overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: มีคำถามเกี่ยวกับ windows vista คับช่วยที

  1. #1
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Cool มีคำถามเกี่ยวกับ windows vista คับช่วยที

    1) อย่างแรกเลย จำเป็นต้องลง Antivirus ไหม ถ้าจำเป็น ลงของพวก XP เก่าได้ไหม ถ้าไม่ได้ ใช้ตัวไหนโหลดที่ไหนดี
    2) ผมมีปัญหาที่ว่า ทำไมเวลา download อะไรผ่าน IE7 หรือขนาดลองกับ Opera ทำไม download ช้ามากๆ ปิด firewall แล้ว มันเป็นปกติสำหรับ vista รึเปล่า
    3) แล้ว vista นี้ผมโหลดมาจาก net หน่ะคับ Ultimate SP1 โหลดแล้วไลท์ใส่ DVD สามารถ update windows ได้ไหม กลัวโดนดาวจับผิดของ Microsoft แบบ XP

    เดี๋ยวมีปัญหาอะไรอีกจะมาโพสถามนะครับ พอดีเพิ่งมาลองใช้ vista ดูครับ

  2. #2
    OverclockZone Member b_BORN's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    1. ต้องลงครับ ตัวไหนก็ได้ ใหม่ ๆ ใช้ได้หมดแหละ
    2. มันมีหลายสาเหตุนะครับ ไม่รู้เหมือนกัน เน็ตปรกติวิ่งเท่าไหร่เหรอ มันไม่ปรกตินะครับ เพราะผมก็ d/l ไม่ช้านะ
    3. update ได้ครับ บางตัวนะ เพราะผมเคย update ไปเรื่อย ๆ แรก ๆ ก็ไม่เป็นไร แต่ไปเจอตัวนึง(จำไม่ได้แล้วว่ารหัสอะไร) update ไปแล้ว licence มันเหลือ 7 วันเลยอ่ะ เลยต้องลงใหม่ เด๋วนี้เลยไม่ค่อย update 555

    แต่ถ้า mod bios แล้วก็ update ได้ครับ ไม่มีปัญหา

  3. #3
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ลงอัพเดท DX9 ไว้ด้วยนะ ถ้า modbios ไม่เป้นก็ใช้แครกเอาก็ได้ อัพเดท vista ได้เหมือนกัน

  4. #4
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    ตอนนี้ไม่ทราบว่า vista ผมมีปัญหารึเปล่า เพราะว่าเวลาลงโปรแกรมมันอ่านไทยออกบ้าง
    หรือ font มันแปลกๆ ถ้าจะลง font ภาษาใหม่ ทำไงอ่ะคับ งง เพราะมันไม่เหมือน XP อ่ะ -*-
    font มันเป็นดังรูปอ่ะคับ

    Ps. ตอนลง vista ผมลง font เกดมนี อะไรเนี้ยแหละแบบ XP เห็นมันมีแบบธรรดามั๊ง กับ non-shift อะไรนี่แหละ
    รูป รูป
    Last edited by Fon589; 4 Jun 2008 at 01:12:27.

  5. #5
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    อัพเดท ภาษาไทยยังละ หรือยังมีปัญหาเข้าไปที่นี่
    http://www.monavista.com/webboard/forumdisplay.php?f=4

  6. #6
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ballmakoto View Post
    อัพเดท ภาษาไทยยังละ หรือยังมีปัญหาเข้าไปที่นี่
    http://www.monavista.com/webboard/forumdisplay.php?f=4
    update ไทยยังไงอ่าคับ งง ใช้ CD boot ทำแบบ XP หรอ ?
    เข้า web ไปแล้วคับ สมัครแล้ว ลองโพสถามอยู่

  7. #7
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    เอ้อ แล้วต้องไปตั้งตรงไหนหรอคับ ให้เวลากด Alt+tab
    ให้มันเป็น slide สวยๆ หน่ะคับ ของผมมันยังเป็นแบบเดิมๆเหมือน XP อยู่เลย

  8. #8
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ก็เข้าไปใน control panel แล้ว เลือก windows update ไงครับ

    อยากให้ใสเป็นสไลด์สวยๆ คลิกขวาที่ desktop เลือก personalization เลือก theme เลือกเป็น Aero ครับ แล้วกด tap+ตัว window(ที่เป็นรูปwindowX

    แล้วอยากสวยขึ้นไปอีก ไปอัพเดท windows dreamscene content ด้วยละ background จะได้เคลื่นไหวได้ สวยสุดๆ

  9. #9
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ballmakoto View Post
    ก็เข้าไปใน control panel แล้ว เลือก windows update ไงครับ
    ครับ ตอนนี้กำลัง update ดูเดี๋ยวเรียบร้อยแล้วเป้นยังไง จะมารายงานครับ


    Quote Originally Posted by ballmakoto View Post
    อยากให้ใสเป็นสไลด์สวยๆ คลิกขวาที่ desktop เลือก personalization เลือก theme เลือกเป็น Aero ครับ แล้วกด tap+ตัว window(ที่เป็นรูปwindowX

    แล้วอยากสวยขึ้นไปอีก ไปอัพเดท windows dreamscene content ด้วยละ background จะได้เคลื่นไหวได้ สวยสุดๆ
    ของผมพอเข้า theme มา Aero ก็ไม่มีแล้วอ่ะคับ แต่เป็นแบบนี้แทน
    รูป รูป
    Last edited by Fon589; 4 Jun 2008 at 02:29:11.

  10. #10
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    ซะงั้นมาแปลกแหะ

  11. #11
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ต้องอัพเดทเรท(คะแนนของระบบ)ก่อนนะครับ ถึงจะใช้ Aero ได้

  12. #12
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ลง driver การ์ดจอด้วยนะ

  13. #13
    OverclockZone Member nao379's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008
    Location
    กำแพงเพชร ครับผม

    Default

    ของผมไม่เป็นแหะ ลงตามปกตินะ ผมใช้อัลทิเมท เอสพี1 ได้จากเพื่อนสมาชิกเวปโมนาวิสต้านี่แหละ ไม่ต้องตั้งอะไรเลยใช้ได้หมดเลยครับ เอโรก็ใช้ได้ปกติดีครับการ์ดจอออนบอร์ดด้วยนะครับ คะแนนเรทต้องไม่ต่ำกว่า2นะครับ ถ้าลงจากแผ่นตัดจะไม่ค่อยดีนะครับมันมีมาไม่ครับยิ่งเป็นแผ่นซีดีแผ่นเดียวล่ะก็
    เลิกคุยเลยครับเหงาเลย

  14. #14
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by nao379 View Post
    ของผมไม่เป็นแหะ ลงตามปกตินะ ผมใช้อัลทิเมท เอสพี1 ได้จากเพื่อนสมาชิกเวปโมนาวิสต้านี่แหละ ไม่ต้องตั้งอะไรเลยใช้ได้หมดเลยครับ
    ไม่ทราบว่าโหลดจากกระทู้ link ไหนหรอคับ ขอ link หน่อยผมจะได้โหลดเก็บและ ตัวนี้โหลดมาปัญหาจุกจิกแฮะ ลง driver การ์ดจอสำหรับ vista เรียบร้อยแล้วคับ
    ของผม windows ตัวนี้พอไลท์ใส่ CD เสร็จ ไม่ทราบว่าดีรึเปล่า (รูป2)


    windows ผมโหลด จาก bitcosmo มาอ่ะจิคับ ตอนนั้นเห็นว่าล่าสุดก็เลยลองโหลดมาดู ไหงปัญหาจุกจิกล่ะนี่

    1)แล้วก็ลง PES2008 ไม่ได้ซะงั้น เกมไม่รองรับหรอกหรือ มันบอกว่าต้อง DX9.0c เท่านั้นหรอ !!?
    2) ส่วน update คะแนนผมได้ 5.6 อ่ะคับ มันก็ยังไม่เห็นได้อ่า
    3) แล้วก็รู้สึก key windows ผมจะใช้ได้ 3 วันเองรึเปล่า ตอนนี้มันเหลือ 2 วันแล้วตามรูป ถ้าใครมี key ขอทีคับ
    4) vista นี้เล่นเกม SF ได้ไหม เพราะตอนนี้ sever มันปิด เปิด 6 โมงเย็น ผมกลับหอ เดี๋ยวน้องเล่นไม่ได้ มันโวยอีก -*-
    5) Vista ใช้ Office 2003 ไม่ได้หรอ ต้อง 2007 เท่านั้น ? กำลังโหลด Office 2007 อยู่ ใหญ่มาก -*-
    6) ลง Riva tuner 2.09 ปรับแค่รอบพัดลมการ์ดจอ เปิด windows vista มาใหม่ๆ มันชอบเด้งเกี่ยวกับ software นี้ ต้องคอยกด Allow ทำไงให้มันไม่เด้งได้ไหม
    7) ว่าจะโหลดตัวนี้มาจาก web Monavista http://www.monavista.com/webboard/showthread.php?t=7481 แต่กลัวซํ้าเป็นตัสเดียวกันอีก ขนาดใหญ่เหมือนกันเลย

    เดี๋ยวมีปัญหามาแจ้งอีก ถ้าวุ่นวายจริงๆ เดี๋ยวลง windows ใหม่เลย -*-
    รูป รูป
    Last edited by Fon589; 4 Jun 2008 at 13:32:19.

  15. #15
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    ช่วยโหน่ย

  16. #16
    OverclockZone Member nao379's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008
    Location
    กำแพงเพชร ครับผม

    Talking

    ออ..ลงจากแผ่นเดลหรอกรึ แผ่นเดลมันมีปัญหาอย่างแรงนะ สมาชิกmonaเขาไม่ไช้หรอกเขาใช้ตัวที่ท่านได้ลิ้งค์มานี่แหละตัวนี้26in1นะ เป็นvista sp1ที่ยังไม่ได้modใส่logoของแต่ละบริษัทไว้เฉยๆ ใช้ได้ครับ ถ้ายังไม่modก็ใช้ยาแก้เอานะครับ
    http://valenzaa.com/features/276-win...eng--iso-.html อะไรไม่รู้รองดูนะ
    Last edited by nao379; 4 Jun 2008 at 14:35:38.

  17. #17
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by nao379 View Post
    ออ..ลงจากแผ่นเดลหรอกรึ แผ่นเดลมันมีปัญหาอย่างแรงนะ สมาชิกmonaเขาไม่ไช้หรอกเขาใช้ตัวที่ท่านได้ลิ้งค์มานี่แหละตัวนี้26in1นะ เป็นvista sp1ที่ยังไม่ได้modใส่logoของแต่ละบริษัทไว้เฉยๆ ใช้ได้ครับ ถ้ายังไม่modก็ใช้ยาแก้เอานะครับ ที่นี่
    เออ ผมก็งง ตอนลงมันมีให้เลือกด้วยว่ายังไง DELL SONY HP อะไรต่างๆ
    แล้วตอนลงแรกๆเลย เลือก ไทย เกดมนี หรือ เกดมนี (non-shift) อ่ะคับ

    Ps. เข้า web sandarn ไม่ได้หน่ะคับ ไม่ได้เป็นสมาชิกมันไว้ และปิดรับแล้ว -*-
    Last edited by Fon589; 4 Jun 2008 at 14:21:34.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •