overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: เครื่องใหม่ เข้าวินโด้ไม่ได้ครับ (ยาว ๆ)

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jun 2008

    Default เครื่องใหม่ เข้าวินโด้ไม่ได้ครับ (ยาว ๆ)

    คือซื้อเครื่องมาใหม่ครับสเปกตามนี้

    CPU : Core2 Duo E4600
    M/B : ASUS P5VD2-VM SE
    RAM : DDR2(667) 1GB. Kingston x 2
    HDD : SATA-II 200 GB Samsung

    ขั้นตอนแรก คือลงวินโด้ปกติ เรื่องไดร์เวอร์SATA2 ผ่านไปได้เลย
    ต่อมาแบ่งพาติชั่นได้ปกติ ต่อมาฟอร์แมต ครั้งแรกฟอร์แมตได้ไม่ครบ ขึ้นฟ้องว่า
    ไม่สามารถฟอร์แมตได้ จำลองฟอร์แมตซ้ำอีกครั้งก็สามารถฟอร์แมตได้ครบ 100%
    จนมาถึงขั้นตอนที่มัน copy file มันจะไปติดที่ประมาณ 8% ซึ่งเป็นไฟล์ชื่อ ไดร์เวอร์
    ฟ้องว่าแผ่นมีปัญหา เลยเปลื่ยนแผ่นดูก็เหมือนเดิม ตอนฟอร์แมตได้บ้างไม่ได้บ้าง
    ถ้าผ่านมาถึง copyไฟล์ก็ เมื่อเดิมจะไปติดที่ % ใด %หนึ่ง ลองเปลื่ยนแผ่นไป ประมาณ
    5 แผ่นได้ อาการเดียวกันหมด เลยลองสลับHDD รุ่นเดียวกัน อาการก็ยังเหมือนกัน
    ลอง เปลื่ยน CD-ROM สายSATA สายแพCD-ROM อาการก็ยังเหมือนเดิม
    เลยลองเอาHDD ไปลงกับเครื่องอื่น ก็ลงได้ไม่มีปัญหา(เครื่องคนละสเปก)พอลงเสร็จ
    ก็เอาHDD มาใส่กับเครื่องที่มีปัญหา ตอนบู้ตเครื่องสามารถบู้ตเข้าไปถึงแค่
    หน้าโลโกวินโดที่มีแถบวิ่งด้านล่าง เพียงแค่หน้าที่ว่านี้กระพริบให้เห็นเครื่องก็รีสตาร์เอง
    เป็นอย่างงี้ทุกครั้ง softmode ก็เข้าไม่ได้

    เพื่อนๆคิดว่าเป็นที่อะไรครับ (ยาวไปหน่อย อิอิ งม มา 5 วันละ)
    Last edited by ThENoRTh; 5 Jun 2008 at 19:03:15.

  2. #2
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ให้ลองเอาแรมอีกแถวออกครับ

    ปล.ลองทำดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member wasan777's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    ใส่แรมให้ถูกแถวครับใส1กับ3หรือ2กับ4ใส1กับ2มันจะบักครับ

  4. #4
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    สู้ๆ ค๊าบ รออีกสองวัน ครบอาทิตย์ แก้ได้เร็วๆนะค๊าบ

  5. #5
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    ลองใช้แรมแค่แถวเดียวสำหรับการลงวินโดวส์ดูก่อน ถ้าเจอปัญหาอีกก็สลับกับอีกแถว ผมก็เพิ่งแก้เสร็จไปเหมือนกัน ไปอ้อมโลกอยู่หลายรอบเลยกับเครื่องของลูกค้าท่านนึง ลองสลับหมดทั้งเครื่องแล้ว เอาแรมยี่ห้อเดียวกัน (Rox) มาใส่ก็เป็น (ชิพแรมแบบ 2 หน้า) แต่พอเอา Corsiar มาใส่กลับไม่เป็น แล้วลองดูใหม่อีก แต่คราวนี้ใช้แรม Rox แบบใช้ชิพหน้าเดียว กลับไม่เจออาการลงวินโดวส์ได้ตามปกติครับท่าน



    ลองดูก่อนนะครับ จะเป็นกำลังใจให้อีกแรง

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jun 2008

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jun 2008

    Default

    เจอปัญหาแล้วครับ เป็นที่ HDD ประมาณว่าไม่เข้ากับเมนบอร์ด (ยังงั้นมั่ง)
    แต่ไปลงกับเครื่องอื่นได้ ไม่มีปัญหาทั้ง 2 ลูก

    ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบเลยครับ
    ขอบคุณมากๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •