overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: psu/ups ไฟตก

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default psu/ups ไฟตก

    คือผมปัญหาดังนี้ ผมได้เปลี่ยน psu จาก 450 วัตต์ ไปเป็น 600 วัตต์ เป็นวัตต์แท้ทั้งคู่นะครับ และ UPSที่ใช้คือ 650VA เมื่ออาการไฟตก คอมจะดับไปเลยไม่ใช้ต่อได้ หรือบางครั้งคอมก็ดับไปเองทั้งที่ ไฟไม่ตก เมื่อลองตัดไฟที่เต้าจะไม่สามารถเปิดเครื่องได้ ทั้งที่ตอน psu 450 ไม่มีปัญหาอะไรเลย ผมเลยสงสัยว่าตัวupsจ่ายไฟไม่พอใช่เปล่าครับ อุปกรณ์H/Wตัวเดิมหมด รบกวณพี่ๆ ให้ความกระจ่างด้วย จะได้หา upsตัวใหม่

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    PSU ยี่ห้ออะไร
    UPS กี่ Watt
    System ทั้งหมดมีอะไรบ้าง (CPU / VGA / RAM / เมนบอร์ด / อื่นทั้งหมด)

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    psu 600 watt tagan
    m/b p5k
    ram ddr2 2*2 667
    VGA asus 8600 512
    hdd 320 กับ 80
    DVD rw *2
    คีย์บอร์ด+mouse

    UPS 260 watt เพิ่งเปลี่ยน แบต

    คือก่อนหน้านั้นใช้ psu450ของ tsunami extreme ไม่มีปัญหาไรเลย
    Last edited by tarotao; 6 Jun 2008 at 10:53:52.

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ชิปหาย
    UPS 260W ไม่พอสำรองไฟ เครื่อง PC หรอกนะ
    แล้ว CPU อะไร ได้พ่วง จอมอนิเตอร์เข้าไปด้วยใหม
    แนะนำ UPS 400 watt นะ

  5. #5
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    upsรับไม่ไหว มากกว่า ซื้อ ups600w จะดีกว่า ผมใช้PCM ใช้ได้ดี

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    ลืม cpu e8400นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ชิปหาย
    UPS 260W ไม่พอสำรองไฟ เครื่อง PC หรอกนะ
    แล้ว CPU อะไร ได้พ่วง จอมอนิเตอร์เข้าไปด้วยใหม
    แนะนำ UPS 400 watt นะ
    ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    ราคาประมาณเท่าไรครับ 400watt

  9. #9
    OverclockZone Member BankSang's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    ลองดูตัวนี้มั้ยละผมกำลังจะซื้อยู่ SYNDOME Gold 500VA/400W 2390 มั้ง ราคาที่ HWH ร้านอื่นอาจจะถูกกว่านี้หน่อย

    แนะนำนะครับจะซื้อ PSU อะ ให้ดูที่ WATT อย่าดูที่ VA ครับ บางยี่ห้อผมเห็น 1000 VA แต่จ่ายไฟได้ 400 W ซดค่าไฟกระจายครับ เพราะมันกินไป 1000 จ่ายมาได้แค่ 400 W แต่สีแดงผมไม่ค่อยแน่ใจนะครับ เพราะไปดูใน google บางคนก็บอกว่ามันไม่ได้กินไฟเพิ่มแต่บางคนก็บอกว่ากินไฟเพิ่มผมก็เลยงงๆอยู่ แต่ทางที่ดีเอาที่ VA กับ WATT ใกล้กันไว้ก่อนจะดีกว่าครับ

    เพิ่มเติม

    Note: ลองเข้า google แล้ว search คำว่า PSU power factor ครับ ผมอยากรู้จริงๆนะว่ามันกินเพิ่มรึเปล่าใครรู้แน่นอนแล้วมาบอกผมหน่อยครับ แต่ผมว่ามันกินเพิ่มนะ
    Last edited by BankSang; 6 Jun 2008 at 12:37:41.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •