Default

    อาการแบบนี้ของผมคือ สาย sata หลวมครับ ปิดเครื่องขยับๆแล้วบูทเข้าวินโดว์ได้ ลองดูครับเผื่อเป็นเหมือนกัน...หลักสังเกตคือไฟฮาร์ดดิสจะแดงติดตลอดอยู่อย่างนั้นแต่เข้าวินโดว์ไม่ได้

  8. #8
    OverclockZone Member KidBlues's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    ผมว่าลองกด esc ตอนมันค้างหรือก่อนค้างนิดหน่อย แล้วมันจะไปสู่หน้าจอเหมือน dos mode แล้วลองดูว่ามันมีตัวอักษรอะไรแจ้งหรือเปล่า แล้วลองเอาประโยคนั้นมาโพสถามอีกที อาจได้คำตอบก็ได้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    น่าจะเกิดจากปัญหาอุปกรณ์นะครับลองเซ็ตค่า Slave Master ตามลำดับให้ถูกต้องด้วยนะครับลองทำดู
    เพราะผมเคยเป็นเซ็ต Master ให้ HDD ทั้งสองตัวเลยสรุป boot ไม่ได้ครับไฟเเดงค้าง

  10. #10
    OverclockZone Member BomberXIII's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008

    Default

    ลองเข้าเซฟโหมด แล้วถอนไดรเวอร์การ์ดแลนออกดูครับ

    ถ้าเป็นออนบอร์ด จะปิดไปเลย ทดสอบดูก็ได้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •