overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: BenQ S41 357 มีปัญหาเรื่องไวเลสครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jun 2008

    Default BenQ S41 357 มีปัญหาเรื่องไวเลสครับ

    BenQ S41 357 มีปัญหาเรื่องไวเลสครับ

    ไม่ทราบใครเคยเจออาการแบบผมบ้าง
    คือเวลา ต่อ Net โดยใช้ Wireless แล้ว พอเล่นไปได้ประมาณ 15 - 20 นาที
    จะเกิดอาการค้าง เมาส์ขยับไม่ได้ คีย์บอร์ดก็ใช้ไม่ได้ และ ไม่สามารถทำอะไรได้เลย

    ต้องกดปุ่ม Power เพื่อปิดเครื่อง แล้วเปิดใหม่ได้อย่างเดียวครับ
    รบกวนผู้ที่มีประสบการณ์ ช่วยแนะนำด้วยครับ...ขอบคุณมากครับ

    หมายเหตุ : Driver ของ Wireless คือ Atheros AR5006EG Wireless Network Adapter
    Driver Version : 4.2.2.7

  2. #2
    GIGABYTE United
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    Castle Of Games

    Default

    ผมไม่เป็นครับ

  3. #3
    OverclockZone Member 12345678910's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by BadmaN2008 View Post
    BenQ S41 357 มีปัญหาเรื่องไวเลสครับ

    ไม่ทราบใครเคยเจออาการแบบผมบ้าง
    คือเวลา ต่อ Net โดยใช้ Wireless แล้ว พอเล่นไปได้ประมาณ 15 - 20 นาที
    จะเกิดอาการค้าง เมาส์ขยับไม่ได้ คีย์บอร์ดก็ใช้ไม่ได้ และ ไม่สามารถทำอะไรได้เลย

    ต้องกดปุ่ม Power เพื่อปิดเครื่อง แล้วเปิดใหม่ได้อย่างเดียวครับ
    รบกวนผู้ที่มีประสบการณ์ ช่วยแนะนำด้วยครับ...ขอบคุณมากครับ

    หมายเหตุ : Driver ของ Wireless คือ Atheros AR5006EG Wireless Network Adapter
    Driver Version : 4.2.2.7
    ลงไดเวอร์ใหม่คับ

  4. #4
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    ไม่เป็นครับ แต่วิธี ทดลองครับ

    ลองลง Windows ใหม่ดูครับ แล้วลองเล่นใหม่ดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    ส่งเคลมเลยคับ

  6. #6
    OverclockZone Member run_2u's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008

    Default

    ลง win ใหม่ครับ

    ผมเคยเป็น

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jun 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ ตอนแรกผมก็สงสัยว่าจะเป็นที่ Windows ที่ทางร้านลงให้

    จึงได้ทำการติดตั้ง windows ใหม่ และลง driver ตามที่ได้มาคือ
    Atheros AR5006EG Wireless Network Adapter Version : 4.2.2.7

    อาการก็ยังเป็นเหมือนเดิมครับ แต่ถ้าไม่เปิดใช้งาน Wireless
    เครื่องสามารถใช้งานได้ปกติครับ ไม่มีอาการอย่างที่ได้กล่าวมาเลยครับ

    หมายเหตุ ผมลองโทรไปถามที่ร้าน ทางร้านบอกว่า
    เป็นที่สัญาณ Wireless ต้นทางไม่ดี ไม่เกี่ยวกับเครื่อง
    แต่ผมลองนำเครื่องไปใช้ ทั้งที่ทำงาน ที่มหาลัย และ ที่บ้าน
    ก็ยังมีอาการเหมือนเดิมครับ

    ผมจึงคิดว่าน่าจะเป็นที่ ตัวรับสัญญาณ Wireless ของ Notebook
    รบกวนผู้ที่มีประสบการณ์ ช่วยแนะนำด้วยครับ...ขอบคุณมากครับ

    อ้างอิง:

    ลงไดเวอร์ใหม่คับ

    คุณ 12345678910 ครับ ผมลองลงไดเวอร์ใหม่แล้วครับ
    Atheros AR5006EG Wireless Network Adapter Version : 4.2.2.7
    ไดเวอร์ตัวนี้ ผมก็เอามาจากในคลับ Benq S41 ที่นี่ครับ

    ถ้ามีตัวใหม่ รบกวนคุณ 12345678910
    ช่วยแนะนำด้วยครับ... ขอบคุณมากครับ

  8. #8
    OverclockZone Member 12345678910's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by BadmaN2008 View Post
    ขอบคุณมากครับ ตอนแรกผมก็สงสัยว่าจะเป็นที่ Windows ที่ทางร้านลงให้

    จึงได้ทำการติดตั้ง windows ใหม่ และลง driver ตามที่ได้มาคือ
    Atheros AR5006EG Wireless Network Adapter Version : 4.2.2.7

    อาการก็ยังเป็นเหมือนเดิมครับ แต่ถ้าไม่เปิดใช้งาน Wireless
    เครื่องสามารถใช้งานได้ปกติครับ ไม่มีอาการอย่างที่ได้กล่าวมาเลยครับ

    หมายเหตุ ผมลองโทรไปถามที่ร้าน ทางร้านบอกว่า
    เป็นที่สัญาณ Wireless ต้นทางไม่ดี ไม่เกี่ยวกับเครื่อง
    แต่ผมลองนำเครื่องไปใช้ ทั้งที่ทำงาน ที่มหาลัย และ ที่บ้าน
    ก็ยังมีอาการเหมือนเดิมครับ

    ผมจึงคิดว่าน่าจะเป็นที่ ตัวรับสัญญาณ Wireless ของ Notebook
    รบกวนผู้ที่มีประสบการณ์ ช่วยแนะนำด้วยครับ...ขอบคุณมากครับ

    อ้างอิง:

    ลงไดเวอร์ใหม่คับ

    คุณ 12345678910 ครับ ผมลองลงไดเวอร์ใหม่แล้วครับ
    Atheros AR5006EG Wireless Network Adapter Version : 4.2.2.7
    ไดเวอร์ตัวนี้ ผมก็เอามาจากในคลับ Benq S41 ที่นี่ครับ

    ถ้ามีตัวใหม่ รบกวนคุณ 12345678910
    ช่วยแนะนำด้วยครับ... ขอบคุณมากครับ


    ลองฏทรไปคุยกับช่างที่ศุนย์ดูคับ

  9. #9
    OverclockZone Member KaMI's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008
    Location
    Din Deang, Bangkok

    Default

    ของป๋ม 335 มะเคยมีอาการแบบนั้นอ่าฮะ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    ผมว่าลองหา Driver
    Atheros รุ่นที่ใกล้เคียงกับ AR5006EG มาลอง

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jun 2008

    Default

    ขอบคุณทุกคนมากครับ ผมจะลองทำตามที่แนะนำครับ

  12. #12
    OverclockZone Member kaofong's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by BadmaN2008 View Post
    หมายเหตุ ผมลองโทรไปถามที่ร้าน ทางร้านบอกว่า
    เป็นที่สัญาณ Wireless ต้นทางไม่ดี ไม่เกี่ยวกับเครื่อง
    แต่ผมลองนำเครื่องไปใช้ ทั้งที่ทำงาน ที่มหาลัย และ ที่บ้าน
    ก็ยังมีอาการเหมือนเดิมครับ
    ร้านนี้ปัดความรับผิดชอบมากไปครับ เครื่องค้างไม่เกี่ยวกับสัญญาณที่ต้นทางเลย




    เพิมเติมครับ ผมเคยเป็นอาการคล้ายๆกันนี้ แต่แฮงค์ได้ทุกเวลา แล้วแต่อารมณ์มัน

    ลองลงวินโดว์ใหม่ก็ไม่หาย ไดร์เวอร์ผมก็ลงถูกต้องครบถ้วน

    สาเหตุเนื่องจากวินโดว์ที่ผมใช้ ผมไรท์ใส่แผ่นด้วยความเร็วสูงไป

    เดาว่ามันอาจจะเสีย หรือไม่สมบูรณ์

    เลยลองไรท์ที่ความเร็วต่ำๆดู หายเป็นปลิดทิ้งครับ
    Last edited by kaofong; 5 Jun 2008 at 00:16:33.

  13. #13
    OverclockZone Member savebackup123's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    357 ของผมไม่มีปัญหานะครับ dv2626 ก็ไร้ปัญหา

    แต่... เคยมีปัญหากะ acer ครับ ลองใช้วิธีคุณ kaofong ดูนะครับ ของผมถึงกับต้องเปลี่ยนโปรแกรมเพื่อ write แผ่นถึงหายครับ

    ยังไงก็หายไวๆนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jun 2008

    Default

    ขอขอบคุณทุกคนด้วยนะครับ ที่ช่วยกันแสดงความคิดเห็นและแนะนำข้อมูลต่างๆ

    ตอนนี้ เจ้า 357 ของผมไม่มีอาการ แฮงค์ แล้วครับ
    โดยผม ได้ลอง ทำตามที่คุณ kaofong แนะนำนะครับ
    แต่ก็ต้องหาแผ่น มาลงหลายแผ่นเหมือนกันครับ กว่าจะหาย

    ตอนนี้ใช้งานได้ปกติ ไม่มีปัญหาแล้วครับ
    ขอบคุณทุกคนมากๆๆๆๆ อีกครั้งครับผม

  15. #15
    OverclockZone Member {Paker}'s Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ดีใจด้วยครับ อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •