overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ในที่สุดผมก้อได้ประกอบคอมให้คนอื่นฝากดูspecหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default ในที่สุดผมก้อได้ประกอบคอมให้คนอื่นฝากดูspecหน่อย

    พี่ชายผมฝากผมซื้อคอมเปนคอมเครื่องแรกที่ซื้อเองประกอบเอง

    ฝากดูสเปคนี้หน่อยคับ
    Cpu Amd X2 4200+
    Board Asus M2N-E
    Ram Geil 1Gb [512x2] DDR2 800 PC 6400
    VGA X1950Pro
    Psu Enermax Liberty 400W

    อยากถามว่าผมควรจะลดcpu board และ vga ลง แล้วอัดแรมเปน 2Gb ดีรึเปล่า
    เล่นเกมพวก Cabon ไรพวกนี้คับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ผมว่าเล่นไปแบบนี้แหละ มีเงินคอยถอย 512*2 หรือมีงบเพิ่มเติมค่อยเอาตัว 512*2 ไปขายแล้วเอาเงินที่เก็บมารวมเงินที่ขายแรม ไปถอย 1024*2 อีกที ดีก่ามั้ง แต่ยังไม่รู้ว่าเน้นหนักไปที่การเล่นเกมส์หรือป่าว คนอื่นว่าไง เดี๋ยวคงมีแนะนำอ่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    ถ้าเน้นเล่นเกมผมว่าไม่ต้องX2ก็ได้มั้ง ไม่ได้ทำงานอะไรพร้อมกันนี่นา
    VGAผมว่ามีเงินก็ซื้อไปเหอะ ของมันพัฒนาเร็วซื้อรุ่นสูงๆไว้จะได้อยู่นานๆ

  4. #4
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    ลด cpu กะ vga ลงนิดหน่อยก็ดี เอาไปแปะแรมเปน1gb*2

    ปล...มันก็แรงแล้วอะ x2 4200+

  5. #5
    OverclockZone Member molly's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Molly_Bar Kaosan Rd.

    Default

    คงไม่ต้องเพิ่ม RAM หรอกคับ

    Spec โดยรวมถือว่า โอเคเลย

    ลองดูอีกทีว่า Cpu Amd X2 4200+ เกินความจำเป็นไปหรือป่าว

    เพราะราคาสูงอยู่นะคับ ลดลงแล้วเอาไปเพิ่มอย่างอื่นน่าจะดีกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    เล่นเกมหนักเหมือนกันคับ

  7. #7
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    PSU น่าจะเป็น 465W ขึ้นไปครับ 400W ไม่ไหวแน่ๆ เผื่อจะ Crossfire ในอนาคต

  8. #8
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    จอมีแล้ว ไดร้ cd มีแล้ว
    สเปคข้างต้นนั้นประมาน35k ที่เหลือก้อเคสและก้อของแต่งอื่นๆคับ
    รวมๆก้อประมาณ40kอ่าคับถือว่าสเปคนี้มันคุ้มป่ะคับกับ40k

  9. #9
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    Quote Originally Posted by Comlow View Post
    PSU น่าจะเป็น 465W ขึ้นไปครับ 400W ไม่ไหวแน่ๆ เผื่อจะ Crossfire ในอนาคต
    แล้วถ้าPsu เปลี่ยนเปน Cool master จะดีรึเปล่าคับWสูงแต่ราคาไม่สูงมากเท่า Enermax

  10. #10
    Banned
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    วัด คำตอบสุดท้าย

    Default

    ลด Cpu ไปเพิ่มแรม+Psu จะดีกว่าคับ ^ ^ รับรองแจ๋ม

  11. #11
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    ส่วนเรื่อง Crossfire ในอนาคตไม่มีแน่นอนคับมีอย่างมากก้อเปลี่ยนใหม่อย่างเดียวคับ

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    สเปคนี้ เกินความต้องการของ carbonด้วยซ้ำครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Rat007's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006
    Location
    Songkhla

    Default

    เปลี่ยน psu ไปเป็น Coolermaster ตัว 600 w เลยคับ
    ที่ busitek ขาย 2990 เอง

  14. #14
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    Quote Originally Posted by Rat007 View Post
    เปลี่ยน psu ไปเป็น Coolermaster ตัว 600 w เลยคับ
    ที่ busitek ขาย 2990 เอง
    พี่สองคับ แล้วมานจ่ายไฟเท่าไหร่งะ

  15. #15
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    Quote Originally Posted by Apest View Post
    พี่สองคับ แล้วมานจ่ายไฟเท่าไหร่งะ
    กลัวมันจ่ายไฟไม่เต็มวัตเหมือนกันคับ

  16. #16
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    แรมน่ะจะ 1G.x2 นะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •