overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: แนะนำ วินโดว Vista ทีครับ ???

  1. #1
    OverclockZone Member l2efill's Avatar
    Join Date
    28 May 2008
    Location
    อุบลราชธานี

    Default แนะนำ วินโดว Vista ทีครับ ???

    เอ่อ ก่อนอื่นเลย คือ
    เหง ลง วินโดว์ มันจะ มี
    Xp32bit 64bit
    Vista32bit 64bit
    มันคืออะไรและต่างกันยังไงครับ

    แล้วถ้าใช้ Vista ลง DirectX10 จะดีป่าวครับ
    ภาพมันจะดีขึ้นอ่ะป่าว
    แล้ว มัน เสถียร มั้ยงับ
    ถ้าลง Vista ไป แล้ว ลง DX10 ภาพจะเนียนสวยขึ้นกว่าเดิมปะครับ
    สเปคคอม ตาม ลายเซ็นต์ผม
    เหง ภาพ เปรียบเทียบระหว่าง DX9 กะ DX10 แล้ว น้ำลายไหลเลย
    ภาพ น้ำ ภาพ แสง ภาพ ท้องฟ้าแจ่มเลยงับ
    ช่วยแนะนำ ที เน้ออ

    ลง Vista เด๋วไปอัด Ram เปง 4Gb เลย

  2. #2
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    มันคือประเภทของระบบคับ 64 บิทจะดีกว่า 32 บิท ในด้านประสิทธิภาพ แต่ ในด้านโปรแกรมที่ออกมาซัพพอร์ท ตอนนี้เท่าที่เห็นยังน้อยมากคับ ส่วน ใช้ Vista ลง DX 10 จะดีรึเปล่า เลือกไม่ได้คับ เพราะมันต้องใช้ DX 10 - -' ถ้าการ์ดจอรับ DX 10 ได้ ใช้ก็ไม่เสียหายอะไรคับ

  3. #3
    OverclockZone Member kitv3's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default

    DX 10 ก็ภาพสวยนะแต่รับประทานทรัพยากรผมเลยลง XP แต่ 64 โปรแกรมที่มันรองรับ อย่างที่ rep บนว่าน้อยมาคับ driver ก็หายาก-*-*-64 บิตใหญ่และแรง.....แต่หาไดร์เวอร์โปรแกรมลำบาทแต่ 32 บิตช้ากว่านิดแต่ความสะดวกสสบายเป็นต่อหลายช่วงตัว.....Vista Dx 10 เปิดเกมส์บางเกมส์จากที่เคยเปิด High อยู่อยู่อาจเปิดได้แค่ medium DX 10 vista ผมว่าได้ตรงแสงสี...แต่ XP น้อยกว่านิดลื่นกว่าาแต่ก็ไม่ต่างกันเท่าไหร่เป็นบางเกมส์---

    แต่ถ้าอยากใช้ 4 จริง Vista SP 1 กับ XP SP3 จะมอง เห็น 4 GB
    Last edited by kitv3; 3 Jun 2008 at 08:34:42.

  4. #4
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ทำไมชอบคิดว่า 64บิทหาโปรแกรมกับdriver ยากส์กันนะ เพราะโปรแกรม 32บิทก็รันบน64บิทได้ แล้วพวก driver 64บิทนี่ก็มีมานานตั้งแต่ xp64บิทแล้วนะ แต่ของ vista 64บิทจะหาได้ง่ายกว่า เพราะทำมาเป็นคู่แล้ว 32&64 ความแรงของเกมส์ จาก xp สู่วิสต้านั้นไม่ได้แตกต่างกันเลยนะ นอกจากเกมส์ที่ต้องใช้หรือมีแพท DX10 นะ

  5. #5
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    บางอย่างมันต้อง 64 บิทคับ เช่นโปรแกรมบางโปรแกรมที่มันเป็นแบบ Shell Extension จะไม่สามารถใช้ 32 บิทได้ หรือโปรโตคอล IPX กับเกมยูริ ถ้ารันโปรแกรม 32 บิทปรกติก็ไม่มีปัญหาหรอกคับ

  6. #6
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    55+
    ถูกต้องคร้าบ บางโปรแกรม ใช้กับwindows vista แบบไม่มีปัญหา แต่บาง โปรแกรม ต้องหา เฉพาะ 64bitครับ ผมใช้ vista sp1 64bit อยู่ ครับ โปรแกรมที่ผมใช้แล้วมีปัญหา คือ nod 32 ครับ ทำให้ผมต้องหา ตัว 64bitมาลง นอกนั้น ก็โปรแกรมเล็กน้อยไม่ค่อยจำเป็นเท่าไรครับ ก็ถือว่า okเลย แต่ใช้vistaผมดูหรือ เพราะผมชิน แล้ว มันก็เหมือนxpแต่ สวยขึ้นมานิดหน่อย แล้วเกมถามว่าframerateตกไหม ก็นิดหน่อยเช่นกัน ผมใช้ 3870 ยังเล่นcrysisไม่กระตุกเช่นเดิม all very high... แต่ramผม 8G [ไม่รู้เกี่ยวไหม]


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •