overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: เครื่องค้าง 10 วิ ไม่รู้เป็นที่อะไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member cgdesign's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007

    Default เครื่องค้าง 10 วิ ไม่รู้เป็นที่อะไรครับ

    เครื่องค้าง 10 วิ ไม่รู้เป็นที่อะไรครับ

    เวลาที่เข้าไปในวิโด้แล้วภายใน 10 วิแรก หากไปคลิก หรือเปิดโปรแกรมอะไรขึ้นมา มันจะค้างไปประมาณ 10 วินาที่ แล้วก็ทำงานต่อปกติ ไม่มีปัญหาอะไรทั้งสิ้น จะเป็นแต่ตอนเข้าวิโด้ ใหม่ ๆ 10 วิแรกเนี้ยล่ะที่จะค้าง

    ที่ลองดูมันจะเป็นแต่กับ windows xp sp2 sp3

    ส่วน windows vista และ vista sp1 ไม่เป็นครับ ไม่มีค้าง ไม่มีอะไีร ใช้งานได้ปกติ

    ไม่รู้ไปเซ็ตอะไรตรงไหน ผิดหรือเปล่า (แต่ผมก็ไม่ได้ไปเซ็ตอะไรนะ)

    เครื่องใช้

    amd x2 3800
    mb abit kn9s
    ram เรือใบ ddr2 512 bus 800 X 4
    vga 7600 gt

    ใครเคยเจอแบบนี้รบกวนบอกวิธีแก้ทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    น่าจะเป็นที่ไดรว์เวอร์ ลองอัพเดตไดรว์เวอร์ของอุปกรณ์แต่ละตัวดูครับ

    และอย่าลืมลงโปรแกรมพวก .NET FrameWork , Visual C++ 2005 , Java Runtime ด้วยนะครับ เพราะโปรแกรมบางตัวต้องการ พวกนี้ควรมีประจำเครื่องครับ

  3. #3
    OverclockZone Member siamthai's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    ลองเข้าไปที่ msconfig ดูครับ แล้วเลือกที่ Start up
    ติ๊ก ถูก โปรแกรมที่ไม่ต้องการให้โหลดหรือรันตอนวินโวบูตออกครับ
    หากไม่หายลอง แฟลชไปออสไหม่ดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    เป็นคำตอบสุดท้ายครับ อิอิ ล้อเล่นครับปกติครับส่วนมากจะเป็นกะพวก windows ที่มันโมมาอ่ะครับชอบใส่ config ที่บางคน(ส่วนใหญ่)ก็ไม่ได้ใช่ โดยเฉพาะพวกโปรแกรม test Hardware ต่าง-*-

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by cgdesign View Post
    เครื่องค้าง 10 วิ ไม่รู้เป็นที่อะไรครับ

    เวลาที่เข้าไปในวิโด้แล้วภายใน 10 วิแรก หากไปคลิก หรือเปิดโปรแกรมอะไรขึ้นมา มันจะค้างไปประมาณ 10 วินาที่ แล้วก็ทำงานต่อปกติ ไม่มีปัญหาอะไรทั้งสิ้น จะเป็นแต่ตอนเข้าวิโด้ ใหม่ ๆ 10 วิแรกเนี้ยล่ะที่จะค้าง

    ที่ลองดูมันจะเป็นแต่กับ windows xp sp2 sp3

    ส่วน windows vista และ vista sp1 ไม่เป็นครับ ไม่มีค้าง ไม่มีอะไีร ใช้งานได้ปกติ

    ไม่รู้ไปเซ็ตอะไรตรงไหน ผิดหรือเปล่า (แต่ผมก็ไม่ได้ไปเซ็ตอะไรนะ)

    เครื่องใช้

    amd x2 3800
    mb abit kn9s
    ram เรือใบ ddr2 512 bus 800 X 4
    vga 7600 gt

    ใครเคยเจอแบบนี้รบกวนบอกวิธีแก้ทีครับ
    ผมก็เป็นเหมือนกันครับ..ดีไม่ดีน่าจะนานกว่าของ จขกท.ซะด้วยซ้ำไป...T.T
    สเป็คคอมพ์คือ C2Q9450+STRIKER II FORMULA +G.SKILL1066MHZ 4GBPK+
    XFX8800GT XXX

  6. #6
    OverclockZone Member MR-Zero's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    กาฬสินธุ์

    Default

    ลงใหม่แบบลบพาติชั่นออกหมดครับ ส่วนมากเป็นเพราะแบ่งพาติชั่นในวินโดว์

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    รักเธอประเทศไทย

    Default

    ปัญหานี้ผมว่าน่าจะเป็น ที่ GLAN เพราะว่าเมนบอดรุ้นใหม่ lan ไม่ซัพพอดกับวินโด้บางตัว อาการก็จะค้างเวลาเข้าวินโด้ใหม่ คลิ๊กอะไรก็ค้างอันนี้คนเป็นกันเยอะมากครับ ถ้าอยากรู้ว่าเป็นที่ lan หรือป่าว ก่อนเปิดเครื่องลองดึงสาย lan ออกจากคอม ก่อนแล้วค่อยเปิด ถ้าอาการที่บอกหายก็แสดงว่าเป็นที่ lan ไม่ซัพพอดกับวินโด้
    แต่วินโด้วิสต้า ใช้ได้ไม่ค้างแน่นอน

  8. #8
    OverclockZone Member cgdesign's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007

    Default

    ขอบคุณทุกคำตอบนะครับ

    ตามที่ทุกท่านแนะนำ ผมคิดว่าลองทำมาแล้วเหมือนกัน แต่มันก็ไม่หาย

    ผมก็คิดว่ามันจะเป็นที่ LAN เหมือนกันแต่ก็ลอง disable มันแล้ว ก็ยังค้างอยู่ แต่ก็เป็นกัน XP เท่านั้น

    กับ vista มันไม่เป็นอะไรเลย ทั้งปิดและไม่ปิด LAN สรุปมันน่าจะเป็นที่ software มากกว่า hardware จริงประครับ

    ถ้าเปลี่ยนไปใช้ vista มันก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่ตอนนี้ยังอยากใช้ xp อยู่อ่ะครับ ใครเคยเจอแล้วแก้ไขได้ รบกวนด้วยนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •