ผมมีปัญหามากกับ hdd Samsung ครับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ผมมีปัญหามากกับ hdd Samsung ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member jocknaja's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    โลตัสบางใหญ่จ้า

    Default ผมมีปัญหามากกับ hdd Samsung ครับ

    ผมซื้อ Hdd samsung 160g sata2 มาจาก jib ครับ ราคา 990.- ปัญหามีอยู่ว่า มันบูตไม่ติดครับ ลองไปเลื่อยมันก็ติด ใช้งานได้ แต่พอปิดเครื่องเปิดใหม่ มันทำเหมือนใน hdd ไม่มี win ครับแรกๆผมคิดว่า เป็นที่ mb ก็เลยเปลี่ยนครับ ลองมา 4 ตัวแล้วอาการเหมือนกันหมดครับ มีบางตัวบูตยังไงก็ไม่ขึ้นครับ ผมเลยเอาไปเครมที่ jib เขาให้ตัวใหม่มา อาการก็เป็นเหมือนเดิมครับ งงมากครับไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อน ใครพอจะทราบ ขอคำปรึกษาด้วยครับ mb ที่ลอง มี Asus p5kpl ,p5vd2-vm se ,Asrock woffdale และ Ecs รุ่นอะไรจำไม่ได้ครับ มีบางตัวบูตยังไงก็ไม่ขึ้นครับ อ๋อลืมบอก ลองลง win มา 3 ตัวแล้วครับ เหมือนกันหมด ในชีวิตเพิ่งเคยใช้ hdd Samsung เป็นครั้งแรกครับ รบกวนผู้รู้ทุกท่านด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    ลองเปลี่ยนสาย Sata ดูหรือยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member jocknaja's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    โลตัสบางใหญ่จ้า

    Default

    ทุก mb ใช้สายคนละเส้นทุกตัวครับ

  4. #4

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    เป็นที่ harddisk จริงๆครับ
    ซื้อ m-inter /wbc ก็เป็นรีบนำไปเปลื่ยนเถอะ บอกไม่มั่นใจ ขอข้ามเป็น hitachi หรือ wd ชัวร์กว่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member noAng's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    เปลี่ยน ยี่ห้ออื่นเถอะครับ ของขายโละ ถูกๆ ใช่ว่ามันจะดี ทำให้เราเสียเวลเปล่าๆ

  6. #6
    OverclockZone Member truemoney's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006

    Default

    ก็ใช้อยู่ แต่เป็นตัว 200GB ก็ดีครับ แถมเย็นด้วย ความร้อนแค่ 31 เอง.


    ........................................

  7. #7
    OverclockZone Member no55's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    ประชานิเวศน์2-สามัคคี

    Default

    ของผมก็เพึ่งซื้อมาวันก่อน ก็ใช้ได้นะครับ ลูกเก่าก็ใช้ของซัมซุงเหมือนกัน ก็ปีกว่าแล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member xsamuraix's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007
    Location
    ไซบีเรีย

    Default

    เคยลอง Hdd samsung 160g sata2 ล็อตใหม่ มีปัญหากับบอร์ด p5vd2-vm se เหมือนกันครับ
    อาการเหมือนกับของท่านเลย เปลี่ยนเป็นยี่ห้ออื่นดีกว่าครับ แต่ใช้กับบอร์ดaliveไม่มีปัญหา(แต่ยัง ไม่ได้ลองกับ wolfdale,p5kpl)
    Last edited by xsamuraix; 2 Jun 2008 at 10:57:53.

  9. #9
    OverclockZone Member Spy-Th's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2007
    Location
    นครศรีธรรมราช ^_^

    Default

    Quote Originally Posted by truemoney View Post
    ก็ใช้อยู่ แต่เป็นตัว 200GB ก็ดีครับ แถมเย็นด้วย ความร้อนแค่ 31 เอง.


    ........................................
    เหมือนกันเลยคับ.... 200 กิ๊ก...ซัมซุง 1190.--- ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด...เงียบสนิท....

  10. #10
    OverclockZone Member witi1980's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    เปลี่ยน พาวเวอร์ซัพพลาย โล้ด

    หน้า แหก มาหนนึงแล้ว นึงว่าเสีย เอาไปเครม ไปเทสที่ร้านปกติเฉย ใส่เครื่องชาวบ้านก็ปกติ

    สอย 200 จิก มา ปรากฎว่า มันฟ้องหน้าจอฟ้ามาเลย ว่าต้องการไฟเลี้ยงตัวมัน เวนกรรม มีแต่ พาวเวอร์บ้าน ๆ ด้วยซิ ก็เพิ่งเจอเหมือนกัน แก้ปัญหาโดยการให้เขาลงวินโด้ให้ แล้วเอามาเสียบ เครื่องเรา แทน เครื่องเราลงวินโด้ไม่ผ่าน

    ปล. เครื่องที่ใช้ทดสอบ D420 กะ E1200 อาการเดียวกัน เพราะใช้พาวเวอร์บ้าน ๆ
    เครื่องที่ใช้ลง วินโด้ เป็น P4.630

  11. #11
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    เท่าที่ผมใช้ ตัว200G เร็ว เงียบ เย็นครับ

    คุ้มราคามากๆ
    Last edited by cap_zone; 28 Nov 2008 at 02:44:08.

  12. #12
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    แรงมากท่าน ขนาดไม่ raid ยังแรงเลยคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •