overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: เวลา overclock vga ใน notebook ต้องเสียบปลั๊กใว้เหรอ

  1. #1
    OverclockZone Member samuraiman's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default เวลา overclock vga ใน notebook ต้องเสียบปลั๊กใว้เหรอ

    เวลา overclock vga ใน notebook ต้องเสียบปลั๊กใว้เหรอคับ ทำไมพอถอดปลั๊กมันกลับมาเป็นค่าเดิมอะ ผมใช้ winxp นะคับ อยากรู้ว่าทำไงให้มันเป็นค่าที่clockใว้ หลังจากถอดปลั๊กแล้ว

  2. #2
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    เพราะเวลาเราถอดปลั๊ก windows จะปรับเข้าสูสภาวะประหยัดไฟ การ์ดจอจากที่ทำงานที่สภาวะ3D มันก็จะลดลงมาเหลือ2D ต้องเข้าไปปรับ ให้เป็นโหมด กินไฟ ตลอดเวลาก่อนครับ แต่เท่าที่ลองดูมา ปรับยังไงมันก็อืดอยู่ดีถ้าไม่มีปล๊ก รอท่านอื่นชี้แจงต่อครับ

  3. #3
    OverclockZone Member samuraiman's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    ช่วยบอกวิธีปรับหน่อยได้ไหมครับ พอดีผมอยากให้มันแรงตลอดเวลา อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member Knock_Out's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default

    RivaTuner มันเซ็ตได้นี่ครับ ตรง Startup Settings

  5. #5
    OverclockZone Member samuraiman's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    ผมเซตแล้วอะครับ แต่ถ้าไม่เสียบปลั๊กมันจากลับมาค่าเดิมอะครับ แต่ถ้าเสียบ ปลั๊กใว้มันจามาตรงที่เราลากใว้คับ

  6. #6
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    อยู่ที่โหมดประหยัดไฟของเครื่องครับไม่รู้ว่าacer ใช้โปรแกรมอะไร อย่างasus จะเป็นpower4gear หรือไม่ก็ที่ power moniter จะมีให้ปรับเป้นmax battery

  7. #7
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    อย่างแรง ขนาดpci-eยังลดเหลือ1จาก 16

  8. #8
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by saksith View Post
    อยู่ที่โหมดประหยัดไฟของเครื่องครับไม่รู้ว่าacer ใช้โปรแกรมอะไร อย่างasus จะเป็นpower4gear หรือไม่ก็ที่ power moniter จะมีให้ปรับเป้นmax battery
    ปรับเป็น max batt เครื่องจะทำงานในโหมดประหยัดสุดครับ เครื่องจะช้าหนักกว่าเก่า เพราะโหมดนี้ใช้สำหรับทำให้ batt ทำงานได้นานที่สุดครับ xp ให้เลือกช่องบนสุด จำไม่ได้ว่าอะไรเพราะเลิกใช้ไปนานแหละ ผมไม่แน่ใจอาจต้องปรับที่ nvidia menu ด้วยว่า ให้การ์ดทำงานที่โหมดประสิทธิภาพสูงสุดด้วยครับ ไม่นั้น การ์ดก็จะทำงานแค่2dเพื่อประหยัดไฟอยู่ดี เดียวคืนนี้จะมาบอกครับ พอดี พกแต่ s32b (vgax3100 เลยเข้าไปดูไม่ได้) s41-GT หน้าที่หลักคือโหลดบิต อยู่กะบ้านครับ
    ปล เพื่อท่านอื่นแนะนำไปก่อนก็ได้ครับ มืดๆถ้ายังไม่มีผมจะเอารูปมาให้ดูครับ (ตอนเย็นๆเดียวนี้มีนัดกะพระอาทิตย์ตกทะเล อิอิ)
    Last edited by turionx2; 5 Jun 2008 at 17:30:44.

  9. #9
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by turionx2 View Post
    ปรับเป็น max batt เครื่องจะทำงานในโหมดประหยัดสุดครับ เครื่องจะช้าหนักกว่าเก่า เพราะโหมดนี้ใช้สำหรับทำให้ batt ทำงานได้นานที่สุดครับ xp ให้เลือกช่องบนสุด จำไม่ได้ว่าอะไรเพราะเลิกใช้ไปนานแหละ ผมไม่แน่ใจอาจต้องปรับที่ nvidia menu ด้วยว่า ให้การ์ดทำงานที่โหมดประสิทธิภาพสูงสุดด้วยครับ ไม่นั้น การ์ดก็จะทำงานแค่2dเพื่อประหยัดไฟอยู่ดี เดียวคืนนี้จะมาบอกครับ พอดี พกแต่ s32b (vgax3100 เลยเข้าไปดูไม่ได้) s41-GT หน้าที่หลักคือโหลดบิต อยู่กะบ้านครับ
    ปล เพื่อท่านอื่นแนะนำไปก่อนก็ได้ครับ มืดๆถ้ายังไม่มีผมจะเอารูปมาให้ดูครับ (ตอนเย็นๆเดียวนี้มีนัดกะพระอาทิตย์ตกทะเล อิอิ)
    อ้าวผมเข้าใจว่าmax batt คือใช้แบตเต็มที่ซะอีกเนี่ย แย่จังเรา ขอบคุณท่านทุกเรียนมากครับ เข้าใจใหม่แล้วทีนี้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •