overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ได้เมนบอร์ดมาใหม่ จำเป็นไหมต้องลงวินโด้ใหม่อ่าครับ ?

  1. #1
    OverclockZone Member l2ossi's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default ได้เมนบอร์ดมาใหม่ จำเป็นไหมต้องลงวินโด้ใหม่อ่าครับ ?

    ตามหัวข้อเลยครับ Socket 478 ของเก่าชิป 865PE ตัวใหม่ได้ DFI 875Pro เราต้องลงวินโด้ใหม่ไหมครับ

    Ps..ถามเพื่อรู้ครับ ครั้งแรกในชีวิตเลย ขอคำแนะนำดีๆ

    - อย่างเช่นพี่ๆที่เค้าเอาเมนบอร์ดมาทดสอบอ่าครับ ทุกครั้งที่เปลี่ยนบอร์ดเค้าจะลงวินโด้ใหม่รึป่าวครับ

  2. #2
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    ไม่ลงก้อใช้ได้คับแต่ทางที่ดีลงดีกว่าคับ


    ปล.เคยเหนท่านในบอร์ดของ Little know ใช้ป่ะคับ

  3. #3
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    แนะนำว่าลงใหม่ครับ มีคนลงวิธีการที่ไม่ต้องลงวินโดว์ใหม่
    --------------------------
    แต่ผมยังเชื่อว่ายังไงการลงใหม่ก็ดีกว่าครับ
    -------------------------
    ระบบเก่า เอามาปัดฝุ่นใช้กับสเป็คใหม่ ดูแล้วยังไงก็สู้ระบบที่ตั้งใหม่ไม่ได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member l2ossi's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by romeo View Post
    ไม่ลงก้อใช้ได้คับแต่ทางที่ดีลงดีกว่าคับ


    ปล.เคยเหนท่านในบอร์ดของ Little know ใช้ป่ะคับ
    ใช่ครับ ขอบคุณที่ติดตามผมงานครับ สเปซจะเปิดตัว Rev.2 ในวันที่ 1/1/2007 นะครับเข้าไปได้เลย

  5. #5
    OverclockZone Member theredcomet's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    ลำปาง

    Default

    จากประสบการณ์ของผมนะครับ
    ตอนเปลี่ยนจาก Shuttle AK11 ที่ใช้ชิปเซ็ท Via KT133a
    ไปเป็น Asus A7V880 ที่ใช้ชิปเซ็ท KT880 ก็ใช้ได้เลยครับ ไม่ต้องลง windows ใหม่
    แต่
    ตอนเปลี่ยนจาก Asus A7V880 ไปเป็น Asus A8N5X ที่ใช้ชิปเซ็ท nForce4
    จอฟ้าขึ้นเลย ต้องลง windows ใหม่อีกรอบ

  6. #6
    OverclockZone Member Rat007's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006
    Location
    Songkhla

    Default

    ลงใหม่เพื่อสิ่งที่ดีที่สุดคับ

  7. #7
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ถ้าบอร์ดเดิมเป็นชิปเวีย ไปใส่บอร์ดใหม่ที่เป็นชิปเวียด้วยกัน ถึงจะเป็นคนละรุ่นจะไม่ค่อยมีปัญหา..

    ข้างล่างนี้คงรู้แล้วใช่มั๊ย..
    ก่อนเปลี่ยน MB ให้ ถอดอุปกรณ์ทั้งหลาย เช่นพวก Sound , Modem, การ์ดต่างๆออกก่อนครับ แล้วUninstall Driver ออกให้หมดทุกตัวก่อนครับ จากนั้นไป Copy File sysprep.exe และ setupcl.exe ในแผ่น Windows ที่ Folder SUPPORT/TOOL มาก่อนครับ
    จากนั้นก็ Double click file sysprep.exe แล้วเลือก Reseal แล้วกด OK ไปจนจบ เพื่อเป็นการลบบันทึกของ Hardware ใน Windows ออกไปก่อนจากนั้น ค่อยเปลี่ยน MB ครับ




    อันนี้เพิ่มเติมจากกระทู้เก่าๆ..
    http://www.overclockzone.com/forums/...ad.php?t=17730

    http://www.overclockzone.com/forums/...ad.php?t=16274

    http://www.overclockzone.com/forums/...ead.php?t=1620
    Last edited by hornetpc719; 18 Dec 2006 at 11:39:53.

  8. #8
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ถ้าอยากจะดึงประสิทธิภาพของเมนบอร์ดใหม่ออกมาสุดๆ ก็ควรจะลงใหม่ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •