overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยดูสเปคนี้ให้ทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member appendix's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default ช่วยดูสเปคนี้ให้ทีครับ

    ผมไม่ค่อยเอาไว้ทำอะไรอ่ะครับ แต่เล่นเกมซะส่วนใหญ่ช่วยดูสเปคนี้ให้ทีนะครับ งบไม่เกิน20000 เล่นเกมจำพวก Assassin's Creed ,Crysis ทำนองนี้อ่ะครับ

    CPU Intel - Core 2 Duo E 8400 3.0GHz
    MainBoard -ASUS P5K-V กับ ASUS P5K-V ไม่แน่ใจว่าอันไหนดีกว่ากัน
    H/D- Seagate 250GB
    ram- Kingston ValueRAM 240 Pin 1GB DD2-800 PC2-6400 RAM * 2
    vga - XFX GF8600GT XXT NVd GF8600GT

    ช่วยดูให้ทีนะครับว่าสเปคนี้มันสูงไปหรือเปล่าไว้สำหรับแค่เล่นเกมดูหนังอ่ะครับ ถ้าสูงไปควรเปลี่ยนตรงไหนอ่ะครับ หรือเท่านี้ก็โอเคแล้ว ใจนึงก็อยากประหยัดด้วยอ่ะครับ
    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    Quote Originally Posted by appendix View Post
    ผมไม่ค่อยเอาไว้ทำอะไรอ่ะครับ แต่เล่นเกมซะส่วนใหญ่ช่วยดูสเปคนี้ให้ทีนะครับ งบไม่เกิน20000 เล่นเกมจำพวก Assassin's Creed ,Crysis ทำนองนี้อ่ะครับ

    CPU Intel - Core 2 Duo E 8400 3.0GHz
    MainBoard -ASUS P5K-V กับ ASUS P5K-V ไม่แน่ใจว่าอันไหนดีกว่ากัน
    H/D- Seagate 250GB
    ram- Kingston ValueRAM 240 Pin 1GB DD2-800 PC2-6400 RAM * 2 A-DATA 1*2
    vga - XFX GF8600GT XXT NVd GF8600GT พวก 9600gsoหรือ 3850
    ดีกว่า
    ช่วยดูให้ทีนะครับว่าสเปคนี้มันสูงไปหรือเปล่าไว้สำหรับแค่เล่นเกมดูหนังอ่ะครับ ถ้าสูงไปควรเปลี่ยนตรงไหนอ่ะครับ หรือเท่านี้ก็โอเคแล้ว ใจนึงก็อยากประหยัดด้วยอ่ะครับ
    ขอบคุณมากครับ


    ลดCPU มาเพิ่ม การ์ดจอดีกว่านะครับผมว่า

  3. #3
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    ลด CPU มาเป็น E8200 หรือเป็น E7xxx เพื่อประหยัดงบประมาณอีกหน่อยครับ
    ส่วนการ์ดจอ8600 ดีแล้วครับ หรือลองเปลี่ยน ค่ายมาเล่น 3580 ก็ไม่เลวนะครับ
    ส่วนแรมเปลี่ยนมาใช้ยี่ห้ออื่นได้เหมือนกันครับ เช่น ROX ราคาจะถูกลงมาอีกหน่อย ถ้าให้ดีเล่นตัวเดียว 2 กิ๊ก ดีกว่าครับ ถูกกว่าด้วย แต่ข้อเสียคือมันไม่ Dual Channel ครับ
    รอท่านอื่นเสริมต่อ

  4. #4
    OverclockZone Member appendix's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    ขอบคุณมากๆๆครับที่ตอบ
    ส่วนเรื่องของ main board ควนใช้ Pk5V หรือPK5R อ่ะครับ หรือว่าใช้อันอื่นจะดีกว่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member appendix's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    ดันๆๆๆๆ รอมีผู้รู้มาตอบเรื่อง บร์อดครับ

  6. #6
    OverclockZone Member zxyte's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    ระบบสุริยะจักรวาลบนกาแล็คซี่ทางช้างเผือก

    Default

    CPU เถื่อนเกินไปรึเปล่า เล่นเกม ดูหนัง

    ลด spec CPU มาอัดการ์ดจอก็ได้

    ส่วนเรื่องบอร์ด ผมไม่มีความเห็น เพราะไม่ได้ศึกษามากมาย
    (ส่วนตัวดูที่มันรองรับกับ CPU ที่เราใช้ไหมราคาเป็นยังไง ตอบโจทย์ความต้องการเราได้ครบไหม ก็พอแล้ว)

    ว่าแต่ จัดๆมานี่ อย่าลืมเรื่องไฟด้วยนะครับ

    จัด spec แจ่ม แต่ใช้ PSU ติดเคส จะตกม้าตายเอา เพราะจ่ายไฟไม่พอ
    Last edited by zxyte; 6 Jun 2008 at 17:31:33.

  7. #7
    OverclockZone Member appendix's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    ตอนนี้เท่าที่เห็นหลายๆๆท่านบอกก็จะลงมาเลือกของCpuมาใช้แบบE7200ก็คงพอหละครับ
    ก็ไปนั้งศึกษามาอยู่พักใหญ่เหมือนกันครับ เรื่องของ Power supply ไม่ค่อยรู้เรื่องด้านนี้มากนัก เลยอยากจะถามอีกอย่าง
    ควรเลือกซื้อแบบกี่Wของยี่ห้อไหนดีอ่ะครับ แล้วราคามันประมาณเท่าไรครับ
    Last edited by appendix; 6 Jun 2008 at 17:41:04.

  8. #8
    OverclockZone Member kiratinut's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by appendix View Post
    ตอนนี้เท่าที่เห็นหลายๆๆท่านบอกก็จะลงมาเลือกของCpuมาใช้แบบE7200ก็คงพอหละครับ
    ก็ไปนั้งศึกษามาอยู่พักใหญ่เหมือนกันครับ เรื่องของ Power supply ไม่ค่อยรู้เรื่องด้านนี้มากนัก เลยอยากจะถามอีกอย่าง
    ควรเลือกซื้อแบบกี่Wของยี่ห้อไหนดีอ่ะครับ แล้วราคามันประมาณเท่าไรครับ
    ถ้าเอาพิมพ์นิยมก็ Enermax 460W ครับ เหอ ๆ ๆ

  9. #9
    OverclockZone Member zxyte's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    ระบบสุริยะจักรวาลบนกาแล็คซี่ทางช้างเผือก

    Default

    ถ้าใช้ E7200

    ก็จะใกล้เคียงกับ spec ใน sig ผม

    Raidmax RX 530 SS หน้ากล่องบอก 530 watt จ่ายจริง น่าจะประมาณ 400 +- ไม่เกิน 5 watt
    พอเหลือเฟือ ถ้าไม่เอาไป clock นะครับ
    ผมซื้อที่ เชียงใหม่ ราคา 1690 บาท กทม. น่าจะถูกกว่านี้ แต่จะมีของรึเปล่านี่สิ เพราะ ตัวนี้ในเชียงใหม่เหลือตัวเดียวด้วย

    อ่อspec ใน sig ผม มันกินไฟ ที่ max load 378 watt ครับ

    ส่วน ยี่ห้ออื่นไม่รู้ เพราะ ไม่ได้ศึกษายี่ห้ออื่น เห็นตัวนี้แล้วชอบเพราะมีหุ้มสายมาให้พร้อม ราคาพอรับได้ จ่ายไฟได้ตามต้องการ

  10. #10
    OverclockZone Member appendix's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    ตอนนี้ก็จัดใหม่หละลดCpuไปอัดVGAเป็น8800GT
    แล้วใช้บร์อด ASUS - P5K Pro แทน ใช้Intel Core 2 Duo E 7200 2.53GHz
    แล้วก็ตามที่ท่านๆๆแนะนำมาก็คงโอเคแล้วมั้งครับ

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เอาอะไรดีหว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •