overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ขอคำแนะนำ E2180 + EP35-DS3R

  1. #1
    OverclockZone Member peachtoy's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    บางนา

    Default ขอคำแนะนำ E2180 + EP35-DS3R

    พอดี ได้คอมอีกชุดมาใช้

    ปกติ ใช้แต่ ASUS พอมาใช้ GIGABYTE เลย งงไบออสครับ

    ตอนนี้ ปรับไฟเดิม 266*10 แรม 800 5-5-5-15 อยู่ครับ

    พอปรับ 300*10 มันไม่ค่อยนิ่ง ปรับไฟ cpu ขึ้นก้อไม่ค่อยนิ่ง

    สงสัยว่าต้องปรับไฟค่าอื่นตาม

    ลองปรับ auto วิ่งได้ น่ะครับ แต่ไฟ แรม กะ cpu จ่ายเวอร์มากๆ cpu 1.5+ ram 2.1+ 3g/800-5-5-5-15

    เลยมาขอคำแนะนำครับ ขอแค่ 3g พอครับ

    สเปก

    e2180 mo + ซิงค์เดิม ตัวหนาแกนทองแดง
    EP35-DS3R
    แรม OCZ P8000 XTC

    เครื่องเปิด 24/7 น่ะครับ

    ขอบคุณครับ
    Last edited by peachtoy; 6 Jun 2008 at 12:26:38.

  2. #2
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    สำหรับ EP35-DS3R Bios มีผลนะครับใช้ ver ไหนเอ่ย

    เท่าที่ผมลองถ้าระบบไม่เสถียรโอกาสกลับ default มันบ่อยมากๆ

    ลองไล่ไฟดูใหม่ครับ ทีละ 2-3 steps อย่าหักโหม


  3. #3
    OverclockZone Member peachtoy's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    บางนา

    Default

    ตอนนี้ ใช้ F3E ครับ

    เห็น มี 3 ตัว F2 F3B F3E

    ผมลอง แค่ F2 กะ F3E

    ตัว F2 มันมองแรม auto ได้ 800 5-5-5-15
    ตัว F3E มันมองแรม auto ได้ 800 4-4-4-10

    บอร์ด กิ๊ก มันไม่มี ตั้งไฟ auto แบบรายตัว มีแต่ auto หมู่ - -* เริ่มไล่ไม่ถูกอ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member peachtoy's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    บางนา

    Default

    ผมลอง ทดแรม ขึ้น 1000 5-5-5-15 โดน เพิ่มไปแรม อัดไป 2.1 มันไม่บูท

    ปกติ คู่นี้ เอาไปวิ่งกะ p5k-e บัส 1000 5-5-5-15 ใช้ไฟเดิม สบายๆ ครับ

    เลยคิดว่า ต้องอัดไฟตัวอื่นตาม แต่ไม่รู้ว่าต้องตัวไหน

  5. #5
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    Quote Originally Posted by peachtoy View Post
    ผมลอง ทดแรม ขึ้น 1000 5-5-5-15 โดน เพิ่มไปแรม อัดไป 2.1 มันไม่บูท

    ปกติ คู่นี้ เอาไปวิ่งกะ p5k-e บัส 1000 5-5-5-15 ใช้ไฟเดิม สบายๆ ครับ

    เลยคิดว่า ต้องอัดไฟตัวอื่นตาม แต่ไม่รู้ว่าต้องตัวไหน
    ผมใช้ F3B นะโอเคสุดเท่าที่ลองมา แรมลองให้วิ่งตามสเปคข้างกล่องซิครับ

    ทั้ง CL และ Voltage สู้ๆนะ

  6. #6
    OverclockZone Member peachtoy's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    บางนา

    Default

    ตามข้าง กล่อง มัน 5-5-5 2.1v

    แล้วไปลอง F3B แปปครับ อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member doonut's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    อยากทราบด้วยเหมือนกันครับ

  8. #8
    OverclockZone Member fak's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    ตอนนี้ไช้ไฟ vcore เท่าไร จริงคับไฟบ๊วยมันไม่ค่อยนิ่งจริงๆ

  9. #9
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    EP35-DS3R ผมว่าไฟดรอบน้อยลงแต่รู้สึกว่า OC ยากกว่า P35-DS3R นะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เล่นรัยกัน.... นอนดีฟ่า

  11. #11
    OverclockZone Member peachtoy's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    บางนา

    Default

    โทษทีครับ ไม่ได้มาตอบ

    ตอนนี้ ผมลองเปลี่ยนเอาแรม 8500hk มาใส่

    ปรากฏว่า oc ไม่ไปเลย 266*10 ยังไม่ไป - -*

    เด้งกลับที่ 200*10 บ่อยมาก

    ตอนนี้ เปิดคอมใช้ต้อง ค่อยเปิด cpu-z ดูว่า มันวิ่งเท่าไร

    เด๋ว ลองเอา ocz คู่เดิม ลองไล่ไปเรื่อยๆ ก่อนครับ

    ปล. ความร้อน ขึ้น สูงมาก เลยไม่กล้า oc แต่ปรากฏว่า ที่ 200*10 ฟูล ยัง 65 -*-

    แต่จับซิงค์ เย็นเจี๊ยบ ไม่รู้ ว่า ใครเอ๋อ cpu / รึ เมนบอร์ด

  12. #12
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    Quote Originally Posted by peachtoy View Post
    โทษทีครับ ไม่ได้มาตอบ

    ตอนนี้ ผมลองเปลี่ยนเอาแรม 8500hk มาใส่

    ปรากฏว่า oc ไม่ไปเลย 266*10 ยังไม่ไป - -*

    เด้งกลับที่ 200*10 บ่อยมาก

    ตอนนี้ เปิดคอมใช้ต้อง ค่อยเปิด cpu-z ดูว่า มันวิ่งเท่าไร

    เด๋ว ลองเอา ocz คู่เดิม ลองไล่ไปเรื่อยๆ ก่อนครับ

    ปล. ความร้อน ขึ้น สูงมาก เลยไม่กล้า oc แต่ปรากฏว่า ที่ 200*10 ฟูล ยัง 65 -*-

    แต่จับซิงค์ เย็นเจี๊ยบ ไม่รู้ ว่า ใครเอ๋อ cpu / รึ เมนบอร์ด
    อาการเดิมๆ มนกลับมา default ให้ไงครับท่าน

  13. #13
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    สู้ๆท่าน ซิ้งค์ตัวนี้ 3.4 สบายๆ

  14. #14
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    ของผมทด ram 5-5-5-15 bus 1000 ใช้ไฟ auto
    แต่ถ้าทด ram 4-4-4-12 bus 1000 ใช้ไฟ 2.3v

    test Prim95 ,Pi 32Mb ผ่านหมด

  15. #15
    OverclockZone Member peachtoy's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    บางนา

    Default

    วันนี้ ผมเจอเรื่องแปลกอยู่อย่าง

    ผมเปลี่ยนแรม แล้ว oc มัน คืนค่า เดิม ตลอด(200*10)

    ขนาด 210*10 ยังเด้ง

    แฟลชไบออสแล้วก้อไม่หาย

    เลยลองดึงถ่านไบออสออก ปรากฏว่าหายครับ

    เลยลองเปลี่ยนแรมดู ก้อ oc ไม่ได้ เหมือนตอนแรก

    สรุป บอร์ด ตัวนี้ เวลา เปลี่ยน แรม ต้อง เครียล์ไบออส ทุกรอบ - -

  16. #16
    OverclockZone Member peachtoy's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    บางนา

    Default

    ตอนนี้ นิ่งๆ กะ 333*9 ไฟ ตั้ง 1.4 จ่าย 1.35

    แรม 800 4-4-4-12 ไฟ 1.9

    เพิ่มไฟ fsb+1

    เด๋วลอง ขยับอีกนิด อยากได้ สัก 3.2 อิอิ
    รูป รูป
    Last edited by peachtoy; 9 Jun 2008 at 13:49:11.

  17. #17
    OverclockZone Member peachtoy's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    บางนา

    Default

    3.2 แว้ว

    pi1m ได้แค่ 19.7 เอง - -*
    รูป รูป

  18. #18
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    Quote Originally Posted by peachtoy View Post
    3.2 แว้ว

    pi1m ได้แค่ 19.7 เอง - -*
    มาถูกทางละครับ ตัวนี้ 3.6 ได้แน่ๆ

  19. #19
    OverclockZone Member peachtoy's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    มาถูกทางละครับ ตัวนี้ 3.6 ได้แน่ๆ

    ซิงค์เดิมจะไม่ไหวอ่ะดิท่าน อิอิ

    ตอนนี้ ไฟ cpu ตั้ง 1.45 จ่าย 1.4

    fsb +2
    ram +1
    G...(จำไม่ได้) +1

    ไฟมันเยอะไปไหมท่าน

  20. #20
    OverclockZone Member peachtoy's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    บางนา

    Default

    ลอง 430*7 ตายสนิท

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •