overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: เข้าวินโดว์ไม่ได้ ติดให้ activate

  1. #1
    OverclockZone Member AuToBoT's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Exclamation เข้าวินโดว์ไม่ได้ ติดให้ activate

    อาการมีอยู่ว่า
    เข้าวินโดว์แล้วมีหน้าต่างให้ login
    เลือกเข้า administrator ได้
    แล้วจากนั้นจะบอกว่าวินโดว์ไม่ได้ทำการ activate ต้องการเดียวนี้หรือไม่
    มีให้เลือก yes no cancel

    yes : activate
    no : กลับสู่หน้า login
    cancel : shut down

    ถ้าเลือก yes มันก็จะขึ้นว่าได้ทำการ activate เรียบร้อย
    มีให้กด ok อย่างเดียวจากนั้นมันก็กลับมายังหน้า login เหมือนเดิมครับ


    ทีแรกนึกว่าติดที่พาสเข้าวินโดว์แต่ได้ทำการลบด้วยโปรแกรมลบพาสใน hidren boots แล้วแต่ก้ไม่ใช่เพราะสาเหตุนี้ยังไงก้ยังเข้าไม่ได้อยู่ดีจึงเหลือแต่ปัญหานี้อย่างเดียวแล้วครับ

    ช่วยแนะนำหน่อยนะครับว่าควรแก้ยังไง

    ปล.เข้า safe mode แล้วมันจะรีเองไม่ทันทำอะไรเลย

    ช่วยชี้แนะด้วยครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่ใช่ ไวรัส
    ก็โดน ไมโครซอร์ฟ เล่นงานแล้ว ละครับ
    ถ้าเป็นผม แก้ง่ายๆ format ลงวินโดวส์ใหม่ แต่ถ้ามีงานหรือข้อมูลสำคัญ ถอด HDD ลูกนั้นไปจั๊มกับเพื่อน Copy ข้อมูลเก็บใว้ก่อน นะ

  3. #3
    OverclockZone Member AuToBoT's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Unhappy

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ไม่ใช่ ไวรัส
    ก็โดน ไมโครซอร์ฟ เล่นงานแล้ว ละครับ
    ถ้าเป็นผม แก้ง่ายๆ format ลงวินโดวส์ใหม่ แต่ถ้ามีงานหรือข้อมูลสำคัญ ถอด HDD ลูกนั้นไปจั๊มกับเพื่อน Copy ข้อมูลเก็บใว้ก่อน นะ
    หากเป็นตามที่คุณได้บอกไว้มีวิธีอื่นอีกมั้ยครับเนื่องจากมันเป้นการยากสำหรับวิธีแก้นี้
    เพราะเครื่องนี้เป็นเครื่อง Server ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member AuToBoT's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    ใครมีคำแนะนำอย่างอื่นอีกบ้างครับ

  5. #5
    OverclockZone Member hate-bbb's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    รามคำแหง

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ไม่ใช่ ไวรัส
    ก็โดน ไมโครซอร์ฟ เล่นงานแล้ว ละครับ
    ถ้าเป็นผม แก้ง่ายๆ format ลงวินโดวส์ใหม่ แต่ถ้ามีงานหรือข้อมูลสำคัญ ถอด HDD ลูกนั้นไปจั๊มกับเพื่อน Copy ข้อมูลเก็บใว้ก่อน นะ
    ใช้โปรแกรมพวก boottable,แผ่นboot windowsPE แล้วบู้ตเข้าใช้งานโดยไม่มีวินโดว์ก็ได้คับผมใช้อยู่โดยไม่ต้องเอาฮาดร์ดิสไปเสียบกับเครื่องเพื่อนในนั้นก็จะมีโปรแกรมสารพัดประโยชน์มากมายลองหาดูในgoogleคับ

  6. #6
    OverclockZone Member nao379's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008
    Location
    กำแพงเพชร ครับผม

    Default

    http://www.monavista.com/webboard/showthread.php?t=8825 อาจช่วยได้นะ

  7. #7
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    ลองเอาแผ่น PE boot เข้าไปเก็บข้อมูลดูก่อนค๊าบ แล้วค่อยลงใหม่ จะดีฝ่านะค๊าบ

  8. #8
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ใช้บอร์ดรุ่นไรอะ

    เด๋วผมหาวิธีให้

  9. #9
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by dordeg View Post
    ใช้บอร์ดรุ่นไรอะ

    เด๋วผมหาวิธีให้
    อืม....ชช อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member hutchan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bavaria

    Default

    แก้วันที่ใน bios ย้อนกลับไปปี 2006 ครับ
    ถ้ายังเข้าไม่ได้ ให้ mod bios ให้ slic เป็น oem ไปเลย

  11. #11
    OverclockZone Member axolotl's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เคยเป็นแต่แก้ไม่ได้เหมือนกัน สงสัยโดนไมโครซอฟสกัดดาวรุ่ง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •