overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยหน่อยคับ สลับสายคียบอรด+เม้าส เปิดคอมไม่ติด

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default ช่วยหน่อยคับ สลับสายคียบอรด+เม้าส เปิดคอมไม่ติด

    วันนี้ย้ายคอม เปลี่ยนสถานที่ให้มัน

    เลยถอดสายออกหมด

    พอตอนใส่กลับ ดันสลับสายเมาสกะคียบอรด เสียบเข้า M/B สลับกัน

    แล้วมันก็ไม่มีภาพบนจอ

    จอไม่มีสัญญาณใดๆ

    พอเราเอาการดจอออกมาใช้ยางลบๆๆๆ เสียบเข้าใหม่ พร้อมกับสลับสายคียบอรดกะเมาส เข้าที่เข้าทางถูกต้อง

    มันก้ไม่มีสัญญาณที่จอภาพ แถมฮารดิส์ก็อ่านบ้าง ไม่อ่านบ้าง

    ไฟแดงๆ ติดมั่งไม่ติดมั่ง เป็นบางที ลองรีเซต ซีมออสก้ไม่หาย ทำไงดีจ๊ะ

    หรือบอร์ดไปแล้ว? เฮ.....

    ลองถอดแรมดูมันก็ร้องนะ ปปี๊ดๆ ๆ

    แต่ถอดการดจอออกเเล้วเปิด ไม่ร้องซักแอ๊ะเดียว

    รึสล๊อตการจอเสีย// การดจอเลยพาลไม่ติดด้วย

    ทำไงดีครับ รบกวนเซียนๆครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    silvermoon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เมืองกรุง<=>นครปฐม

    Default

    ลองหาการ์ดอื่นมาลองใส่ดูก่อนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member นายฮ้อยทมิฬ's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    สระบุรี

    Default

    อืม..เพิ่งเคยเจอ อิอิ เคยแต่ลืมต่อสายออกจอ เบาะๆเคลียร์ไบออส แล้วหาย แต่หนักๆเปลี่ยนบอร์ดใหม่เลย รอท่านผู้รู้มาตอบครับ

  4. #4
    OverclockZone Staff Jeager's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007

    Default

    ลองหาเปลี่ยนการ์ดจอ มาสลับดูครับ

    ^ ^ไม่ก้อ ลอง เปลี่ยนบอร์ดมาสลับดู

  5. #5
    OverclockZone Member KidBlues's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    มีการ์ดจอออนบอร์ดหรือเปล่า?
    ถ้ามีก็ลองไปเสียบดู

    ว่าแต่ที่ไม่มีภาพเนี่ย ไฟ hd ทำงานหรือเปล่า แล้วมีเสียงบี๊บ 1 ครั้งด้วยหรือเปล่าตอนเปิดเครื่องสักพัก

    - mb ไม่น่าเสีย
    - การสลับสายเมาส์กะคีย์บอร์ดไม่สร้างความเสียหายใดๆ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    - ขอบคูณครับทุกท่าน ตอนนี้ให้ช่างที่ทำงานดูให้

    ช่างบอกว่า รุ่นนี้ถอดการดจอออกแล้ว เมนบอรดจะไม่ดัง

    mb ECS K7AMA3

    เขาจึงถอดพการดออกมาหมด

    ปรากฏว่าการด เสียงกะการด IEEE ไม่สะอาด ฝุ่นจับก็เลยเปิดไม่ติด

    สรุปหายแล้วไม่ต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ใดๆ เขาบอกให้เอากระดาษทราบเบอร 300 ขัด แค่ 2ที ย้ำรูดสองที ที่สลอต หายครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ha_tori's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    ปัตตานี

    Default

    Quote Originally Posted by baan_noke_team View Post
    - ขอบคูณครับทุกท่าน ตอนนี้ให้ช่างที่ทำงานดูให้

    ช่างบอกว่า รุ่นนี้ถอดการดจอออกแล้ว เมนบอรดจะไม่ดัง

    mb ECS K7AMA3

    เขาจึงถอดพการดออกมาหมด

    ปรากฏว่าการด เสียงกะการด IEEE ไม่สะอาด ฝุ่นจับก็เลยเปิดไม่ติด

    สรุปหายแล้วไม่ต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ใดๆ เขาบอกให้เอากระดาษทราบเบอร 300 ขัด แค่ 2ที ย้ำรูดสองที ที่สลอต หายครับ
    เอายางลบขัดก็ได้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    เล่นเบอร์ 300 เลยหรอท่าน
    หยาบไปมั้ย

    ถ้าอยากจะขัดจริงๆ เบอร์ 1000 ดีกว่าครับ

    แต่แนะนำยางลบครับ ก่อนที่มันจะเสียหายไปหมด

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    - - -ขออภัยอาจจะทำให้ท่านเข้าใจผิด คือที่เอากระดาษทรายขัดนี่ขัด สล๊อตครับ จริงผมก็เขียนว่าขัดสล๊อตนะครับ คือช่องใส่การดหน่ะ

    ส่วนตัวการดที่เสียบเอายางลบ ลบครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •