overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: และแล้วผมก็ได้ย้ายค่ายเป็นสมาชิกใหม่ AMD แล้วครับโปรดชี้แนะด้วย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2006

    Default และแล้วผมก็ได้ย้ายค่ายเป็นสมาชิกใหม่ AMD แล้วครับโปรดชี้แนะด้วย

    สเป็คดังนี้นะครับ
    PHENOM x4 9550 +Gigabyte G-power pro
    GA-MA78GM-S2H
    RAM G SKILL F2-6400CL4-1GBPK X2
    มีข้อสงสัยอยู่ว่า
    1.ทำไม RAM ไม่เป็น CL4 แต่เป็น5
    2.จะปรับค่า FSBRAMได้ยังไง และควรปรับเป็นเท่าไหร่ดีที่สุดครับ
    3.ทำไมมันไม่โชว์ชื่อMB
    4.ชุดนี้ควรปรับแต่งยังไงให้มีประสิทธิภาพครับ
    แนะนำด้วยครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    ยินดีต้อนรับ
    ว้าว ฟีนอมเสียด้วย น้องใหม่มาเกินหน้าเกินตา อิอิ แถมยัง OC ไป 5%

  3. #3
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    เข้าไปในไบออส กด Ctrl+F1 ทีนี้ใน M.I.T. จะมีให้ปรับเพิ่มเติมครับ
    ล่าง SPD ก็ปรับเป็น 4-4-4-12 ตรงไฟ DDR2 +0.3

  4. #4
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    เพิ่งเป็นสมาชิกAMDเล่น4คอร์ทันที สุดยอดมากครับ ยังไงก็เป็นแนวทางนำร่องให้ผมด้วยละกัน กะลังปั๊มเงิน อยากได้4คอร์กะเค้ามั่ง หุหุ

  5. #5
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ^ ^ น่าอิจฉาคร๊าบ อยากได้ Phenom มาใช้มั่งจัง

    ตอนนี้ใช้ น้อง 4600+ ไปพลางๆก่อน

  6. #6
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    แรมตรง DCMode รู้สึก Unganged จะดีกว่านะคับ แต่ผมไม่รู้นะว่าเปลี่ยนตรงไหน ต้องถามท่านอื่น - -'

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    6000+ ผม OC แทบตาย ถึงจะได้ HT 1800
    9500 เดิมมาก็บก HT มา 1800 เลย

    เฮ้อๆๆๆ อิจฉา

  8. #8
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    น้องใหม่โผล่มาก็เล่น Phenom เลย หุหุ ท่าทางเงินจะหนา..

    อิจฉาคนมีตังค์ หุหุ..

  9. #9
    OverclockZone Member alexaob's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    ขาย Asus A8N5X nforce4มีพัดลม + Amd 3200 (oc 2.8 เล่นไม่มีดับความร้อนอยู่ที่ไม่เคยเกิน 54 ) + ram kington 512/400 2 ตัว + การ์ดจอ 6500 PCI-E 256MB DDR 2 มีพัดลม (oc 466/844 ยังลากไม่สุดลากต่อได้อีกแต่หยุดเพราะตัวเลขมันสวยดีความร้อนไม่เคยเกิน 56 )+SeagateBarracudaSATA 160 GB สนใจโทรมาที่ 0835635303 คร้าบ...

  10. #10
    OverclockZone Member tiksna's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007
    Location
    ศรีราชา ชลบุรี

    Default

    น้องใหม่ มากับของใหม่
    อิจฉา ผม ยัง แอตลอน 3000+ อยู่เลย 555+

  11. #11
    tanapon000's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008
    Location
    chiang mai

    Default

    อ้ากน้องใหม่ไฟแรงจัง เปิดประเดิม ด้วยฟีน่อม แต่อยากให้ใช้การ์ดจอ HD4870 หุหุถ้ามันวางขายจิงไม่ก็เล่น3870ไปพลางๆ

    ปล. สิ่งที่พูดมากระเป๋าตังเอื้มไม่ถึง ได้แค่ 4600+ ราคา2000ต้นๆ

  12. #12
    OverclockZone Member jetsomrerk's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    อิจฉาอ่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    อิจฉา ตาลุกเป็นไฟแล้ว

  14. #14
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by monzero View Post
    สเป็คดังนี้นะครับ
    PHENOM x4 9550 +Gigabyte G-power pro
    GA-MA78GM-S2H
    RAM G SKILL F2-6400CL4-1GBPK X2
    มีข้อสงสัยอยู่ว่า
    1.ทำไม RAM ไม่เป็น CL4 แต่เป็น5
    2.จะปรับค่า FSBRAMได้ยังไง และควรปรับเป็นเท่าไหร่ดีที่สุดครับ
    3.ทำไมมันไม่โชว์ชื่อMB
    4.ชุดนี้ควรปรับแต่งยังไงให้มีประสิทธิภาพครับ

    แนะนำด้วยครับ

    1. ต้องเข้าไปปรับในไบออสน่ะครับ พอกด Del เข้าไบออสแล้ว ให้กด Ctrl+F1 แล้วก็เข้าไปที่ ปรับบัสCPU อะครับ แล้วเข้าอันแรก มันจะเป็น Auto อยู่ให้ปรับเป็น Manual แล้วก็ปรับ Cl ต่างๆเลยครับ
    2.อันนี้ต้องลองเองน่ะ
    3.ผมก็ใช้ CPU-Z ไม่โชว์ครับ ปกติดี
    4.ถ้าให้มีประสิทธิภาพสูงสุดผมคิดว่าใช้เดิมๆน่ะ (คิดว่าน่ะ) ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •