overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: 1เบอร์TOTกับ2โมเด็ม ST-536 ต่อคอม2เครื่องได้ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member MOON_007's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2008
    Location
    จุดลงทางด่วนก่อนเลี้ยวซ้ายเข้าอนุเสาวรีย์

    Default 1เบอร์TOTกับ2โมเด็ม ST-536 ต่อคอม2เครื่องได้ไหมครับ

    รบกวนด้วยครับ ท่านพี่ทั้งหลาย

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ซื้อ Router Modem 4 Port
    ลากสาย LAN โลด

  3. #3
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ST536 มีสายแลน+USB
    เอาสายUSBเสียบเครื่องไกล้ๆ ลงไดร์ฟเวอร์
    อีกเครื่องสายแลน ใช้ได้

  4. #4
    OverclockZone Member MOON_007's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2008
    Location
    จุดลงทางด่วนก่อนเลี้ยวซ้ายเข้าอนุเสาวรีย์

    Default

    ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member hutchan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bavaria

    Default

    Set ให้ทำงานเป็น Router โดยเปลี่ยนโหมดการทำงาน จาก Bridge เป็น PPPoE ครับ
    TOT ใช้ VPI=1 VCI=32

    แล้วซื้อ switch มาเพิ่มจำนวน port
    รูป รูป
    Last edited by hutchan; 5 Jun 2008 at 20:15:44.

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    เจ้าของกระทู้คงหมายความว่า

    ถ้า Line 1M
    ใช้ Router 2 ตัวมาต่อ อาจจะได้เล่น เนต 1 M จำนวน 2 เครื่อง รวมเป็นได้ 2 M อะไรประมาณนี้อ่ะครับ

    ผมก็อยากรู้เหมือนกันว่ามีใครทำได้ไหม

    แต่ส่วนตัวผมคิดว่าคงทำไม่ได้หรอกครับ แต่ก็อยากให้ได้เหมือนกัน จะได้ใช้อย่างคุ้มค่า อิอิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member hutchan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bavaria

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    เจ้าของกระทู้คงหมายความว่า

    ถ้า Line 1M
    ใช้ Router 2 ตัวมาต่อ อาจจะได้เล่น เนต 1 M จำนวน 2 เครื่อง รวมเป็นได้ 2 M อะไรประมาณนี้อ่ะครับ

    ผมก็อยากรู้เหมือนกันว่ามีใครทำได้ไหม

    แต่ส่วนตัวผมคิดว่าคงทำไม่ได้หรอกครับ แต่ก็อยากให้ได้เหมือนกัน จะได้ใช้อย่างคุ้มค่า อิอิอิ
    dslam ในชุมสาย เค้าเปิดท่อ bandwidth ให้คุณ 1M
    เข้าใจว่าช่องทาง 1 lane ก็ต้องเป็น 1 lane สำหรับรถเก๋ง 1 คัน
    มันจะไปทำให้ 1 lane รถเก๋งวิ่งได้ 2 คันอย่างไรครับ
    เว้นเสียแต่ว่าใน 1 lane คุณเอามอเตอร์ไซค์มาวิ่ง 2-3 คันก็ว่ากันไป
    สุดท้ายก็เบียดกันอยู่ใน 1M อยู่ดี

  8. #8
    OverclockZone Member hutchan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bavaria

    Default

    แต่หาก admin จะบ้าบอเปิดท่อให้คุณเกินกว่า account ของคุณ
    แล้วไปศึกษาหาวิธีจากพวก DR. ของสถาบัน MIT
    ไม่แน่!

    ของผม internet 1 meg แต่กระแดะให้คนวงในเปิด 4 meg
    เพื่อ margin จะได้ลดลง ...เสียวหลุดดี สร้างความตื่นเต้น
    รูป รูป

  9. #9
    OverclockZone Member MOON_007's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2008
    Location
    จุดลงทางด่วนก่อนเลี้ยวซ้ายเข้าอนุเสาวรีย์

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    เจ้าของกระทู้คงหมายความว่า

    ถ้า Line 1M
    ใช้ Router 2 ตัวมาต่อ อาจจะได้เล่น เนต 1 M จำนวน 2 เครื่อง รวมเป็นได้ 2 M อะไรประมาณนี้อ่ะครับ

    ผมก็อยากรู้เหมือนกันว่ามีใครทำได้ไหม

    แต่ส่วนตัวผมคิดว่าคงทำไม่ได้หรอกครับ แต่ก็อยากให้ได้เหมือนกัน จะได้ใช้อย่างคุ้มค่า อิอิอิ
    แบบที่พี่เข้าใจถุกต้องครับ ทำได้ไหม

  10. #10
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    อ้าว แบบนี้ ผมเข้าใจผิดไป อิอิ
    ตามโครงสร้างของระบบสัญญาณ ไม่สามารถทำได้ครับ งั้นมันจะSync สัญญาณกันยังไงละนั้น แย่งสัญญาณกันเอง

    ง่ายๆครับ เหมือน 56K เราไม่สามารถต่อ56K พร้อมกันได้ 2 เครื่อง ด้วยสายโทรศัพท์เส้นเดียวเบอร์เดียวกัน จริงไหม?

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Smile

    Quote Originally Posted by MOON_007 View Post
    แบบที่พี่เข้าใจถุกต้องครับ ทำได้ไหม

    ทำได้ สุดท้ายมันก็ได้แค่ 1เม็กเท่าเดิมครับ

  12. #12
    OverclockZone Member น็อตคุฟ's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008
    Location
    สันกำแพง เชียงใหม่

    Default

    ผมมีราวเตอร์ 2 ตัวเหมือนกันแต่มีสายเส้นเดี่ยว ทำไงให้ใช้ได้ 2 ตัว คับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Smile

    Quote Originally Posted by น็อตคุฟ View Post
    ผมมีราวเตอร์ 2 ตัวเหมือนกันแต่มีสายเส้นเดี่ยว ทำไงให้ใช้ได้ 2 ตัว คับ
    อยากทำจริงหรอ มันทำได้นะ แต่โครตจะยุ่งยากเลย เซ็ตหลายอย่าง ที่แน่ๆๆเสียตังค่าอุปกรณ์โดยใช่เหตุด้วยนะ ถ้าอยากทำจริงๆเดี๋ยวจะหาวิธีมาให้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •