overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ถามเรื่องแรมครับผม

  1. #1
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default ถามเรื่องแรมครับผม

    แรม1Gx2แท่ง Window มองเห็นแค่1G ตอนบู้ทบอกซิงเก้น แต่ CPU-zมองเห็น2G บอก Dualแก้ไขยังไงครับ

  2. #2
    OverclockZone Member fuan's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Home

    Default

    หัวอกเดียวกันคับ...

  3. #3
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    กำ

  4. #4
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ดัน

  5. #5
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    บอก รายละเอียด spec เครื่อง หน่อยกะดีนะงับ ^^a'

  6. #6
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ลองดูใน Mycomp>Property ว่าวินโดว์มันเห็นเท่าไร

  7. #7
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เครื่องนี้เป็น P4 640 3.2
    M/B asrock 4CoreDual-SATA2
    Ram 1GB*2
    ลองมอง Mycomp>Property แล้ว เห็นแค่ตัวเดียว ในcpu-z เห็น2 ครับ
    ลองแล้วทั้ง DDR1-DDR2 เพราะตัวใส่ได้2อย่างเลยครับ

  8. #8
    thaiwebon's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008
    Location
    สระบุรี

    Default

    เอ.. เหมือนจะเป็นที่วินฯล่ะมั้งครับ - -a

  9. #9
    OverclockZone Member fuan's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Home

    Default

    หัวอกเดียวกันคับ...
    ของผมหายแล้วคับ เอาไปเครมที่ synnex เลยคับ เขาก็เปลี่ยนตัวใหม่ให้ทันที กลับมาใช้ก็เห็นเป็นปกติคับ

  10. #10
    OverclockZone Member fuan's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Home

    Red face

    ของผมขอเล่าหน่อยแล้วกันคับ
    คือ เมื่อวันจันทร์ไปซื้อแรม kingston 1G*2แถว กลับมาบ้านก็ใส่ตามปกติเปิดเครื่องมามันเห็นแค่ 1G ก็ลองใส่ใหม่ ก็เหมือนเดิมอีก ทีนี้ลองสลับแรมดูมันก็บูตได้ ซักพักก็ดับเองเลย ลองเปิดใหม่อีกรอบก็บูตไม่ขึ้นเลย ก็เลยสงสัยว่าแรม 1 ตัวเสีย
    วันอังคารก็เอาแรมไปเครมที่ร้านที่ซื้อมา ก็บอกมันไป ช่างก็ลองดูก็บูตเข้า windows ได้ ช่างมันก็บอกให้ทำอย่างนู้นอย่างนี้ (ซึ่งตอนแรกที่ซื้อมาก็ลองทำทุกอย่างแล้ว ทั้งลบ ทั้งเป่าสล็อดเสียบแรม ก็ไม่เห็น) ช่างมันก็บอกว่าท่าลองที่บ้านแล้วเป็นเหมือนเดิมให้ยกคอมไปที่ร้านเลย พอกลับบ้านก็เลยลองเลยก็เป็นเหมือนเดิมอีก (เห็นแรม 1G) ที่นี้ก็เลยโมโหยกคอมไปที่ร้านเลย พอไปที่ร้านแ_'งกลับเห็นแรมทั้งสองตัว (2G) ตอนนั้นงงงงงงมาก เลยเถียงไม่ออกเลย (ตอนยกไปที่ร้านก่อนเปิดเครื่อง ช่างก็ถามนู้นถามนี้ ผมก็ตอบได้หมด) ก็เลยยกคอมกลับมาลองเปิดที่บ้านอีกที่ ก็เห็นแรม 2 ตัว พอเปิดครั้งที่ 2 มันเห็นแค่ 1G พอเปิดครั้งที่3 กลับเห็น 1.5G ลองสลับไปสลับมา ก็เปิดได้บ้าง ไม่ได้บ้าง ก็เลยสรุปว่าแรมมีปัญหา 100%
    วันพุธ (วันนี้) ก็เลยกลับไปที่ 1000 เข้าศูนย์ synnex เลยเขาก็เปลี่ยนแรมให้ทันที กลับมาก็ใช้ได้ปกติดีมากคับ เปิดก็ครั้งก็เห็นแรม 2G ทุกครั้ง
    คืออยากรู้ว่าทำไม??? ตอนยกคอมไปให้ดูแล้ว ทางร้านเขาไม่เปลี่ยนให้เลยอะคับ ซึ่งน่าจะรู้ว่ายกมาถึงขนาดนี้แล้ว ก็น่าจะเปลี่ยนให้เลย (เพราะพึ่งซื้อเมื่อวาน) หรือว่าเราต้องขอเขา (ออนวอนเขา) ถึงจะยอมให้เปลี่ยน (หรือเปล่า) ซึ่งผมก็ไม่ได้ขอเขาเพราะผมกำลังงงงงง แต่กลับไปที่ Synnex เขาเปลี่ยนให้ทันที่ (ต้องมีของด้วยนะ) โดยที่ไม่ต้องยกคอม หรือลองกับเครื่องเขา
    คือมันเป็นอย่างนี้ทุกร้านหรือเปล่าคับ????? (ผมไม่เคยเครมเลยคับ) ถ้าคราวหน้าผมคงต้องไปที่ศูนย์บริการเองเลยดีกว่าเวลามีปัญหา สบายใจกว่า (ร้านเขามีหน้าที่ขายของอย่างเดียว) ทั้งหมดนี้ผมแค่ระบายให้ฟังเท่านั้นเองคับ(ช่วง 3 วันนี้เหนื่อยมาก)

  11. #11
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    จะไปมั่ง

  12. #12
    OverclockZone Member maoking's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    กรุงเทพ อ่อนนุช17

    Default

    ผมล่ะโคตรกลัวปัญหาประมาณนี้เลยครับ

    ประเภทที่ว่า เป็นที่เรา พอยกไปให้ร้าน ดันไม่เป็นอะไร ยกกลับมาก็เป็นอีก

    ปัญหาแบบนี้แหละ วัดใจร้านที่ซื้อ ได้เป็นอย่างดี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •