overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ถาม :: ใครใช้ TOT แล้วเป็นเหมือนผมบ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member poqepaq's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Metro Park Condo

    Default ถาม :: ใครใช้ TOT แล้วเป็นเหมือนผมบ้างครับ

    ผมใช้ TOT เน็ต 2M ครับผม (จำใจใช้งับ)

    ตั้งแต่ใช้มา มันจะมีอาการวิ่งๆ แล้วก็มีนิ่งๆ แล้วก็เริ่มวิ่งใหม่ แล้วก็มีนิ่งๆ สลับไปอย่างนี้ตลอด

    เล่นเกมออนไลน์นี่ไม่ต้องคุยกันเลยครับ ตอนมันนิ่ง เจอมอนตีตายห่ะเยย

    โทรไปให้ TOT แก้ ก็บอกว่าไม่เป็นอะไร มาเช็คถึงที่บ้าน ก็บอกว่าแพ็กเกจปกติ วิ่งฉิวๆ

    แต่มาแป๊บเดียวนะครับ ไม่ได้มานั่งทั้งวันแบบผม

    หลังๆ มานี่เป็นหนัก 5 นาทีวิ่ง นิ่งไป 5 วินาที แล้วกลับมาวิ่งต่อ ตลอดเลย

    อุปกรณ์ที่ใช้ D-Link DSL-G604T

    ต่อสายแลนเข้าเครื่องหลัก (ตัวที่ใช้พิมพ์)

    ต่อ WiFi เข้า โน๊ตบุ๊ค และเครื่องโหลดบิท

    ### ก่อนหน้านี้ใช้ True ก่อนที่จะย้ายมาแถวกัลปพฤกษ์ ไม่มีอาการแบบนี้แม้แต่ครั้งเดียวครับ

    ### แถวนี้จะใช้ True ก็ไม่ได้ เคยโทรถาม True เขาบอกว่า ถ้า TOT เข้าไปแล้ว เขาก็จะเข้าไม่ได้ TOT ไม่ยอมให้ทับเส้นกัน (ถ้าทักษิณอยู่นี่ True ไปไหนก็ได้ กรูอยากได้ True)

    คำถาม ::
    1. มีทางแก้ได้มั้ยครับ รบกวนท่านผู้รู้จริงหน่อยงับ
    2. หรือถ้าแก้ไม่ได้ สายโทรศัพท์ที่เป็นของ TOT นั้น สามารถใช้เน็ตจากเจ้าอื่นได้หรือไม่ ใช้กับเจ้าไหนได้บ้าครับ
    3. และ ถ้าใช้เน็ตของเจ้าอื่น แต่สายเป็น TOT จะเจอปัญหาแบบนี้หรือไม่ครับ
    Last edited by poqepaq; 9 Jun 2008 at 11:59:19.

  2. #2
    OverclockZone Member zeusgod's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    ศรีนครินทร์

    Default

    ตรวจสภาพสายโทรศัพท์ดูเองก่อนครับ ว่ามีสัญญาณแทรกหรือป่าว(ยกหูฟังดูมีแกรกๆอ่ะชัดเลย) ผมใช้ทรูตอนแรกเล่นๆๆหลุดๆ
    เพราะสายมันสภาพไม่ดี ช่างบอกว่ามันชื้น เค้าลอกๆพันสายใหม่ งี้หายเป็นปลิดทิ้ง

  3. #3
    OverclockZone Member poqepaq's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Metro Park Condo

    Default

    Quote Originally Posted by zeusgod View Post
    ตรวจสภาพสายโทรศัพท์ดูเองก่อนครับ ว่ามีสัญญาณแทรกหรือป่าว(ยกหูฟังดูมีแกรกๆอ่ะชัดเลย) ผมใช้ทรูตอนแรกเล่นๆๆหลุดๆ
    เพราะสายมันสภาพไม่ดี ช่างบอกว่ามันชื้น เค้าลอกๆพันสายใหม่ งี้หายเป็นปลิดทิ้ง
    ช่างก็มาแล้วครับ บอกว่าปกติทุกอย่าง แต่มันก็เป็นตลอดครับ
    Last edited by poqepaq; 9 Jun 2008 at 11:59:32.

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    MAX NET ของ TT&T ละ
    จ่ายราคา 2M ได้ความเร็ว 4M หุหุหุ ว่าจะย้ายค่ายอยู่เหมือนกัน ศึกษาก่อน

  5. #5
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    DSL หลุดไหม ถ้าไม่หลุดลองๆๆ Ping ไปเร้าเต้อดูครับว่า Request Time out ไหม

    ลองๆทำซัก 10 นาทีนะครับ ถ้าขึ้นเตรียมเปลี่ยนเลย

  6. #6
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    MAX NET ของ TT&T ละ
    จ่ายราคา 2M ได้ความเร็ว 4M หุหุหุ ว่าจะย้ายค่ายอยู่เหมือนกัน ศึกษาก่อน
    ผมก็คิดแบบนั้นนะ แต่หลาย ๆ คนที่อยู่ตามต่างจังหวัด ไม่มีเบอร์ของ TT&T เลย

    ใช้เบอร์ TOT ไปขอ MAXNET ไ่ม่ได้อะ

    -----------------------------------------------------------------------------------------------

    เจ้าของกระทู้ใช้ TOT ต้องทำใจหน่อยครับ ถ้ายิ่งไม่มีทางเลือกนี่ยิ่งแล้วใหญ่
    Last edited by nameless; 6 Jun 2008 at 16:44:00.

  7. #7
    OverclockZone Member poqepaq's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Metro Park Condo

    Default

    Quote Originally Posted by X1950Pro View Post
    DSL หลุดไหม ถ้าไม่หลุดลองๆๆ Ping ไปเร้าเต้อดูครับว่า Request Time out ไหม

    ลองๆทำซัก 10 นาทีนะครับ ถ้าขึ้นเตรียมเปลี่ยนเลย
    เปลี่ยนนี่คือเปลี่ยน เราเตอร์ หรือเปลี่ยนยี่ห้อเน็ตครับ

  8. #8
    OverclockZone Member poqepaq's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Metro Park Condo

    Default

    ลอง ping ไปที่ เราเตอร์แล้ว มีขึ้นมา 10 - 20 ms ด้วยแน่ะ เป็นที่ไรหว่า ปกติมันต้อง <1ms นิ

  9. #9
    OverclockZone Member poqepaq's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Metro Park Condo

    Default

    ดันๆ ใครก็ได้ ping เป็นยังงี้ บอกทีว่ามันยังไง

  10. #10
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    ใช้ 2 เมก sme อยู่ .......
    เป็นเหมือนกันครับ วิ่ง 10-15 นาที เเล้ว จะมีอาการหยดุสัก 3-4 นาที เเล้วก็สัณญานมาต่อ เป็นทั้งวัน 4-5 วันมาเเล้ว โทรไปถ่ามที่ 1100 เขาบอกว่าจะรับเรื่องไว้เเล้วให้พนักงานมาดู เลยบอกไม่ต้องมาหรอกอุปกรณ์ผม ดีหมด มีเร้าเตอร์เปลี่ยนลองทั้ง 3 ตัว มันจะมีอาการเสียเหมือนกันได้ไง เเล้วสายก็เพิ่งเดินใหม่ เเล้วเมื่อก่อนที่อาการเสีย ไม่เห็นมีช่างมาเเต่เน็ตกลับดีขึ้น เเสดงว่ามันเป็นที่คุณTOTไม่ใช่ผม เห็นพุดอย่างนี้ทุกครั้ง ผมเลยดักคอก่อน เขาก็เลยโทรไปถามทีี่ศูนย์สมุย บอกมีปัญหา เออ........ ..เเค่นั้นก็จบเเค่อยากรู้ว่าปัญหาอะไรเเล้วจะเสร็จดีดังเดิมเมื่อไร..ถ้าไม่จี้ก็ทำเเบบเดิมๆรับเรื่องไว้เเล้วติดต่อกลับ บ้าปล่าวเป็นเเตูุ่พูดเเบบนั้น
    ผมเบื่อจริงๆ ตอนนี้กำลังขอเปลี่ยนลดมาใช้ 1 เมกพอละ จ่ายเเพง เดือน 2700+ vat อีกรวม 29xx เปลืองชิบหายเเต่ไม่เห็นได้อะไรดีกว่าคนอื่นเลยที่เขาใช้ถูกๆกว่า ผมเลยคิดว่าเอาเงินมาซื้ออาหารให้น้องหมากินดีกว่าเยอะ ...


    โลโก้โคตรอัปมงคลเลย TOT เปลี่ยนซะทีดิ

  11. #11
    OverclockZone Member poqepaq's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Metro Park Condo

    Default

    Quote Originally Posted by heroin View Post
    ใช้ 2 เมก sme อยู่ .......
    เป็นเหมือนกันครับ วิ่ง 10-15 นาที เเล้ว จะมีอาการหยดุสัก 3-4 นาที เเล้วก็สัณญานมาต่อ เป็นทั้งวัน 4-5 วันมาเเล้ว โทรไปถ่ามที่ 1100 เขาบอกว่าจะรับเรื่องไว้เเล้วให้พนักงานมาดู เลยบอกไม่ต้องมาหรอกอุปกรณ์ผม ดีหมด มีเร้าเตอร์เปลี่ยนลองทั้ง 3 ตัว มันจะมีอาการเสียเหมือนกันได้ไง เเล้วสายก็เพิ่งเดินใหม่ เเล้วเมื่อก่อนที่อาการเสีย ไม่เห็นมีช่างมาเเต่เน็ตกลับดีขึ้น เเสดงว่ามันเป็นที่คุณTOTไม่ใช่ผม เห็นพุดอย่างนี้ทุกครั้ง ผมเลยดักคอก่อน เขาก็เลยโทรไปถามทีี่ศูนย์สมุย บอกมีปัญหา เออ........ ..เเค่นั้นก็จบเเค่อยากรู้ว่าปัญหาอะไรเเล้วจะเสร็จดีดังเดิมเมื่อไร..ถ้าไม่จี้ก็ทำเเบบเดิมๆรับเรื่องไว้เเล้วติดต่อกลับ บ้าปล่าวเป็นเเตูุ่พูดเเบบนั้น
    ผมเบื่อจริงๆ ตอนนี้กำลังขอเปลี่ยนลดมาใช้ 1 เมกพอละ จ่ายเเพง เดือน 2700+ vat อีกรวม 29xx เปลืองชิบหายเเต่ไม่เห็นได้อะไรดีกว่าคนอื่นเลยที่เขาใช้ถูกๆกว่า ผมเลยคิดว่าเอาเงินมาซื้ออาหารให้น้องหมากินดีกว่าเยอะ ...


    โลโก้โคตรอัปมงคลเลย TOT เปลี่ยนซะทีดิ
    คงได้เปลีี่ยนเน็ตล่ะครับ แต่ยังไม่รู้ว่าอันไหนดี และใช้กับสายโทรศัพท์ TOT ได้ กันยานี้ครบสัญญา 12 เดือน เปลี่ยนชัวร์

  12. #12
    OverclockZone Member poqepaq's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Metro Park Condo

    Default

    ช่างโทรกลับมา บอกว่า โทรไปคุยกับทาง gateway ทางนั้นว่า gateway มันตก เหอๆ ต้องโทรไปคุยเอง

    หรือไม่ก็โทรไปคุยกับ ดีล้ง ดีแลช อะไรนี่ล่ะ เอิ๊กๆ TOT

    เบอร์โทร gateway 02-500-8003
    ดีล้ง ดีแลชอะไรนี่ล่ะ 02-446-7126-7, 02-500-8003

    เผื่อมีใครเป็นเหมือนกัน ผมคงบายล่ะเจ้านี้ 555+

  13. #13
    OverclockZone Member น็อตคุฟ's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008
    Location
    สันกำแพง เชียงใหม่

    Default

    เบอร์บ้านผมเป็น TOT คับ แต่ใช้แมกเน๊ตได้ งงได้ไหมคับ 555+

  14. #14
    OverclockZone Member LegendORC's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2008

    Default

    คิดว่าผมจะเป็นคนเดียวซะอีก
    ตอนอยู่หาดใหญ่ผมก็เป็นครับ
    เล่นได้สัก 1 ชั่วโมง เน็ตจะเริ่มนิ่งสัก 10 วินาที แล้วจะกลับมาเป็นปกติ
    ตอนนี้อยุ่ กทม ละ ขอทรูก็บอกคู่สายเต็ม ขอ TT&T ก็บอกว่าไม่ได้อยู่ในพื้นที่ให้บริการ เลยต้องจำใจใช้ของ TOT อีกแล้ว

  15. #15
    OverclockZone Member มาช่วยเกา's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    เมืองนนท์

    Default

    ลองต่อสายโทสับที่เข้า ROUTER ตรงเลยโดยไม่ต้องผ่านกล่องแยก.....บางที่ กล่องแยกเรื่มเสียก็อาการเเบบนี้เหมื่อนกันครับ



    แต่ TOT ผมก็ไม่ใช้แล้ว
    Last edited by มาช่วยเกา; 9 Jun 2008 at 13:16:54.

  16. #16
    OverclockZone Member james19's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2006

    Default

    ถ้าอยู่ต่างจังหวัด เปลี่ยนคู่สายครับ หรือไม่ก็ลากสายใหม่

  17. #17
    OverclockZone Member poqepaq's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Metro Park Condo

    Default

    โทรไปตามที่ว่าแล้วครับ

    เขาบอกว่า ปัญหามันเกิดมาได้ 6 เดือนแล้ว

    เป็นที่สายเคเบิลที่เช่ากับ CAT ครับ

    เขาว่าทำรายงานไปเบื้องบน ให้ไปเช่าสายตรงกับอเมริกาเลย

    แต่ไม่รู้ว่าเบื้องบนจะยอมเปลี่ยนหรือไม่

    คงต้องเซ็งกันต่อไปครับ

    รออีก 4 เดือน ครบสัญญา เปลี่ยนไปใช้ไรดีหว่า เฮ้อๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •