overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: คอมมีปัญหาครับจอฟ้า ลองหลายวิธีแล้ว

  1. #1
    OverclockZone Member kidnun's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    facebook.com/PHOTOBYRAPEEPHAT

    Default คอมมีปัญหาครับจอฟ้า ลองหลายวิธีแล้ว


    spec..
    PD - 930 (3.0GHz)
    1GB RAM (512x2, Kington, 667)
    M/B: ASUS P5LD2-SE (R.1.0)
    VGA: ASUS EN7600GS DDR2-512MB
    SOUND: Creative Blaster LIVE 5.1
    HDD: Seagate 250GB S-ATA
    CD-ROM: Lite-on DVD-RW
    PSU: GVIEW

    คือ พอมาใช้ (ใหม่ๆ เลย) ขึ้นจอฟ้าครับ IRQ_NOT_LESS_OR_EQUAL
    ลงวินใหม่ก็ไม่หาย ลองเปลี่ยน version วินโดวส์ ก็เป็นเหมือนกันหมด

    แต่พอคล็อก CPU เหลือเพียง 2.7GHz กลับไม่เป็นครับ หาย แต่นานๆ ครั้งก็ขึ้นจอฟ้าอาการเดิม
    ลองถอด CD-ROM ออก ก็ยังเป็น ถอด การ์ดเสียงแล้วก็ยังเป็น

    อยากถามว่ามันเป็นที่อะไรครับ งงมากแล้ว หรือการ์ดจอไม่แน่น, แรมหลวม, psu ห่วย หรือน่าจะเป็นที่อะไรดีครับ ช่วยทีครับจะได้ไปไล่เช็ค
    spec m/b ก็รองรับทุกอย่างนะครับ แรมได้ 533/667 cpu ก็ได้ 800MHz อ่ะครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member underground's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทุกที่ที่มีความแรงในหัวใจ

    Default

    น่าจะเป็นที่ psu ห่วยครับและอาจไปเจอตัวที่จ่ายไฟต่ำกว่าเกณฑ์ด้วย ลองเปลี่ยน psu เป็นอย่างแรกก่อน

  3. #3
    OverclockZone Member ekhoho's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    bangkok

    Default

    ลองเอาแรมออก เหลือแถงนึง แล้วลองใช้ดูว่าหายเปล่า

    ไม่ก็

    ลองเอาแรม เครื่องอื่นมาลองดู

    แรมมันอาจตีกัน คิดว่านะ

  4. #4
    OverclockZone Member ACM's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    San Siro ,โอล แทรพฟาง

    Default

    ลองดูแรมเป็นอย่างแรกครับเพราะผมก็เคยเป็นตอนใส่แรมแล้วมันไม่แน่นอ่ะลองขยับดูครับ

  5. #5
    ไร้นาม
    Guest

    Talking

    Quote Originally Posted by kidnun View Post

    spec..
    PD - 930 (3.0GHz)
    1GB RAM (512x2, Kington, 667)
    M/B: ASUS P5LD2-SE (R.1.0)
    VGA: ASUS EN7600GS DDR2-512MB
    SOUND: Creative Blaster LIVE 5.1
    HDD: Seagate 250GB S-ATA
    CD-ROM: Lite-on DVD-RW
    PSU: GVIEW

    คือ พอมาใช้ (ใหม่ๆ เลย) ขึ้นจอฟ้าครับ IRQ_NOT_LESS_OR_EQUAL
    ลงวินใหม่ก็ไม่หาย ลองเปลี่ยน version วินโดวส์ ก็เป็นเหมือนกันหมด

    แต่พอคล็อก CPU เหลือเพียง 2.7GHz กลับไม่เป็นครับ หาย แต่นานๆ ครั้งก็ขึ้นจอฟ้าอาการเดิม
    ลองถอด CD-ROM ออก ก็ยังเป็น ถอด การ์ดเสียงแล้วก็ยังเป็น

    อยากถามว่ามันเป็นที่อะไรครับ งงมากแล้ว หรือการ์ดจอไม่แน่น, แรมหลวม, psu ห่วย หรือน่าจะเป็นที่อะไรดีครับ ช่วยทีครับจะได้ไปไล่เช็ค
    spec m/b ก็รองรับทุกอย่างนะครับ แรมได้ 533/667 cpu ก็ได้ 800MHz อ่ะครับ

    ขอบคุณครับ
    เอาข้อมูลจากห้อง Tips & Tech มาฝาก

    4.(stop code 0X000000D1)Driver IRQL Not Less Or Equal
    สาเหตุและแนวทางแก้ไข:

    อาการไดร์เวอร์กับ IRQ(Interrupt Request ) ไม่ตรงกัน ทางแก้ไขให้ uninstall โปรแกรมตัวที่ลงก่อนที่จะเกิดปัญหานี้ ถ้าเป็นไดร์เวอร์ก็ให้ทำการ roll back ไดร์เวอร์ตัวเก่ามาใช้ หรือ หาไดร์เวอร์ที่ล่าสุดมาลง (กรณีที่มีใหม่กว่า) ถ้าเป็นพวก service ต่างๆที่เราเปิดก่อนเกิดปัญหาก็ให้ทำการปิด หรือ disable ซะ

    credit : modem

  6. #6
    OverclockZone Member kidnun's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    facebook.com/PHOTOBYRAPEEPHAT

    Default


    อ่า ตรง Tips & Tech ผมเคยอ่านแล้วครับ แต่ก็ไม่รู้ทำอย่างไรครับ ไป Roll back ทุกตัวใน control panel แล้วก็ยังไม่หาย (เหลือแต่ cpu, ram ที่ยังไม่ได้ roll back)

    ส่วนแรมคงไม่ตีกันหรอกครับ Value RAM ของ KT แล้วตอนซื้อก็ซื้อที่เป็น Pack คู่ครับ ชิป, ยี่ห้อ, CL, Bus เหมือนกันหมดเป๊ะๆ ครับ

    ว่าแต่ "อาการไดร์เวอร์กับ IRQ(Interrupt Request ) ไม่ตรงกัน" นี่ต้องทำไงเหรอครับ ไม่เข้าใจอ่าครับ

    ขอบคุณครับ

  7. #7
    king
    Guest

    Default

    คิดว่าคุณเปลี่ยนมาติดadslใช่ไหมครับ พอติดเสร็จก็ไปเซ็ตadslตัวใหม่ พอลงไดรเวอร์มันก็ไปเซ็ตตรง advance port settingในหัวข้อadvanceใน device managerไปเปลี่ยนเป็นcomอื่น(ตรงที่เซ็ตมีcomp1,2,3เต็มเลย)ที่ไม่ตรงกับที่เคยเซ็ตไว้ เลยทำให้irqผิดพลาด ลงไปหาดูนะครับ เพราะเคยเจอบ้านญาติเป็นเหมือนกันพอเสร็จก็หายครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    Check 1 ถอด RAM ออกมาแล้วทดสอบใส่ RAM ใหม่ แล้วทดสอบใช้งาน ถ้ายังไม่ได้ไปข้อ 2
    Check 2 ถอดอุปกรณ์ที่ต่อพอร์ท USB ออกทั้งหมดแล้วทดสอบใช้งาน ถ้ายังไม่ได้ไปข้อ 3
    Check 3 เข้า BIOS เลือก Load Default Setting แล้วทดสอบใช้งาน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •