overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: มือใหม่อยากจะลอง OC 5000+ BE คับ

  1. #1
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default มือใหม่อยากจะลอง OC 5000+ BE คับ

    ต้องคำนึงถึงปัจจัยอะไรบ้างคับ เอาแบบสเถียรนะคับ รัน Orthos แล้วผ่าน ผมยังไม่รู้เรื่องอะไรเลย ไม่รู้ว่าจะเพิ่มตัวคูณหรือบัส ลด HT Link ลงเท่าไหร่ ฯลฯ

    แนะนำทีคับ สเปคต่างๆ ตามรูปในลายเซ็นเลยคับ ส่วนพาวเวอร์ 550W เทียม มี HDD 2 ลูกกับ DVD Drive ตัวหนึ่ง

    ขอบคุณทุกท่านคับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไฟ CPu 1.45
    ไฟแรม 2.2-2.3
    ทด 667
    แล้วก็ดันๆๆๆ

    ถ้าไม่ได้ ก็ เอาตัวคูณเข้าช่วย

    แต่เพิ่มบัสเห็นผลกว่าคับ

  3. #3
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ไฟ CPu 1.45
    ไฟแรม 2.2-2.3
    ทด 667
    แล้วก็ดันๆๆๆ

    ถ้าไม่ได้ ก็ เอาตัวคูณเข้าช่วย

    แต่เพิ่มบัสเห็นผลกว่าคับ
    ถ้าเกิดเปิดไม่ติด ควรทำไงดีคับ คุ้นๆว่าต้องเคลียร BIOS รึเปล่าคับ - -a

  4. #4
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ดันช่วยครับ
    ดัน ดัน

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มันแหง อยุ่แล้วครับ เครียไบออส สำหรับ คนมือซน เท่านั้นครับ ถึงจะมีโอกาสได้ใช้ ครับอิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณคับ ถึงคราวลงสนาม ได้แค่ไหนเดียวกลับมารายงานผลคับ

  7. #7
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    รอดูครับ ปฎิบัติตามคำแนะนำของ อ.วิกร รับรอง หึๆๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member Moopingkrup's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008
    Location
    Model Scale Architec 0821184944

    Default

    5000+ ปกติ Mul 13x เพิ่ม Bus speed จาก 200 เป็น 230 กว่ากว่า

  9. #9
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    เรียบร้อยแล้วคับ ซนไป 3 รอบ เคลียร์ BIOS ไป 3 ครั้ง - -' รัน Orthos ผ่านได้เต็มที่แค่บัส 220 x 14 คับ ไฟ CPU 1.45 ไฟแรม 2.2 ทดเป็น 667 ผมลองปรับแรมขึ้นเป็น 800 รันผ่านเหมือนกัน แต่จะมีอันตรายอะไรรึเปล่าคับ ที่ปรับแรมขึ้นมาเป็น 800 เหมือนเดิม ตอนนี้มันวิ่งอยู่ที่ 880

    จะตันแค่นี้รึเปล่าคับ - -a

    รายละเอียดต่างๆ

    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=369965




  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ต้องลองหาลิมิตของ cpu กับ ram บนระบบของท่านดูครับ แล้วค่อยเอามารวมกัน ท่านพอแปลอังกฤษได้บ้างไหม ลองดูตามนี้ครับ http://forums.speedlabs.org/index.ph...13000#msg13000

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลดตัวคูณดีกว่าครับ เพิ่มบัสแทน

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2008

    Default

    ใช้ AMD OVERDRIVER นะครับ ทดสอบวาเสถียร แล้วค่อยไป set ที่ BIOS ตัวนี้หา LOAD ได้ที WWW.AMD.COM ครับ
    CPU 15.5
    PCI 202
    สรุปจะได้ความเร็วประมาณ 3.1 MHz ประมาณนี้ เปิดตลอด 3 วันไม่ได้ปิด
    CPU ความร้อน อยู่ช่วงประมาณ 42-50 อยู่ที่ตัวระบายความร้อนด้วยนะครับ
    OK

  13. #13
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่านคับ แต่ตอนนี้ขอไว้ก่อน ไม่มีกะจิตกะใจทำ ทะเลาะกะแฟน

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by championrpg View Post
    ขอบคุณทุกท่านคับ แต่ตอนนี้ขอไว้ก่อน ไม่มีกะจิตกะใจทำ ทะเลาะกะแฟน
    ขอให้จบลงด้วยดีครับ

  15. #15
    OverclockZone Member gorly's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2008
    Location
    วุฒากาศ 42

    Default

    ผมใช้ 5000be+ เหมือนกันขอโพสไว้เป็นแนวทางละกันครับ ผมทดแรมเป็น667 ตามที่ท่านวิกรเคยแนะนำ
    แล้วลดตัวคูณเป็น12.5 ส่วนbus250 ไฟ1.5 ถ้าต่ำกว่านี้เล่นเกมหนักๆแล้วชอบเด้ง ได้ที่ 3.1Ghz พอดีครับ
    รันเอาโทลแล้วผ่าน

  16. #16
    OverclockZone Member alucard69's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default ได้แค่นี้ครับ

    ได้แค่นี้ครับ
    Last edited by alucard69; 5 Jan 2009 at 21:40:51.

  17. #17
    OverclockZone Member alucard69's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default 3.4 ครับ

    3.4 ครับผม
    Last edited by alucard69; 5 Jan 2009 at 21:40:51.

  18. #18
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    ..
    รูป รูป

  19. #19
    OverclockZone Member pungpond999's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    ร้าน Speed Com 085-1169552 LINE:pond-austin

    Default

    ดุนๆ 5000+เหมือนกัน

  20. #20
    OverclockZone Member mekhong's Avatar
    Join Date
    16 May 2008

    Default

    ผมก็ใช้ตัวนี้อยู่ครับ อยากถามว่าทำไมไม่ค่อยใช้การเพิ่มตัวคูรเหรอครับ มันจะไม่ดียังไงเหรอครับพอดีอ่านเวบอื่นและเวบนอกที่นี่ http://www.tomshardware.com/reviews/...cker,1708.html
    ประหยัดไฟโดยเพิ่มแค่ตัวคูณไปที่ 15.5 ผมก็ทำตามก็ได้ผมเหมือนกันครับความร้อน ประมาณ 13C-33C โดยไม่ได้มีแอร์น้า แต่เปิดเควสและใช้พัดลมที่พัดตัวคนใช้เนี้ยแหละพัดแบ่งๆกันไป 555+
    ผมก็ไม่ได้ศึกษาอะไรมาเลยเลยอยากรู้ครับว่าตัวคูณมันมีผลเสียและดีอย่างไร ผมไม่ได้ OC RAM เลยครับ เพราะคิดว่ามันพอใช้แหละ ^^ FSB จำเป็นต้อง OC ไหมครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •