overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ลง Window ไม่ได้ครับช่วยที

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2008

    Default ลง Window ไม่ได้ครับช่วยที

    คือผมซื้อ Hardisk มาใหม่เป็นของ Seagate 500 Gb Sata ll อะคับ พอมาเสียบกับบอร์ด(บอร์ดผมเก่าใช้มาประมาณ 4 ปีแล้วยังเป็น AGPอยู่ใช้กับ Cpu Atlon 2500+ Bartun) ตอนแรกลงWindow ใช้ได้ปกติดี แต่พอดีผมมีเหตุให้ลง Window ใหม่คราวนี้พอลงใหม่พอมัน Load จนถึงหน้า Set up แล้วพอกด Enter เพื่อลง Install Window มันบอกว่าหาHardiskไม่เจอคับ ลง Window ไม่ได้ แต่สามารถใช้งาน Window ตัวเดิมได้ตามปกตินะคับ ผมงงมากเลยไม่รู้จะทำไงดี ใครรู้ช่วยบอกวิธีแก้ไขหน่อยนะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member hutchan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bavaria

    Default

    เปลี่ยนแผ่น setup window เป็นแผ่นแท้
    ที่ต้องกรอก user ,organization และ cd key เองครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2008

    Default

    คือว่าแผ่นที่ผมลงอะคับลงใน Hardisk ตัวเก่าได้อะคับ แต่กับตัวใหม่ลงไม่ได้ แต่ถึงจะเป็นแผ่นก็อปแต่ก็มี CD-Key นะคับ ไม่รู้ว่าจะเกี่ยวกันไหม

  4. #4
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ตัวเดิมเป็น IDE ตัวใหม่เป็น SATA2 ใช่หรือไม่เอ่ย

  5. #5
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    อาจจะเป็นที่แผ่นไม่มีไดรเวอร์ SATA น่ะครับ แต่ยังงงคำถามอยู่

    เคยใช้วินโดวส์ตัวนี้ลงกับ HDD 500gb SATA2 ตัวนี้ได้ หรือป่าว

  6. #6
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    สงสัยต้องพึ่งตัวโม All Driver มันไม่เกี่ยวของแท้ของปลอมหรอก

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2008

    Default

    ครับตัวเดิมเป็น IDE ตัวที่สองเป็น Sata II ผมมี window pack1 กับ pack3 คับ แผ่น Window pack1 นี่เคยลงSata II และ IDEได้ แต่ตอนนี้ลงไม่ได้แล้ว ส่วนแผ่น pack3พึ่งซื้อมาลง Sata IIไม่ได้ แต่ลง IDE ได้ครับ
    แล้วใน Biosมันก็ไม่เห็นชื่อ/โค้ด Hardiskคับ ต้อง Set Primary Master เป็น Autoถึงใช้ได้
    แต่ผมลองยืมPack 2ของเพื่อนมาลงเป็นแผ่นที่ โมดิฟายด์มามันลงได้ ผมเลยยิ่งงงว่าเป็นเพราะอะไร ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบด้วยคับ

  8. #8
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    XP SP ไหนๆ ก็ไม่มีไดรเวอร์ SATA มาให้หรอกครับ ต่อให้เป็น SP3 ก็ไม่มีครับ

    วิธีแก้ไข

    ให้ท่านหาวินโดวส์ที่เขาโมมาครับ เป็นเวอร์ชั่นต่างๆน่ะครับ

    พวกนี้จะมีไดรเวอร์ SATA หมด รับรองลงได้แน่ๆครับ

    ถ้าไม่ได้ยังไงก็รายงานผลด้วยนะครับ

    ปล.ท่านใช้ XP SP1 เหรอครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2008

    Default

    ใช้Window Pack2 ครับแต่พอดีตอนลงแผ่นPack 2คืนเพื่อนไปแล้วพอลงPack 3ไม่ได้ผมเลยเอาแผ่นเก่าPack 1มาลองลงดูว่ามันจะลงได้หรือเปล่าอะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member hutchan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bavaria

    Default

    ใช้แผ่นแท้ดีที่สุดค้าบ
    driver sata/raid/jbod สารพัดก็อยู่ในแผ่น m/b งายยยยยยยย

  11. #11
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    หาแผ่น มีบูต SATA มาลงเยยค๊าบผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •