overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: ลาก4800+ สุดแล้วคับมากกว่านี้ไม่ไป

  1. #1
    OverclockZone Member nongsam's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2008

    Default ลาก4800+ สุดแล้วคับมากกว่านี้ไม่ไป

    มากกว่านี้ไม่ได้แล้วคับ เกี่ยวมั๊ยคับเพราะว่า ซัพพายเดิมไม่ได้เปลี่ยนคับท่านจนคับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member nongsam's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2008

    Default

    รบกวนท่านจอมยุทธ ทั้งหลาย กรุณาสอน ผมลากขึ้นอีกหน่อยคับได้โปรดคับท่าน ผมซัพพายติดเคทอะคับไม่ได้ซื้อเพิ่ม

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เพิ่มไฟ CPU
    เพิ่มไฟ RAM
    ทดบัส RAM ลง
    ลากโลด

  4. #4
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้าบอร์ดเพิ่มไฟ CPU ได้เท่านั้นก็ได้เท่านั้นแหละครับ ไฟมันน้อยมันเลยตัน เหมือนของผมเลยงะ ไฟจ่ายเยอะกว่านี้ไม่ได้

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    ลองใช้ตัวคูณ10ดูครับ ผมใช้4000+กับบอร์ดกาก(m2n-mx)ยังใด้280*10 นิ่งๆเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ann_za's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2008

    Default

    เอาพวกฮาตาริ หรือจะยี่ห้ออะไรก็ได้เป่าอัดเคสดูสิค่ะ เห็นสมัยก่อนเค้าทำกันแล้วมันพอช่วยได้บ้างคะ

    ลงทุนไม่สูงมาก ถ้าลงทุนไปแล้วไม่ได้เรื่อง ก็เอาฮาตาริมาเป่าตอนนั้นดูหนังโป๊ก็ได้ค่ะ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ann_za View Post
    เอาพวกฮาตาริ หรือจะยี่ห้ออะไรก็ได้เป่าอัดเคสดูสิค่ะ เห็นสมัยก่อนเค้าทำกันแล้วมันพอช่วยได้บ้างคะ

    ลงทุนไม่สูงมาก ถ้าลงทุนไปแล้วไม่ได้เรื่อง ก็เอาฮาตาริมาเป่าตอนนั้นดูหนังโป๊ก็ได้ค่ะ
    อืม...

  8. #8
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    สุดที่ผมเคยดันคือ 3GHz นะ เพราะบอร์ดผมจ่ายไฟแรมได้น้อย ซีพียูตัวนี้ไม่น่าตันง่ายๆ อย่างน้อยต้องได้แตะ3
    ไม่ทราบว่าท่านใช้บอร์ดอะไรครับ ไม่เห็นแคปฯมาให้ดู ต้องดูว่าไฟแรม ไฟซีพียูด้วย

    อีกอย่างที่ผมเห็นคือบัสไฮเปอร์มันทะลุ1000ไปแล้ว ถ้าบอร์ดไม่แรงอาจจะน๊อคได้ ลดตัวคูณลงมาเป็นเลขคู่ครับ
    ปรับตัวคูณ12 แล้วดันบัส 250 ตัวคูณHT4 แค่นี้ก็ไป 3GHz นิ่มๆแล้วครับ ที่เหลือก็แล้วแต่บอร์ดแต่แรม ว่าได้มากน้อยแค่ไหน

    ไฟซีพียูปรับไม่ต้องมากครับ ค่อยๆไล่ไป อย่าไปอัดมากทีเดียวเดี๋ยวซีพียูมันเสียนิสัย ไฟแรมก็ปรับไปตามบัสที่สูงขึ้น
    จะทดจะอะไรก็ไม่ว่ากันครับ ของแบบนี้ต้องปรับแบบใจเย็นๆ

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ทำไมต้องลดตัวคูณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008
    Location
    cm th

    Default

    ลดตัวคูณ ทำไห้ง่ายต่อการอัด แบบนี้
    Last edited by z007; 9 Sep 2008 at 23:17:19.

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    cpu ไปได้อีกใหมครับ หรือได้แค่ 2550 ครับถ้าได้แค่นี่ก็น่าลดนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    ตัวคูณไม่จำเป็นไม่ต้องลดดีกว่าครับนิยมเพิ่มมากกว่าผม อิอิ

    ผมใช้ AX78 ตัวคูณเดิมๆอัดไฟหน่อย 3G สบายๆเลยครับ กะ4200+

  13. #13
    OverclockZone Member boyfire007's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007

    Default

    ผมว่าถ้าเราจะใช้ตัวคูณอะไรตอนแรกก็ซื้อรุ่นนั้นมาเลยดีไหมครับ(นอกจากจะไม่มีขายแล้ว) เพราะถ้าเราใช้ตัวคูณแค่10 หรือ 10.5 ก็เท่ากับเราใช้ความสามารถ ของ cpu ที่ซื้อมาไม่ถึง4800+ ถ้าอย่างนั้นไปซื้อรุ่นที่ถูกกว่า แล้วได้ตัวคูณต่ำกว่า ถ้าคิดจะอัดบัสสูงสูงแล้วลดตัวคูณลงต่ำ แล้วใช้ สถาปัตย์กรรมเดียวกันดีกว่าครับอย่างนั้นคุ้มกว่านะครับ อีก1ความคิดเห็นครับ
    Last edited by boyfire007; 7 Jun 2008 at 09:09:43.

  14. #14
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    4800+ บน NF6P น่าจะไปถึง3 แบบสบายๆนะครับ ตามลายเซ็นผม ไม่ได้ลดตัวคูณ แต่ทดแรมลง แล้วเพิ่มBusเอาครับ ตามคำแนะนำของ ท่านวิกร

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    รักเธอประเทศไทย

    Default

    ตัวนี้ลากได้อีกครับ เคยไป 3.1 แบบ แจ๋วๆ

  16. #16
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    และแล้ว ล่าสุด User นี้ก็ไบออสกระจุย เอิ้กๆ
    ปล.ล้อเล่นคับพี่แซม 555+

  17. #17
    Yossi
    Guest

    Default

    ผมว่าตั้งแต่ 4000 - 6000 เนี่ย ถ้าไม่นับ l2 แล้วมันไปตันที่ประมาณ
    3g เท่ากันหมดเลยนะ

  18. #18
    OverclockZone Member pongsakm's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    4800+ M2N 3.0 ครับ บอร์ดนั้นน่าจะไปได้เยอะกว่าผม บอร์ดผมห่วยครับอิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member thungpang's Avatar
    Join Date
    12 May 2008
    Location
    Android's Games http://arty-dd.blogspot.com

    Default

    ของผม 4600+ABIT KN9 SLI ตันที่ 3.12 (260*12) ไฟ CPU 1.375 RAM 1.95 (ประมาณจำมะค่อยได้) ว่าจะอัด Crucial ที่ได้มาไป 2.1 แต่ก็สงสารจังกลัวเขาร้อน
    ยังไม่มีเวลาลองสูตรอื่นเลย เคยลองอัด Ram ที่ไฟ 2.0 ลาก ไปที่ 275*10 ไว้ว่างจะเอารูปมาให้ดูนะ

  20. #20
    OverclockZone Member coucouster's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    ของผมยิ่งไม่ไป เพิ่ม FSB เกิน 225 ไม่ได้เลย เข้าไม่ได้ ได้ที่ 224 ปรับแค่นี้แหละ
    ตอนแรกปล่อยไฟล์ Vcore ได้แบบเดิมๆ ทดสอบทุกโปรแกรมผ่านหมด แต่พอเอามา ทำการ rip หนัง Dvix
    จอฟ้าเลยครับ ไม่รอด
    เลยเพิ่มไฟ Vcore นิดหน่อย ก็ทำงานได้ แต่งงว่าทำไมโปรแกรมทดสอบอะไร มันให้ผ่านหว่า



    ดูใน everest มันว่า CPU ขึ้นได้ถึง 3000 MHz แต่ทำไมผมทำไมไ่ด้หว่า แต่ได้ เสมือนมี x2-5400+ ไว้ในครอบครองก็ OK แระ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •