overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: เล่นอยู่ดีๆ Reset เอง งงมั๊กๆ

  1. #1
    OverclockZone Member shat1478's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007

    Default เล่นอยู่ดีๆ Reset เอง งงมั๊กๆ

    เล่นอยู่ดีๆรีเซ้ทเอง เป็นบ่อยมากครับ เกิดจากอะไรได้มั่งครับ

  2. #2
    OverclockZone Member duke1's Avatar
    Join Date
    26 May 2008
    Location
    A, A

    Default

    เป็นเหมือนผม เลย ตอนนี้ ยังแก้ไม่หาย เปลืยน psu ละ เปลืยน บอดแล้ว การ์ดจอแล้ว แรม แล้ว ลง xp ตัวอื่น ก็แล้ว เป็นเหมือน เดิม


    เหลือ ทำความร้อนให้น้อยๆๆ
    Last edited by duke1; 3 Jun 2008 at 14:21:31.

  3. #3
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    PSU + RAM

  4. #4
    OverclockZone Member shat1478's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ~BluesKY~ View Post
    PSU + RAM
    พอมีวิธีเช็คยังไงมั่งครับว่าอะไรเสีย กลัวซื้อมาผิด เสียดายเงินค่าขนม T_T

  5. #5
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ขอดูสเปกนิสเนิงคร้าบ

  6. #6

  7. #7
    OverclockZone Member shat1478's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007

    Default

    Celeron 2.9 ram512 vga2600pro

  8. #8
    OverclockZone Member country's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008
    Location
    Samut Prakan

    Default

    PSU รึปล่าครับ

    รอท่านเซียนดีกว่า ผมยังไม่ถึงขั้นครับ

  9. #9
    OverclockZone Member shat1478's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007

    Default

    ไม่รู้เปลียนอะไรดีครับ ผมกำลังเรียนด้วย หาเงินเองไม่ได้เลย เลยอยากซื้อให้ชัวร์ดีกว่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    ขอ spec ด้วยครับ แต่ผมว่าจากที่เคยเป็นๆมา ส่วนใหญ่จะเป็นที่ PSU กับ OC เกินขนาด เหอะๆ

  11. #11
    OverclockZone Member gofaster's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    ร่มเกล้า ลาดกระบัง

    Default

    ถ้าจำกัดด้วยงบที่จะงมเข็มซื้อของมาเปลี่ยน ผมว่าเอาไปใช้ช่างเค้าหาสาเหตุดีกว่า น่าจะเซฟเงินได้มากที่สุด

  12. #12
    OverclockZone Member shat1478's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007

    Default

    ที่ไม่อยากให้ร้านทำก็เพราะ ลงวินโดส์ 500 ถอดแล้วใส่แรมใหม่ 500 เปิดไม่ติดปลั๊กหลวม 500 ลงOS ภาษาไทย 2000 เนี่ยแหละครับ - - จังหวัดที่ผมอยู่เนี่ยแย่จริงๆ

    **power 450w พอไหม

  13. #13
    OverclockZone Member wuzzapman's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    World of Lineage2

    Default

    ....

  14. #14
    OverclockZone Member wuzzapman's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    World of Lineage2

    Default

    Quote Originally Posted by shat1478 View Post
    ที่ไม่อยากให้ร้านทำก็เพราะ ลงวินโดส์ 500 ถอดแล้วใส่แรมใหม่ 500 เปิดไม่ติดปลั๊กหลวม 500 ลงOS ภาษาไทย 2000 เนี่ยแหละครับ - - จังหวัดที่ผมอยู่เนี่ยแย่จริงๆ

    **power 450w พอไหม

    ยี่ห้อหับรุ่นอะไรหรอคับ

  15. #15
    OverclockZone Member ohmee04's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    A, A

    Default

    ของผมก็เคยเป็นครับ คือเล่นๆ อยู่มันก็ดับไปเฉยเลย บางครั้งก็ค้าง

    ตอนแรกนีกว่าเป็นที่ OC มัน ก็เลยลดสปีดให้เป็นปกติ ก็ยังเป็นอยู่ครับ
    จากนั้น คิดว่าเป็นที่แรมรึป่าวเพราะใส่ 1G*4 ก็เลยใส่ตัวเดียวครับ ก็ยังเป็นอยู่อีก เริ่มงง
    อาการก็เป็นอยู่เรื่อยๆ ลงวินโดว์ใหม่ ไม่ว่าจะเป็น xp หรือ vista ก็ยังเหมือนเดิม
    ก็เลยคิดว่าไฟไม่พอรึป่าว เพราะใช้ PSU ของ Delta 350W อยู่
    เลยตัดสินใจซื้อ Enermax 460W มาสะเลย(กินแกรบไปทั้งเดือน) กลับมาถึงลองใส่ดู อ้าวยังค้างอยู่อีก

    เซ้งเป็ดไม่น่าซื้อเลยเลยตรู

    สุดท้ายลองเอา HDD Seagate ไปเครมดู (ไม่มีแบดสะด้วย แอบเนียนไปเครม) 2 วันได้ของใหม่เลย Dcom นะเนี๊ย

    ได้มาเอามาลงวินโดวใหม่ อาการที่ค้าง หรือ ดับไปเองหายไปเเล้วครับ แถม OC ด้วยก็ยังไหวอยู่

    จึงสรุปได้ว่าเป็นที่ HDD ครับ
    ดูเหมือนว่าจะไม่เกียว แต่มันก็เป็นไปได้ครับ

    ปล. ไม่น่าไปซื้อ Enermax 460W มาเลยเสียดายเงินชิบ...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •