overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: EP35DS-R + E6550 อยากแรงกว่านี้ต้องทำไง

  1. #1
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default EP35DS-R + E6550 อยากแรงกว่านี้ต้องทำไง

    พยายามดันให้ไกลกว่านี้แล้วไม่ได้ซักทีครับ

    Spec ดังนี้ครับ

    Cpu E6550
    Board Gigabyte EP35-DS3R
    Ram Crucial PC6400 1Gbx2
    Vga Shappire HD3870 Ultimate
    Psu Coolmaster 460W

    ตอนนี้
    7x479
    ทดแรม 1:1
    ไฟcpu 1.35
    ไฟแรม 2.2
    แค่นี้แหละครับ
    รูป รูป
    • File Type: jpg 1.JPG (72.7 KB, 2 views)
    Last edited by romeo; 2 Jun 2008 at 16:57:00.

  2. #2
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    เซ็ทในส่วนไหนไปบ้างแล้ว ?

  3. #3
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    จัดสเปคให้ท่านบี้เลยครับ
    ทั้ง MB และ Ram ด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    กาก user 2 คนด้านบน

  5. #5
    OverclockZone Member NottyTo's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007

    Default

    จ่ายไฟอีกครับ ผมลองกับ E7200 ไฟ 1.6V เเรม 2.3V (Sb+Nb +0.1) กับ DS3R
    ได้เเค่ 3.8GHz เองครับ

  6. #6
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    กด CL ลงไปคับ ไฟ 2.3 ขำๆ

    Quote Originally Posted by NottyTo View Post
    จ่ายไฟอีกครับ ผมลองกับ E7200 ไฟ 1.6V เเรม 2.3V (Sb+Nb +0.1) กับ DS3R
    ได้เเค่ 3.8GHz เองครับ
    ไฟเยอะมากเลยคับ ลองปรึกษาท่าน matoom ดูได้คับสำหรับ cpu ตัวนี้ พี่ท่านลากไป 4.7 ไฟ 1.6 เนี้ยคับ แต่บอร์ด maximus นะ อิอิ

    ดูดิๆ
    Last edited by MXdeFunk; 3 Jun 2008 at 13:12:38.

  7. #7
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    เพิ่มไฟ cpu เข้าไปอีก
    ส่วน ไฟ FSB,MCH,PCI-e ลองเพิ่มทีละ +0.1 (ส่วนตัว PCI-E,MCH,FSB ผมเล่นที่ +0.3 )

  8. #8
    OverclockZone Member narwintr's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะจ๊ะ

    Default

    Quote Originally Posted by NottyTo View Post
    จ่ายไฟอีกครับ ผมลองกับ E7200 ไฟ 1.6V เเรม 2.3V (Sb+Nb +0.1) กับ DS3R
    ได้เเค่ 3.8GHz เองครับ
    โหว ไมใช้ไฟเยอะจังครับ

    ผม 422*9.5 ไฟ 1.512v

  9. #9
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    กด CL ลงไปคับ ไฟ 2.3 ขำๆ



    ไฟเยอะมากเลยคับ ลองปรึกษาท่าน matoom ดูได้คับสำหรับ cpu ตัวนี้ พี่ท่านลากไป 4.7 ไฟ 1.6 เนี้ยคับ แต่บอร์ด maximus นะ อิอิ

    ดูดิๆ
    E7200 ตอนนี้จะซื้อต้องทำใจด้วยครับตัว ES ของท่านซอลยังไปได้แค่ 4.1 4.2

    มาตรฐานของ Intel มันตกต่ำหรือไงเนี่ย

    ปล.ใครจะซื้อ E7200 PM มาละกันจะบอก week ที่ผมลากแล้วไปให้

  10. #10
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    E7200 ตอนนี้จะซื้อต้องทำใจด้วยครับตัว ES ของท่านซอลยังไปได้แค่ 4.1 4.2

    มาตรฐานของ Intel มันตกต่ำหรือไงเนี่ย

    ปล.ใครจะซื้อ E7200 PM มาละกันจะบอก week ที่ผมลากแล้วไปให้
    PM มาหน่อยเด้

  11. #11
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    ตอนนี้อยู่ที่ 3.4แล้วครับ

    487x7
    ไฟcpu 1.5
    ไฟแรม 2.3
    ไฟFSB +0.3
    ไฟMCH +0.3
    ไฟPci +0.3

    ทดแรม 1:1
    Timings
    5-5-5-15

    อยากดันบัสถึง 1000 จะไหวมั้ยครับ
    รูป รูป
    • File Type: jpg 1.JPG (43.7 KB, 111 views)

  12. #12
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ถึงครับ

  13. #13
    OverclockZone Member bahry's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008
    Location
    กรุงแต๊ปมหานคร

    Default

    crucial บัส 1066 cl 4-4-4-10 ไฟ 2.2สบายครับ (16 ชิพนะ)

  14. #14
    OverclockZone Member ha_tori's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    ปัตตานี

    Default

    เอาใจช่วยครับ ผมก็ลาก E6550 นี้อยู่ ได้แค่บัส 500 เอง

  15. #15
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    แรมมันเป็นปัญหาที่แก้ง่้ายครับ คือแก้ง่ายกว่า CPU ดังนั้นเอาแรมให้ชัวร์ก่อนลาก CPU จะดีมาก

    บางท่าน PM มาถามผมว่า แรมเค้าเทสวิ่งได้ 500+ พอจับมาอัดกะ CPU ตายตั้งแต่ยังไม่ถึงบัส 500 ทำไมละ?

    มันก็เพราะการทดแรมนั่นเองครับ 1:1 กะ 4:5 และ 5:6 มันต่างกันเยอะ

    ที่บัสเท่ากัน 1:1 นี่แรมวิ่งเหนื่อย ไฟก็ต้องสูงกว่า ทด 4:5 5:6 แน่นอน

  16. #16
    OverclockZone Member ha_tori's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    ปัตตานี

    Default

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    แรมมันเป็นปัญหาที่แก้ง่้ายครับ คือแก้ง่ายกว่า CPU ดังนั้นเอาแรมให้ชัวร์ก่อนลาก CPU จะดีมาก

    บางท่าน PM มาถามผมว่า แรมเค้าเทสวิ่งได้ 500+ พอจับมาอัดกะ CPU ตายตั้งแต่ยังไม่ถึงบัส 500 ทำไมละ?

    มันก็เพราะการทดแรมนั่นเองครับ 1:1 กะ 4:5 และ 5:6 มันต่างกันเยอะ

    ที่บัสเท่ากัน 1:1 นี่แรมวิ่งเหนื่อย ไฟก็ต้องสูงกว่า ทด 4:5 5:6 แน่นอน
    อืม..อย่างนี้นี่เอง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •