overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: เคยแฟรชไบออสไม่ผ่านกันไหมครับ?

  1. #1
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default เคยแฟรชไบออสไม่ผ่านกันไหมครับ?

    เวลาแฟรชไบออสใน Windows ถ้าเกิดอยู่ดีๆ 98% แล้วหยุดไปเฉยๆ
    เป็นท่านจะทำอย่างไรหรอครับ?

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เคย
    เครื่องค้างแล้วแฮงค์ไปเลย ทำไรไม่ได้ กดรีสตาร์สอย่างเดียว (สงสัยเครื่อง Overload )
    บอร์ด Gigabyte แต่ดีที่เป็น Dual BIOS (DQ6)
    ตัวหนึ่งล้ม อีกตัวยังใช้งานแทนได้ แล้วก็แฟลชใหม่อีกที 555+

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ออกจะบ่อย....
    ผมแก้ไขโดยการเซพไบออสเก็บไว้ในแผ่นดิสก์ซะก่อน
    หากเกิดข้อผิดพลาดดังกล่าวขึ้น เดี๋ยวเปิดเครื่องมาก็กู้คืนจากไดร์เอได้เลย

  4. #4
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ไม่เคยอ่ะครับ ผ่านตลอด ถ้าติดปัญหา ไม่รู้ต้องทำไงบ้าง

    ปล.ไม่มีไดรฟ์ A ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ถ้าไม่มี DriveA: จะทำไงดีล่ะครับ?

  6. #6
    OverclockZone Staff Jeager's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    ถ้าไม่มี DriveA: จะทำไงดีล่ะครับ?
    งานเข้า ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member -SaMmY-'s Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    เคยบอดdfi
    เครื่องค้างแล้วเปิดไม่ได้อีกเลย

  8. #8
    OverclockZone Member chain74's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร Tel:0810666858

    Default

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    ถ้าไม่มี DriveA: จะทำไงดีล่ะครับ?
    Asus ไม่มีไดร์ฟเอ ก็ซีดีไงครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ยังไม่เคยเหมือนกัน

  10. #10
    thaiwebon's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008
    Location
    สระบุรี

    Default

    แล้วถ้ามันเปิดไม่ได้นี่ต้องทำไงครับ
    หรือว่าส่งเคลม? เพราะคล้ายๆเหมือนมีใครบอกนะ - -a

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ถ้าเดี้ยงมา (แฟลชแล้วไฟดับหรือเครื่องแฮงค์ ด้วยประการทั้งปวง)
    ก็เอาไปเคลมครับ ( ตีหน้าเศร้า เล่าความเท็จ ด้วยหน้าตาอันบ๋องแบ๋ว ว่าอยู่ดีๆ ก็เปิดไม่ติดครับ 555+ )

  12. #12
    thaiwebon's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008
    Location
    สระบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ถ้าเดี้ยงมา (แฟลชแล้วไฟดับหรือเครื่องแฮงค์ ด้วยประการทั้งปวง)
    ก็เอาไปเคลมครับ ( ตีหน้าเศร้า เล่าความเท็จ ด้วยหน้าตาอันบ๋องแบ๋ว ว่าอยู่ดีๆ ก็เปิดไม่ติดครับ 555+ )
    555+ ขอบคุณครับ แล้วผมจะนำไปใช้

  13. #13
    OverclockZone Member nengxp's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ไม่เคยสักทีคับ แฟรช ไบออส เมนบอร์ด ASUS เป็นประจำ แต่ว่าไม่เคย ล่ม หรือเสียสักที แต่ใจจริง ไม่ต้องเสียหรอก เด๋วยุ่ง - -

  14. #14
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    เคยครับ แฟลชได้ 78% แล้วแจ๊กพอต.. ไฟดับ !!

    หน้าซีด.... ใจหายวูบ รอจนไฟมา (ทรมานใจสุดๆ)

    แต่โชคดีมี Dual Bios เลยใช้ตัวเก่าเปิด แล้วแฟลชใหม่ก็ผ่าน

  15. #15
    OverclockZone Member noAng's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    ไม่มี ไดว์ A ก็ ใช้ USB แทนได้ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    เดียวนี้ flash กับบน Windows แทบไม่ต้องไปทำอะไรให้ลำบากแล้ว แถมยังเป็น Dual Bios ตัวหนึ่งไม่ขึ้นอีกตัวขึ้นแทน สะดวกดีจริงๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •