overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: [ตื่ง ตื่ง มีเรื่องแล้ว]เข้ามาช่วยแก้ปัญหาหน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default [ตื่ง ตื่ง มีเรื่องแล้ว]เข้ามาช่วยแก้ปัญหาหน่อยคับ

    ปัญหาคือ เครื่องผมเป็นไรไม่รู้ อยู่ดีๆก็ดับไปเอง คือว่า...

    ผมเปิดเครื่องนะคับพอเปิดได้สักพักนึงมันก็ดับเองเปิดไปประมาณถึงหน้าwindow แล้วมันก็ดับเอง

    เฉยๆ เปิดกี่ครั้งก็เป็นเช่นเดิม ก่อนหน้านี้ใช้ปกติครับ พอผม shut down ไปประมาณ 5 นาทีแล้วก็มา

    เปิดมันถึงเป็นอ้ะคับ ช่วยอธิบายทีคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    *.*

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ความร้อน
    ไวรัส สปายแวร์
    9ล9

  4. #4
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ความร้อน
    ไวรัส สปายแวร์
    9ล9
    คอมตัวนี้ไม่ใช้ต่อเน็ตอ้ะคับ แล้วความร้อนไม่น่าใช่อ่าคับเพราะเพิ่งเปิดคับ

  5. #5
    OverclockZone Member MR-Zero's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    กาฬสินธุ์

    Default

    ยืม PSU เพื่อนมาใส่ดู ถ้าหายแลกกะมันเลย

  6. #6
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    Quote Originally Posted by MR-Zero View Post
    ยืม PSU เพื่อนมาใส่ดู ถ้าหายแลกกะมันเลย

    PSU ตัวนี้เป็นตัวที่ใช้งานได้ปกติคับเพิ่งถอดจากเครื่องอีกเครื่องนึงไปใส่คั้บ

  7. #7
    OverclockZone Member QooKung's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    เคยเป็นเพราะว่าพัดลม CPU มันหลวม ลองถอดแล้วล็อคเข้าไปใหม่ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    ช่วยแนะนำหน่อยคับ

  9. #9
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    Quote Originally Posted by QooKung View Post
    เคยเป็นเพราะว่าพัดลม CPU มันหลวม ลองถอดแล้วล็อคเข้าไปใหม่ครับ
    อันนิน่าลองคับแต่เครื่องอยู่อีกบ้านนึงคับพรุ่งนิคงได้ลอง ยังไงลองแนะนำอื่นๆมาหน่อยนะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member MR-Zero's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    กาฬสินธุ์

    Default

    ลองเปลี่ยนเป้นตัววัตต์สูงขึ้นสิครับ สาเหตุหนึ่งที่ดับตอนเข้าวินโดวคือตอนบูตเข้าวินโดวมันจะกินไฟมากกว่าตอนเข้าไปแล้วอยู่หน่อยนึง อาจจะไฟไม่พอก็ได้ ไม่งั้นลองถอดสายไฟพวกซีดีรอมหรืออุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นออกแล้วเหลือไว้แต่ HDD พอว่ามันใช้ได้มั้ย

  11. #11
    OverclockZone Member takumike's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007
    Location
    สามเหลี่ยมทองคำ

    Default

    พัดลมซีพียูดับหรือเปล่าครับ
    ผมเคยเป็นปั๊มน้ำเสียเปิดก็ดับหลายครั้งครับถึงรู้

  12. #12
    OverclockZone Member MR-Zero's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    กาฬสินธุ์

    Default

    Quote Originally Posted by QooKung View Post
    เคยเป็นเพราะว่าพัดลม CPU มันหลวม ลองถอดแล้วล็อคเข้าไปใหม่ครับ
    อันนี้ก็เป็นไปได้ครับเคยเหมือนกัน
    ถ้าเป็นตามนี้เปิดเครื่องแล้วเข้าไบออสดูมอนิเตอร์เลยครับถ้าขาล็อกพัดลมไม่แน่นมันไปพุ่งไป 70+

  13. #13
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    -- วินฯ เจ๊ง
    -- พัดลมCPUมีปัญหา (จะสัมพันธ์กับการตั้งค่าในไบออสด้วย อย่าง CPU Fan Fail Warning)
    -- HDD หรือสาย HDD มีปัญหา

  14. #14
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    ขอบคุณทุกท่านคับเด๋ซวันนิจะลองดูแล้วจะมารายงานคับ

  15. #15
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    ขอบคุณทุกท่านคับเด๋ซวันนิจะลองดูแล้วจะมารายงานคับ

  16. #16
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    สรุปผลเลยคับ ปรากฏว่าซิ้ง ไม่แน่นอ่าคับ ตกใจหมดเลย ปัญหาแค่นี้เล่นซะเครียดเลย ขอบคุณพี่น้องทุกท่านมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •