overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: ปัญหา vista มาให้ช่วยอีกแล้ว

  1. #1
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Cool ปัญหา vista มาให้ช่วยอีกแล้ว

    1) ลง PES2008 ไม่ได้ซะงั้น มันบอกเกมไม่รองรับหรอกหรือ มันบอกว่าต้อง DX9.0c
    ตัวเกมผมโหลด Full มาคับ 2DVD ไม่ได้ Edit อะไรเลย โหลด bit มา ไม่ทราบว่าเป็นที่ vista รึเปล่า จะได้หา vista ตัวใหม่มาลง
    2) vista นี้เล่นเกม SF ได้ไหม เดี๋ยวลงเล่นไม่ได้ น้องมันโวย
    3) ลง Riva tuner 2.09 ปรับแค่รอบพัดลมการ์ดจอ เปิด windows vista มาใหม่ๆ มันชอบเด้งเกี่ยวกับ software นี้ ต้องคอยกด Allow ทำไงให้มันไม่เด้งได้ไหม

  2. #2
    OverclockZone Member pik_1_2's Avatar
    Join Date
    30 May 2007
    Location
    เมือง 2 ทะเล กับ กรุงเทพฯ

    Default

    ของผมก็เป็นครับ ลงเกมส์ได้แต่เล่นแล้วกระตุกมากครับ

  3. #3
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    ตอบ
    1.เล่นได้แน่นอน1000% ถ้าเกมส์ไหนที่มันบอกให้ลงDX9.ก็กดลงๆไปเถอะไม่มีผลต่อเครื่องหรือภาพหรอก
    เพราะยังไงมันก็ใช้DX10อยู่(บางเกมส์) แต่ที่ลงไว้กันมันถามหาพวกไฟล์ d3dx9_34.dll,d3dx9_36.dll แค่นั้นเอง

    2.http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=216191

    3อันนี้ไม่เป็นเลยไม่รู้
    Last edited by amstel; 6 Jun 2008 at 08:57:36.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    1 กะ 2 มีคนตอบแล้ว ผมขอตอบข้อ 3 ละกันครับ

    ไปปิด user account control ครับ ไปที่ control panel > use accounts แล้วก็เลือกหัวข้อล่างสุด Turn user account control on or off

    ตรงที่ติ๊กไว้ก็ติ๊กออกครับ แล้วกด ok จากนั้นรีเครื่อง แล้วมันจะไม่มีคอยถามมาให้กวนใจอีกครับ

    ยกเว้นแต่พวก autorun ทั้งหลาย จะถามเหมือนเดิมครับ ว่าจะ autorun รึเปล่า เพราะงั้น สบายใจได้อยู่ครับว่าไวรัสจะยังเข้าเครื่องได้ยากอยู่จากพวก autorun

    ถ้าหาไม่เจอก็ลองเข้าไปที่ run แล้วพิมพ์ disableuac เอาก็ได้ครับ
    Last edited by tgst; 6 Jun 2008 at 09:21:23.

  5. #5
    OverclockZone Member nao379's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008
    Location
    กำแพงเพชร ครับผม

    Default

    Fon589 แก้ปัญหาได้หมดแล้วนิ

  6. #6
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    บางเกมส์ก็ซัพพอร์ตนะ แต่ลงไม่ได้ ต้องหาวิธีลง อ่ะค๊าบ แต่ที่เคยลองพวกเกมส์ Audition ไม่รองรับอ่ะค๊าบ
    Last edited by jshow; 6 Jun 2008 at 10:56:13.

  7. #7
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by nao379 View Post
    Fon589 แก้ปัญหาได้หมดแล้วนิ
    ผมลง vista ใหม่ไปเลยอ่ะคับ มันก็ดีขึ้นมาหน่อย
    แต่มีปัญหาใหม่มาถามอ่ะคับคือ

    1) จะลง key ใหม่ยังไงดีอ่ะคับ เพราะ key นี้มันอยู่ได้ 30วัน
    ผมไปหาวิธีทำให้ vista เป้นของแท้อยู่ ทำตามขั้นตอน แต่พอมาถึงขีดเส้นใต้ผมหาไม่เจอหน่ะคับ ไม่รู้จะไปยังไงต่อเลย ช่วยที

    2) และเวลาผมกด Alt+tab มันไม่เห็นเป็น slide สวยๆเลยอ่ะคับ อย่างที่เคยเห็น ยังเป็นแบบเก่าเหมือน XP เลย ต้องไปทำตรงไหนหรอคับ (แล้วก็เห็นว่าทำ background เครื่อนไหวก็ได้หรอสวยๆอ่ะ ?)

    ขอบคุณคับ
    รูป รูป

  8. #8
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    ตอบ
    1.เช็คPMดู
    2กดAlt+Tabไม่เห็นผลหรอกคับต้องกดปุ่มstartข้างCtrlที่เป้นรูปธงน่ะ+Tab

    Last edited by amstel; 6 Jun 2008 at 19:47:04.

  9. #9
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by amstel View Post
    ตอบ
    1.เช็คPMดู
    2กดAlt+Tabไม่เห็นผลหรอกคับต้องกดปุ่มstartข้างCtrlที่เป้นรูปธงน่ะ+Tab

    ขอบคุณมากครับ สำหรับ link ที่ pm มาให้ ใช้ได้ครับ
    แต่ว่าใช้แล้ว มันมี ไอจีเนียส Micorsoft ไม่เป็นอันตรายกะเครื่องใช่ม่ะคับ กลัวมันดักของปลอมเอา

    2. ลองกดแล้ว ไม่เห็นมีอะไรขึ้นเลยอ่ะคับ ปุ่ม windows+tab อ่ะคับ

    แล้วตอนนี้ปัญหาใหม่ เมื่อกี๊ผมเกิดผิดพลาดอะไรนิ๊ดหน่อย แต่มันบานปลาย ยุ่งยากเลยลง windows vista ใหม่อีกรอบ แต่ว่าทีนี้เล่น PES2008 ไม่ได้เลยคับ มันขึ้นแบบรูปเลย
    รูป รูป

  10. #10
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    สำหรับเรื่องเกมส์ให้ลงเกมส์ที่มีDX9ไปก่อนแล้วจะลงpes2008ได้เอง
    เพราะผมก็เคยโดนแบบนี้เหมือนกันเลยโหลดDX9จากเวปแต่ติดตั้งไม่ได้ เลยลงเกมส์ที่มีDX9ซะแค่นี้ก็จบ
    เกมส์ที่ยกตัวอย่าง COD4
    ส่วนเรื่องvista อัพเดตได้ไม่มีปัญหา

  11. #11
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    ขอบคุณ คุณ amstel มากเลยคับ ตอนนี้เล่นได้ update ได้ปกติและ
    แต่เหลือที่ ทำไมกด alt+tab หรือ ปุ่ม windows+tab ยังไม่เห็นเป็น slde ๆ เลยหว่า

  12. #12
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    งั้นลองเปิด quick lunch แล้วคลิกตรงที่ชี้ไว้อ่ะถ้าหาไม่เจอก็เข้าไปที่

    C:\Users\ชื่อผู้ใช้\AppData\Roaming\Microsoft\Internet Explorer\Quick Launch


  13. #13
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    ต้องกดปุ่ม Start+Tab ไม่ใช่หรอครับ -*- มันถึงจะ slide

  14. #14
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    เหมือนเดิมอ่ะคับ อย่างข้างบนเลย

  15. #15
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by meen182 View Post
    ต้องกดปุ่ม Start+Tab ไม่ใช่หรอครับ -*- มันถึงจะ slide
    ของผมมันไม่ขึ้นอ่ะจิคับ หรือเป็นที่ windows หว่า

  16. #16
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    ผมว่าน่าจะเป็นที่ Windows vista ที่โมมานะครับ แนะนำให้ใช้ SP1 ที่เป็นเวอร์ชั่น original ดีกว่าครับ เวิร์คกว่าครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by meen182 View Post
    ผมว่าน่าจะเป็นที่ Windows vista ที่โมมานะครับ แนะนำให้ใช้ SP1 ที่เป็นเวอร์ชั่น original ดีกว่าครับ เวิร์คกว่าครับ
    อ๋ออ คับ สงสัยจาใช่ เพราะโหลดจาก bit มา

  18. #18
    OverclockZone Member nao379's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008
    Location
    กำแพงเพชร ครับผม

    Default

    มันใช้ได้ครับ26in1หนะ แต่ลองเดิมๆก็ดีนะครับ ง่ายดี สำหรับ26in1มันจะ add OEMCERT ให้กับเครื่องที่modแล้วอัตโนมัติครับ
    Last edited by nao379; 8 Jun 2008 at 15:47:51.

  19. #19
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by nao379 View Post
    มันใช้ได้ครับ26in1หนะ แต่ลองเดิมๆก็ดีนะครับ ง่ายดี สำหรับ26in1มันจะ add OEMCERT ให้กับเครื่องที่modแล้วอัตโนมัติครับ ส่วน ที่ยังไม่modก็ต้องถอดยามันออกครับด้วยตัวนี้http://share.gulli.com/files/1281064...alone.exe.html แล้วทำการ ให้ยาด้วยตัวนี้http://fon.gs/vloader-v3001/ ครับ
    ตัวโปรแกรมที่โหลดมาใช้ยังไงหรอคับ ตัวนี้รูปนึกทำให้ Activate ได้ ผมเลือกตัว nologo น่าจะได้แล้ว restart แต่อีกอันมันมีปลีกย่อย ยังไงม่ะรู้อ่ะคับ งง

    เจอปัญหาอีกอย่างง่ะ คือกดสัญลักษณ์ตัวหนอนไม่ได้ เช่นจะกด shift+ตัวหนอน(เปลี่ยนภาษา)
    แล้วมันไม่ติดตัวหนอนหน่ะคับ ถ้ากดธรรมดา ก็คือเปลี่ยนภาษา
    ไม่รู้ผมตั้งค่ามันถูกป่าว ตามรูปอ่ะ

    Ps. วุ่นวายเจง vista -*-
    รูป รูป
    Last edited by Fon589; 7 Jun 2008 at 19:07:31.

  20. #20
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    ช่วยโหน่ยยย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •