overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: อยากจะบ้าตาย P35-DS3L เป็นไรไม่รู้อ่าคับท่าน God_Hand

  1. #1
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default อยากจะบ้าตาย P35-DS3L เป็นไรไม่รู้อ่าคับท่าน God_Hand

    เนื่องจากอาการมันเด๋วเป็นๆหายๆ ผมเปิดเครื่องแต่ว่าพัดลมซีพียูไม่หมุน ลองเปลื่ยนซิ้งค์พัดลมแล้ว

    ก็ยังไม่หมุน ลองเช็คอุปกรณ์อื่นๆดูหมดแล้วทุกอย่างปกติดีคับ ดูแล้วคงจะเป็นที่เมนบอร์ดอ่าคับทำไง

    ดีอ่ะคับ จะส่งเคลมก็ประกันของ Scanner อ้ะคับอยู่ที่พันทิพย์หรอคับศูนย์ Scanner อ้ะ กลัวจะ

    นานจัง แล้วพอมีวิธีทางแก้ป่ะคับ ใครรู้แนะนำทีคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    ............................

  3. #3
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    *.*

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ย้ายที่เสียบ pin สายไฟ CPU นะ


    Last edited by TWK.; 6 Jun 2008 at 15:12:32.

  5. #5
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ย้ายที่เสียบ pin สายไฟ CPU นะ


    ลองดูแล้วคับ พัดลมหมุนแต่ภาพก็ไม่ขึ้นอยู่ดีคับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เคลียร์ CMOS / ถอดถ่านเมนบอร์ด ออกใส่ใหม่

  7. #7
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    +.+

  8. #8
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เคลียร์ CMOS / ถอดถ่านเมนบอร์ด ออกใส่ใหม่
    ถ้าเคลียร์ cmos แล้วต้องถอดอุปกรณ์ อื่นๆ อกหรือป่าวคับ

  9. #9
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    +++++++++++

  10. #10
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    cpu ร้อนเท่าไหร่

  11. #11
    OverclockZone Member Yoshimitsu's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    X-2 Laboratory

    Default

    ย้ายสายไฟตามที่ท่าน TWK. ว่าไว้
    ถ้าไม่หายก็
    Clear CMOS มันก็คือถอดถ่าน BIOS ไอ้ถ่านกระดุมใหญ่ๆ ในรูปน่ะ ถ้าหา จั้มเปอร์ไม่เจอหรือขี้เกียจถอดก็ถอดถ่านเอาก็ได้ ได้ผลเหมือนกัน ส่วนเวลา clear ไม่ต้องถอดอุปกรณ์อื่นครับ ถอดแค่ถ่านหรือถ้าจะใช้จัมเปอร์ก็ ถอดแค่ตัวจัมเปอร์อย่างเดียว ไม่ต้องยุ่งกับถ่าน

    อ้อ อย่าลืมเช็คความร้อน CPU ด้วย บางทีถ้าร้อนมากๆ จนเกินพิกัด มันจะไม่บูตขึ้นเลยนะ

    ร่ายมาซะยาว ว่าแต่ท่านเก็บคู่มือไว้หรือเปล่าครับ มันช่วยได้เยอะเลยนะ

  12. #12
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    เอาไฟพัดลม CPU ต่อจาก PSU ไปเลยก็ได้นะ

  13. #13
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    เคลียร์ cmos แล้วก็ไม่หายทำทุกอย่างแล้วอ้ะคับ งง ถ้าไม่ได้สงสัยคงต้องเครม
    Last edited by Arkera555; 7 Jun 2008 at 00:36:25.

  14. #14
    OverclockZone Member elephanter's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    upper eastside

    Default

    ถ้าจะหาคนของกิ๊กกาไบท์มาช่วย คงต้องช่วยตวเองไปก่อนล่ะครับ เพราะคนนั้นเค้าสนใจแต่เรื่องทำยอดอย่างเดียว

  15. #15
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    Quote Originally Posted by elephanter View Post
    ถ้าจะหาคนของกิ๊กกาไบท์มาช่วย คงต้องช่วยตวเองไปก่อนล่ะครับ เพราะคนนั้นเค้าสนใจแต่เรื่องทำยอดอย่างเดียว

    ยังไงก็ขอบคุณพี่น้องชาว ocz ทุกคนอ้ะคับ น้ำใจดีคับ

  16. #16
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    Quote Originally Posted by Yoshimitsu View Post
    ย้ายสายไฟตามที่ท่าน TWK. ว่าไว้
    ถ้าไม่หายก็
    Clear CMOS มันก็คือถอดถ่าน BIOS ไอ้ถ่านกระดุมใหญ่ๆ ในรูปน่ะ ถ้าหา จั้มเปอร์ไม่เจอหรือขี้เกียจถอดก็ถอดถ่านเอาก็ได้ ได้ผลเหมือนกัน ส่วนเวลา clear ไม่ต้องถอดอุปกรณ์อื่นครับ ถอดแค่ถ่านหรือถ้าจะใช้จัมเปอร์ก็ ถอดแค่ตัวจัมเปอร์อย่างเดียว ไม่ต้องยุ่งกับถ่าน

    อ้อ อย่าลืมเช็คความร้อน CPU ด้วย บางทีถ้าร้อนมากๆ จนเกินพิกัด มันจะไม่บูตขึ้นเลยนะ

    ร่ายมาซะยาว ว่าแต่ท่านเก็บคู่มือไว้หรือเปล่าครับ มันช่วยได้เยอะเลยนะ

    คู่มือมันช่วยไรไม่ได้เลยคับ

  17. #17
    OverclockZone Member tuu-cm's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    เอาไปเครมดีกว่าครับ ได้คืนมาแล้ว ขายทิ้ง เปลี่ยนยี่ห้อ รับรองจบ เพราะเคยโดนมาเต็มๆเหมือนกัน

  18. #18
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    Quote Originally Posted by tuu-cm View Post
    เอาไปเครมดีกว่าครับ ได้คืนมาแล้ว ขายทิ้ง เปลี่ยนยี่ห้อ รับรองจบ เพราะเคยโดนมาเต็มๆเหมือนกัน
    ว่าจะเอาไปเครมคับ ลองดูบริการก่อนว่าดีหรือป่าว ถ้าไม่ก็คงตัดขาดแหละคับ

  19. #19
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    ลองตรวจสอบดูครับว่า ใส่อุปกรณ์แน่นหนามั้ย หรือมีฝุ่นไปติดอะไรรึป่าว

  20. #20
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    Quote Originally Posted by Benz_36 View Post
    ลองตรวจสอบดูครับว่า ใส่อุปกรณ์แน่นหนามั้ย หรือมีฝุ่นไปติดอะไรรึป่าว

    แน่นหมดทุกชิ้นส่วนคับลองเช็คดูแล้ว อาการมันเป็นๆหายๆคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •