overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: สงสัยครับ crossfire ของATI มันต่างจากSLIตรงไหนอ่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member ACM's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    San Siro ,โอล แทรพฟาง

    Default สงสัยครับ crossfire ของATI มันต่างจากSLIตรงไหนอ่ะ

    งงมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2006

    Default

    ถ้าเป็นของค่าย Nvidia เรียกว่า SLI

    ถ้าเป็นของค่าย ATI เรียกว่า Crossfire จ๊ะ

    คือการเอา VGA 2 ตัวมายัดรวมกัน

  3. #3
    OverclockZone Member xclamator's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    SLi ทำงานแบบคู่ขนาน คือแบ่งกันทำอย่างละครึ่ง-ครึ่ง จึงจำเป็นจะต้องใช้การ์ดรุ่นเดียวกันสองตัว
    Crossfire ทำงานแบบ master-slave คือ งานอะไรที่ master ไม่ทำ ก็จะโยนมาให้ slave ทำ
    ครอสไฟร์ จึงไม่จำเป็นต้องใช้การ์ดรุ่นเดียวกัน แค่ให้เป็น GPU รุ่นเดียวกันก็พอ

    คิดว่าเป็นอย่างนี้นะ ผิดถูกฝากผู้รู้ช่วยอธิบายด้วย

  4. #4
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ไม่ต่างอ่ะ ก็แค่การ์ดจอทำงานร่วมกัน 2 ตัว


    ถ้าไม่นับ 8800 ตอนนี้ crossfire จะได้เปรียบเพราะเปิด AA กับ HDR พร้อมกันได้

  5. #5
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ถ้าเรื่องความเนียน crossfire ได้เปรียบกว่าครับ

  6. #6
    ผู้มาเยือนอะ
    Guest

    Default

    crossfire ต้องใช้ card master เป็น corssfire 1 ตัวกับการ์ดที่เป็น master 1 ตัว
    ส่วน sli ใช้การ์ดเหมือนกันทั้งคู่ คับ (ถูกมะอะ)

  7. #7
    ผู้มาเยือนอะ
    Guest

    Default

    ผิดจิ ต้องเป็น card master 1 ตัวกับการ์ด slave 1 ตัว เง้อๆ

  8. #8
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้มาเยือนอะ View Post
    ผิดจิ ต้องเป็น card master 1 ตัวกับการ์ด slave 1 ตัว เง้อๆ

    ตอนนี้มันไม่จำเป็นแล้วครับ update หน่อย

  9. #9
    OverclockZone Member BOONKZX's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by tassapon View Post
    ตอนนี้มันไม่จำเป็นแล้วครับ update หน่อย
    ขอคำอธิบาย หน่อย ครับ อยากรู้ เพราะเห็นมี card master ขาย อยู่ นะ

    ไปหาอ่านได้ที่ง่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    x1900 ต้องใช้ครับ
    แล้ว x1900 คอสไฟอีดิดชั่น ก็สามารถ x1900 ทุ่กซีรี่ รวมถึง ใช้ได้ครับ x1950 ด้วยครับ

    x1600 ไม่ต้องใช้

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2007

    Default

    อ่า

  12. #12
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    รู้สึกเหมือนความเร็วการโอนถ่ายข้อมูลของ CF จะเร็วกว่านะคับ เพราะเห็นชิป 790FX เวลา CF 4 ตัว มันจะอยู่ที่ x8 หมด แต่ SLI ที่ผมเคยเห็น เวลาทำ 3 Way SLI มันจะตกไปอยู่ที่ x2 - -'


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •