overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: E2160 กับ EP31-DS3L ปรับ bios OC อย่างไรกันครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2008

    Question E2160 กับ EP31-DS3L ปรับ bios OC อย่างไรกันครับ

    E2160 กับ EP31-DS3L ผมปรับoverclock ไม่ได้ครับ
    set bios แล้ว save แต่มันจะ reboot เป็น disable CPU Host ...
    ลองปรับทั้ง RAM , Voltageต่างๆ , RAM Multiplyer แล้วก็ยังเหมือนเดิมครับ
    ไม่รู้จะทำยังไงต่อครับ
    รบกวน OC GURU กรุณาชี้แนะด้วยครับผม
    xxxxxxxxxxxxx ???????????? xxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxx
    Last edited by sibogg; 5 Jun 2008 at 20:33:04. Reason: too short message

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2008

    Default

    11111111111

  3. #3
    OverclockZone Member narwintr's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะจ๊ะ

    Default

    ต้องขอท้าวความถึง bios ของ Gigabyte ก่อนครับ

    มันเป็นอะไรที่ ฉลาดมาก ถ้าเกิดว่าปรับแล้วทำงานไม่ได้ มันจะคืนค่าให้ (สังเกตุว่าเวลา่เปิดมันจะดับ-ติด หลายครั้งหลังจากตั้งค่า bios แล้วเซฟ)

    ลองปรับทีละอย่างแล้วเซฟครับ แนะนำให้ลองปรับไฟซีพียูดูก่อน ว่า bios เซฟค่าไหม(ปรับไฟซีพียูอย่างเดียวนะ อย่างอื่นอย่าเพิ่งปรับ)

    ถ้าค่าไม่เซฟก็ลองแฟลช bios ใหม่ได้เลยครับผม

    ปล. อาการนี้ผมเป็นบน EP35 คือว่าปรับไฟซีพียูแล้วไม่ยอมเซฟค่า เลยลากไม่ได้ - -*

    ตอนนี้หายแล้ว แฟลช bios ใหม่

  4. #4
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    เข้ามาดูครับใช้ EP31 DS3L เหมือนกันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2008

    Default

    ขอบคูณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member LightningBird's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    ค่อยๆปรับที่ละอย่าง ทีละนิด จะได้รู้ว่าที่มันไม่ผ่านเป็นเพราะตัวไหน

  7. #7
    OverclockZone Member tum9199's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Khlong Luang,Pathum Thani

    Default

    อาการเหมือนผมเลยครับ

    ผมใช้ E2140 OC ได้ไม่มีปัญหา

    ล่าสุดผมเปลี่ยนมาใช้ Cel D 3.06 G. OC ยังไงก็ไม่ไป คืนค่าเดิมตลอด

    สังเกตุ ram เมื่อก่อนใช้ E2140 ใน bios bus 800 ตามสเปค

    พอใช้ Cel D เหลือ 533 (ปรับยังไงก็ไม่ได้สูงกว่านี้แล้ว)

    ช่วยเหลือผมด้วยครับ งงจริงๆครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •