overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: Phenom X2 (KUMA) มีใหม?

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2008

    Default Phenom X2 (KUMA) มีใหม?

    สนใจ Phenom X2 GE 6600 กินไฟแค่ 45w เอง (ส่วน X3 95w ไม่ชอบเพราะไม่ได้ใช้งานหนักมาก)

    มีขายกันใหมครับ (ราคาเท่าไร) เห็นคนเลิกพูดกันแล้ว
    เพิ่งเข้าวงการ ช่วยเล่าสถานะการณ์ให้ผมฟังหน่อยครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    สาวกเอเอ็มดีอย่างผมยังไม่รู้เรื่องเลย อิอิ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  3. #3
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ...?


  4. #4
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    มันคือ แอบร้อน X2 4xxxe มากกว่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2008

    Default

    มันมีจริงๆนะ เปล่าโม ดู link นี้ดิ เค้าเรียกว่า KUMA งะ http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=87330

    เห็นพูดๆกัน แล้วก็หายไป ในweb AMDเองก็มีแค่ X3 สงสัยคงแท้งแล้ว มีใครรู้เรื่องบ้าง ช่วยเล่าให้ฟังหน่อย ครับ

    เศร้าอีกแล้วเรา เอางี้ มีใครรู้เรื่อง Athlon X2 BE-2300 1.9G (Brisbane) กินไฟ 45wเอง 2คอ ด้วย specเลย เมืองไทยมีขายใหม หรือว่า แท้งเรียบร้อย ไม่ได้รับความนิยม

    เอา BE ปลอบใจ ช่วยเล่าให้ฟังหน่อยนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kittymouse's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    BKK.

    Default

    อยากเห็น ตาหนอม 2 หัวเป็นแบบไหนหว่า 5555+

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เอามาลองอิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    มีโครงการครับผม แต่ตัวจริงยังไม่มาซักที

  9. #9
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    คงต้องรออีกพักนึงกระมังครับ.. หรือไม่ก็อาจจะแท้งอย่างที่ท่านบนว่าไว้

  10. #10
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    คือเดิมตาม โรดแมพฟีนอมเริ่มแรกเลย AMD จะทิ้งชื่อ แอบร้อน ไปใช้ พี่ถนอม หมดเลยครับแล้วเหลือ สมพรไว้เป็นรุ่นแวลู แต่ไปๆมาๆ กลับเปลี่ยนใจมาเหลือชื่อ แอบร้อน เอาไว้ทำตลาดเหมือนเดิมแล้วจัดตำแหน่งให้อยู่ในสินค้าระดับ กลางค่อนไปล่าง ครับ
    ส่วนพี่ถนอม ก็ไปอยู่ตำแหน่งสินค้าระดับสูงกว่า (เช่น X3,4)

    ดังนั้นไอ้คูม่ามันก็น่าจะเป็น แอบร้อน X2 รุ่นe ที่ตัด HT3.0 ทิ้งเพื่อลดต้นทุน(มั้ง)นั่นแหละครับ

    ปล. มันก็แค่ความคิดผมนะ

  11. #11
    tanapon000's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008
    Location
    chiang mai

    Default

    รอให้Athlon X2 หมดตลาดก่อนมั้งครับแล้วค่อยว่างPhenom X2 มาเป็นตลาดระดับล่างตอนบน

  12. #12
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    คงไม่นานหรอกคับ ก้อเค้าบอกว่า KUMA (กูมา..แล้ว) อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    ไปเจอมา

    http://en.wikipedia.org/wiki/AMD_K10

    Processor series Indicator
    Phenom quad-core (Agena) 9
    Phenom triple-core (Toliman) 8
    Athlon dual-core (Kuma) 6 <------- กูมา!!

    ท่าทางจะมีแผนจริงคับ

    แล้วเรื่องที่ว่าตัด HT 3.0 ไม่น่าจริงคับ เพราะเห็นเขาเขียนบอกไว้ว่า

    Socket AM2+ for Athlon dual-core 6000 series

    AM2+ ผมว่ายังไงมันก็ต้องมีเวอร์ชั่นเดียวแน่ๆ คงไม่มีเวอร์ชั่นพิเศษแบบว่า รุ่นหนึ่งเป็น HT 3.0 อีกรุ่นเป็น 2.0 เหมือนเดิม - -'
    Last edited by championrpg; 6 Jun 2008 at 18:05:03.

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    รอเปิดตัวอยู่ครับ เปิดควอเตอร์3ของปีครับ อาจจะปลายปลายควอเตอร์ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default ..

    Quote Originally Posted by Auntonio View Post
    คงไม่นานหรอกคับ ก้อเค้าบอกว่า KUMA (กูมา..แล้ว) อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2008

    Default

    เห็นใน Wikipedia ไม่ได้เรียก phenom x2 แต่เรียก athlon x2. ตกลง kuma นี่น่าจะเป็น athlon ใช่ใหม แล้ว L3 ก็คงจะไม่มี ใช่หรือเปล่า

    มิน่าละใน web AMD ไม่เห็นมี phenom x2 เลย

    ไม่เป็นไร มันคลอดเมื่อไรก็รู้แล้ว น่าจะใกล้เวลาแล้ว รอดู และ รอซื้อ ครับ

    ขอขอบคุณทุกความเห็นครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •