overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ่ท่านผู้รู้รบกวนตอบคำถามที่คาใจผมมานานหน่อยเถอะครับเกี่ยวกับค่า HT LINKครับ

  1. #1
    OverclockZone Member soundmax's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2008
    Location
    ลพบุรี

    Exclamation ่ท่านผู้รู้รบกวนตอบคำถามที่คาใจผมมานานหน่อยเถอะครับเกี่ยวกับค่า HT LINKครับ

    คือจะถามว่าค่า HT LINK เนี่ยครับมันคือค่าอะไรแล้วมันเกี่ยวข้องอะไรกับความเร็วของCPUครับ
    และผมเห็นบางท่านกล่าวว่า ค่านี้ไม่ควรเพิ่มเกิน 1000 เนี่ยมันจิงไหมครับ อยากทราบว่าของ
    ่ท่านอื่นเกิน1000กันไหมครับ

    เพราะของผม775 ครับเพราะHTx3 ไม่ทราบว่ามันน้อยไปหรือเปล่าเพราะเห็นของท่านอื่นๆก็
    เกิน1000กันอะครับ
    ไม่ค่อยรู้อะครับมือใหม่
    ขอบคุณทุกท่านครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    ผมก็ไม่รู้นะคับ แต่เดา

    HT Link จะเป็นความเร็วของการโอนถ่ายข้อมูล (ถ้าของ Intel จะเป็น FSB) ระหว่าง CPU กับอุปกรณ์ของเมนบอร์ด อย่างชิฟเซต ที่ว่าไม่ควรเกิน 1000 ต้องอยู่ที่บอร์ดด้วยคับ ปรกติ AM2 ไม่ควรจะเกิน 1000 เพราะ AM2 มันรับความเร็วของ HT Link ได้แค่ 2,000 (จริงๆรับได้เต็มที่ 2,800 2,800 นี่คือสุดๆของ AM2 แล้วคับ) ที่ไม่ควรเกิน 1,000 เพราะมันทำงานแบบ DDR คือ ขาขึ้นกับขาลง พูดง่ายๆ 1 รอบการทำงานจะมีสองจังหวะ 1,000 x 2 = 2,000 แต่ถ้าเมนบอร์ดเ็ป็น AM2+ จะเกินได้คับ (ขีดจำกัดของ AM2+ รู้สึกจะ 2,600)

    หากผิดพลาดฝากท่านอื่นชี้ทางสว่างด้วยคับ
    Last edited by championrpg; 6 Jun 2008 at 17:00:27.

  3. #3
    OverclockZone Member yen04's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    ปรับเป็น x4 สิครับ

    เกิน1000นิดหน่อยได้นะครับ ไม่มีปัญหา

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by championrpg View Post
    ผมก็ไม่รู้นะคับ แต่เดา

    HT Link จะเป็นความเร็วของการโอนถ่ายข้อมูล (ถ้าของ Intel จะเป็น FSB) ระหว่าง CPU กับอุปกรณ์ของเมนบอร์ด อย่างชิฟเซต ที่ว่าไม่ควรเกิน 1000 ต้องอยู่ที่บอร์ดด้วยคับ ปรกติ AM2 ไม่ควรจะเกิน 1000 เพราะ AM2 มันรับความเร็วของ HT Link ได้แค่ 2,000 (จริงๆรับได้เต็มที่ 2,800 2,800 นี่คือสุดๆของ AM2 แล้วคับ) ที่ไม่ควรเกิน 1,000 เพราะมันทำงานแบบ DDR คือ ขาขึ้นกับขาลง พูดง่ายๆ 1 รอบการทำงานจะมีสองจังหวะ 1,000 x 2 = 2,000 แต่ถ้าเมนบอร์ดเ็ป็น AM2+ จะเกินได้คับ (ขีดจำกัดของ AM2+ รู้สึกจะ 2,600)

    หากผิดพลาดฝากท่านอื่นชี้ทางสว่างด้วยคับ
    งั้นแสดงว่า บอร์ด AM2+ ยังรองรับ HT ของ ฟีน่อม ไม่ได้เต็มที่ ทีหรอครับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    CPU AM2 กับ MB AM2
    ปกติ สามารถปล่อย HT วิ่งได้ 1000-1300 จะมีบางยี้ห้อ ที่ ไม่มีลิมิต ค่า HT ปล่อยใหลเท่าไรก็ได้ ครับ


    CPU AM2 กับ MB AM2+
    ปกติ สามารถปล่อย HT ไหลได้เลยครับ ไม่จำกัดเช่นกันครับ เพราะลากกันเต็มที่ 1500-1700 นี้ก็มากแล้วครับ (300x5 =1500) มาตรฐาน CPU AM2 ทั้วๆไป บัส 300 ก็แรงมากแล้วครับ

    CPU AM2+ กับ MB AM2+
    ปกติ ชิพเซท ของเมนบอร์ดและ CPU เองจะกำหนดว่ามันจะไปเท่าไร
    770/780 ก็ได้ 1800-2000กว่า
    790 ก็ปล่อยได้มากกว่านั้น แต่ก็ขึ้นอยู่กับระบบของแต่ละเครื่องแต่ละคนด้วยครับ เวลา OC ว่า เครื่องของตัวเอง ชอบแบบใหนครับ





    ปล ผมเดาๆเอาเอง อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    จดๆๆๆๆๆ ฟามรู้ทั้งนั้น

  7. #7
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    AM2 ใช้งานอยู่ที่ 1000-1100 กำลังดี คล๊อกเทสเก็บแต้ม 1200 ยัน 1500 แต่น่าจะผ่านไม่หมด
    AM2 ใช้งานก้ราว 1800-2100 เก็บแต้มก็ ราว 2200-2300 ครับเท่าที่ลองมา
    ---
    หมายถึง CPU นะครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  8. #8
    OverclockZone Member soundmax's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2008
    Location
    ลพบุรี

    Default

    ความรู้ๆๆๆจดไว้ ^^

  9. #9
    OverclockZone Member P3NG's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    Pakkret, Nonthaburi

    Default

    ของผม 793 เอง ลากไป 2.9 x11

  10. #10
    OverclockZone Member wanchat555's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    NU.

    Default

    แล้วที่ข้างกล่อง cpu เขียนว่า HT 3.0 มันหมายความว่าอะไรครับ (AM2+)

  11. #11
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ผมปรับไปที่ 1200 ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    ....
    รูป รูป

  13. #13
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    cpu am2 + MB am2+

  14. #14
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wanchat555 View Post
    แล้วที่ข้างกล่อง cpu เขียนว่า HT 3.0 มันหมายความว่าอะไรครับ (AM2+)
    http://en.wikipedia.org/wiki/HyperTransport

  15. #15
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    ความรู้ ขอบันทึกเก็บไว้อ่านครับ

  16. #16
    OverclockZone Member cityblue's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2007

    Default

    แล้วถ้าเราจะเพิ่มหรือลด HT LINK ต้องไปปรับที่ตัวไหนครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 May 2008

    Default

    ขอรบกวนทุกท่านหน่อยครับ ว่า HT Link เยอะดี หรือน้อยดี เห็นบางคนต่ำกว่าพัน บางคนก็พันกว่า เลยสับสนนิดหน่อย

  18. #18
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มากๆ ดีรับ แต่ปกติ ถ้ามากเกินไป MB จะรับไม่ใหวครับ ทำให้ระบบล่มครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 May 2008

    Default

    โหย ขอบคุณท่านวิกรมากเลยครับ แต่ตอบไวจัง back กลับมาได้ข้อมูลซะแล้ว

  20. #20
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    เก็บความรู้..จดๆ..


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •