overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: บอร์ดที่มีช่องเสียบLAN 2ชุด

  1. #1
    OverclockZone Member e-cue's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007

    Default บอร์ดที่มีช่องเสียบLAN 2ชุด

    เข้าใจว่ามันเป็นDual LANใช่ไหมครับ
    แล้วมันใช้ยังไงครับมีผลดียังไงช่วยอธิบายทีครับ
    แล้วถ้าบอร์ดที่มีช่องเดียวแล้วเอาการ์ดLANมาใส่เป็น2ชุดมันจะเหมือนกันไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member e-cue's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007

    Default

    ไม่มีใครคอมเม้นเลยเหรอครับ
    อย่างที่เห็ฯในรูปอะครับ.....
    รูป รูป

  3. #3
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    แล้วแต่ประยุกต์มั่งครับ อย่างบ้างที่อาจจะใช้ต่อเน็ตอัน อีกอันเอาไว้ต่อ Network ภายในอะไรเงี้ย แต่เดียวนี้บอร์ดบ้างอัน สามารถต่อเน็ต 2 ช่องแล้วรวมกันได้เลยนะ

  4. #4
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    แล้วแต่การประยุกใช้งานงับ... ใส่กาด lan 2 ตัวก็ได้เหมือนกัน

    ส่วนการใช้อย่างมีได้หลายอย่าง

    - ส่วนมากใช้กับ Sever เพราะ 1 สายต่ออกนอก อีก 1 ตัววง lan ภายใน
    - หรือ บางครั้ง เสียบ 2 สาย เข้าคนละวง lan (ที่ออกคนละ gate way) แล้วใช้งานจาก 2 วง แล้วแต่ว่า ต่อออกที่ไหน อาจใช้แยกเป็น net ในประเทศ กับ ต่าง ประเทศ หรือ net เล่นเกม กับ net load bit (อยู่ที่ Routing Config ด้วยนะงับ)
    - ต่อ dual lan 2 ตัวเข้า switch เดียวกัน เพื่อเพิ่ม banwidth (hardware ต้อง support ด้วยนะงับ หายากพอควร) ใช้สำหรับเครื่องที่ ต้องมีการ load ข้อมูลที่ต้องการ ความเร็วมากกว่า 1Gb+
    - ฯลฯ

  5. #5
    OverclockZone Member e-cue's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007

    Default

    สุดยอดเลยครับ..ขอบคุณครับ
    ผมจะหาข้อมูลเชิงลึกได้จากที่ไหนอะครับใครพอทราบบ้าง
    -ต่อ dual lan 2 ตัวเข้า switch เดียวกัน เพื่อเพิ่ม banwidth (hardware ต้อง support ด้วยนะงับ หายากพอควร) ใช้สำหรับเครื่องที่ ต้องมีการ load ข้อมูลที่ต้องการ ความเร็วมากกว่า 1Gb+
    อยากจะลองต่อใช้งานอะครับ....แล้วเราต้องมีเบอร์โทร2เบอร์ใช่ไหมครับ
    Last edited by e-cue; 3 Jun 2008 at 21:34:56.

  6. #6
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ได้ความรู้มากมาย

  7. #7
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by e-cue View Post
    สุดยอดเลยครับ..ขอบคุณครับ
    ผมจะหาข้อมูลเชิงลึกได้จากที่ไหนอะครับใครพอทราบบ้าง
    -ต่อ dual lan 2 ตัวเข้า switch เดียวกัน เพื่อเพิ่ม banwidth (hardware ต้อง support ด้วยนะงับ หายากพอควร) ใช้สำหรับเครื่องที่ ต้องมีการ load ข้อมูลที่ต้องการ ความเร็วมากกว่า 1Gb+
    อยากจะลองต่อใช้งานอะครับ....แล้วเราต้องมีเบอร์โทร2เบอร์ใช่ไหมครับ
    กรณี นี้หมายถึง bandwith วงแลน งับ งับ ^^" เพราะยางไง net adsl วิ่งสูงสุด 4M เองงับ.... lan 1 เส้นวิ่งต่ำๆ กะ 100M แล้วงับ (ใหม่ๆกะ 1Gb)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •