overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: เพิ่งซื้อ CPU มาใหม่ E8400 ใส่แล้ว ทำไมมันร้องถึง 61 องศา อ่้่า

  1. #1
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default เพิ่งซื้อ CPU มาใหม่ E8400 ใส่แล้ว ทำไมมันร้องถึง 61 องศา อ่้่า

    เฮ้ยทำไมเป็นแบบไหนไหนว่าเย็นไง 45nm อะ เซงโฟ้ยๆๆๆๆๆ เป็นเพราะอาไรเนี่ย สติจะแตกๆๆๆๆ
    ใครรู้บอกทีครับๆๆๆ ผมกังวลสุดยอดแล้ว

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ซิงค์ไม่แน่น
    ทาซิลิโคลนไม่ดี
    จัดระเบียบภายในเคสไม่ดี
    เปลี่ยนซิงค์ CPU

  3. #3
    OverclockZone Member kiratinut's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    ชักหวั่นๆแล้วสิ กำลังสนใจตัวนี้อยู่เลย -_-"

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ใช้กับบอร์ดอะไรเหรอ?

  5. #5
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    P5KR คับ อับบอดเป็นเวอชั้น 0605 คับ เป็นที่เซ็นเซอร์บอดเพียนปะคับ เพราะผมเอามือไปจับ ตรง ซิ้ง CPU อะมันก็ไม่เห็นร้องเลยแค่อุ่นๆๆๆ ซิ้งบางๆ มากับ CPU อะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member ed904441's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    มันเป็นเช่นนั้นแล ธรรมดาครับ
    แต่น่าจะลองถอดซิ้งใส่ใหม่
    ใช้ E8400 เหมือนกัน

  7. #7
    OverclockZone Member pegafor's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ^^ ผมอยู่ที่ 40-45 นะ

  8. #8
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ใส่ซิงค์ไม่ดีหรือปล่าวครับ

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by waster555 View Post
    P5KR คับ อับบอดเป็นเวอชั้น 0605 คับ เป็นที่เซ็นเซอร์บอดเพียนปะคับ เพราะผมเอามือไปจับ ตรง ซิ้ง CPU อะมันก็ไม่เห็นร้องเลยแค่อุ่นๆๆๆ ซิ้งบางๆ มากับ CPU อะคับ
    มีแนวโน้มให้คิดไปในแง่นั้นได้งับ....
    ถ้าร้อนระดับ 60 ขึ้นไป หากได้จับซิงค์ดูมันก็น่าจะร้อนบ้างแล้วหละ
    อัพไบออส , ถอดใส่ใหม่ ฯลฯ

  10. #10
    OverclockZone Member prablove's Avatar
    Join Date
    5 May 2008
    Location
    พัทลุง

    Default

    40-45 คับ เพิ่งซื้อมาเหมือนกัน

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2007

    Default

    ถ้าเป็นแบบนี้ต้องลองหา MB ที่เซนเซอร์เพี้ยนมาใช้แล้วหล่ะ

    หรือ ขาบิดที่ตัวซิงค์มันชโงกหน้าขึ้น ทำให้มันแนบไม่สนิทรึป่าวครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    คนใส่ใส่ไม่เป็นไงครับ

  13. #13
    OverclockZone Member zxyte's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    ระบบสุริยะจักรวาลบนกาแล็คซี่ทางช้างเผือก

    Default

    ทาซิลิโคนไปอุดรูระบายความร้อนรึเปล่าครับ

  14. #14
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    ตอนนี้ ผมลองเปลี่ยนซิงเป็นซิงใหญ่ของ INTEL กับทาซิลิโคนลงไปแล้ว อุณห๓ุมิเปิดเครื่องใหม่ๆๆ อยู่ 48-55 องศา
    ถ้าตอน Full Lode ก็ 55-70 องศาละคับ มันปกติยังคับ

  15. #15
    OverclockZone Member Chodose's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดงตระไคร้ ไร่นางรอง/ ลูกกะจ๊อกขี้เมา ชมรมโคราช รักหมา แดกแมว/

    Default

    ของผมเริ่มก็ 40-49 กับ u120ex
    ลองซิลิโคนมา 3 ยี่ห้อละ เหมือนกันเลย งงอยู่

    ของท่านไม่ปรกติหรอกครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    Quote Originally Posted by Chodose View Post
    ของผมเริ่มก็ 40-49 กับ u120ex
    ลองซิลิโคนมา 3 ยี่ห้อละ เหมือนกันเลย งงอยู่

    ของท่านไม่ปรกติหรอกครับ
    เห็นด้วยครับไม่ปกติมันร้อนไปกว่าปกติประมาณ 10 องศา

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default

    ต้องถามก่อนว่า อุณหภูมิห้อง เท่าไหร่ครับ หรือที่ System เท่าไหร่ เพราะถ้าห้องร้อนหรือ System ร้อน CPU ก็จะร้อนตามไปด้วยครับ ที่สำคัญคือ Voltage เท่าไหร่ครับ ตั้ง Bios ในหมวด CPU Enable ตัวไหนบ้าง เพราะจะมีผลต่อการทำงาน CPU ครับ จำได้ว่าตอนซื้อมาเดิมๆ ยังไม่ได้ใส่กับ Zalman ก็อุณหภูิมใช้งาน Full load ที่ 55 ครับ ที่ Idle อยู่ที่ 42 โดยที่ System อยู่ที่ 37 ห้องไม่เปิดแอร์ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    อุณหภูมินี้ ผมต้องเล่นบัส 510 และรัน full load ด้วยถึงจะทำได้ถึง 61-65 องศา
    แต่ถ้าเดิมๆเลยก็อยู่ที่ไม่เกิน 38 องศา
    ซิ้งค์ u120et

  19. #19
    OverclockZone Member ISENGARD's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    ผม 45-65 องศา ยังไม่ตื่นเต้นเลยครับ ค่าไฟก้อประหย้ดดีอยู่ คุ้มละ เร็วและแรง อุณหภูมิมันอาจจะหลอกตาเราได้ คิดในแง่ดีเข้าไว้ครับ อย่าไปเชื่อมันมาก ดูที่ประสิทธิ์ภาพกับผมตอบรับสิ้นเดือนเป็นพอละผม

  20. #20
    OverclockZone Member kuhome007's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    flash bios ลองใหม่งับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •