overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ทำ AMD หรือ M/B AMD เล่น DDR3 ไม่ได้เพราะอ่ะไร หาเเล้วไม่มีไม่เจอ

  1. #1
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default ทำ AMD หรือ M/B AMD เล่น DDR3 ไม่ได้เพราะอ่ะไร หาเเล้วไม่มีไม่เจอ

    ทำ AMD หรือ M/B AMD เล่น DDR3 ไม่ได้เพราะอ่ะไร หาเเล้วไม่มีไม่เจอ
    ช่วยบอกผมทีหรือ AMD รอ DDR4

  2. #2
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    ดันรอผู้รุ้มาตอบ

  3. #3
    OverclockZone Member Sareshiku's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    [มศก.นครปฐม] [ปิ่นเกล้า] Infractions: 999/999 (999)

    Default

    ผมว่า AMD มองตลาดออกครับ แล้วก็ไม่อยากเอาเปรียบผู้บริโภคครับ คือ
    1 ตอนนี้แรม DDR3 แพงมากกกก สำหรับกลุ่มตลาดของ AMD จึงอาจจะมองว่าออกบอร์ดที่รองรับ DDR3 มาจะเป็นการเจ็บตัวเปล่าๆ
    2 นะตอนนี้ DDR2 ก็ใช่ว่าจะตันในเรื่องของตลาดซะเมื่อไหร่ ยังไปได้อีกประมาณ 3 ไตร์มาส เป็นอย่างต่ำ

    ทั้งหมดนี้เป็นเพียงมุมมองของกระผม อาจจะถูกหรือไม่ถูกต้องตามความเห็นของผู้บริหาร AMD ก็เป็นไปได้ครับ
    ผมว่า AMD เนี่ย เข้าใจผู้บริโภคค่อนข้างเยอะครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แรมเครื่อง หรือ
    AMD ตอนนี้ยังไม่ Support แรมชนิด DDR3 นะ
    ปล. DDR3 แพงด้วย แล้วจะซื้อมาใช้หรือ ขนาด intel รองรับ ยังหาคนใช้น้อยเลย ราคามันแพง นะ

  5. #5
    OverclockZone Member karanikov's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    ตามนั้นครับ

  6. #6

    Default

    ขอถามหน่อยคับ AMD6000+ ATHLON X2 L2 = 512x2 K , 64 BIT Support DDR2 Dual-Core 65nm/ 65w / 2.60 GHz ถ้าเทียบกับ CORE2 QUAD Q9300 2.50 GHz. FSB 1333 / L2 = 6 MB./ 65 nm ตัวไหนแรงกว่า

  7. #7
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    การเปลี่ยนชนิดแรมต้องเปลี่ยนที่ CPU คับ ไม่ใช่เมนบอร์ดเหมือนของ Intel เพราะ AMD ตัว CPU จะเป็นคนควบคุมแรมเองทั้งหมด ไม่ใช่ชิฟเซตของเมนบอร์ดเหมือน Intel

    เหมือนที่ท่านอื่นๆบอก ถ้าเปลี่ยน DDR3 ตอนนี้ ผมว่าเสียคำว่า Smarter Choice แน่ๆ - -'

  8. #8
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    แผนการพัฒนามันมีครับ แต่ตอนนี้ยังไม่นำออกมาเปิดตัว เพราะมันไม่จำเป็นต้องมานั่งทำตลาดแข่งกับอินเทล
    ทำไปก็เจ็บตัวเปล่าๆ เหมือนตอนที่เปลี่ยนจาก 939 มาเป็น AM2 นั่นแหละ แต่ช่วงนั้นมันจำเป็นต้องเปลี่ยนจริงๆ
    เพราะ DDR1 มันก็ส่อท่าว่าจะตายแล้วด้วย แต่ตอนนี้แรม DDR2 มองยังไงก็ยังไม่เห็นแนวโน้มว่ามันจะตายจากตลาด
    งวดนี้คงไม่บ้าจี้ตามอินเทลแล้วล่ะครับ เรื่อยๆมาเรียงๆดีกว่า

    อ่อ รหัสการพัฒนาคือ socket AM3 นะครับ ว่างๆลองเสิร์ชหาอ่านดู เพราะข้อมูลมีค่อนข้างเยอะแล้ว เพียงแต่มัน
    ยังไม่ถึงเวลาเปิดตัวเท่านั้นเอง

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by CLICK110 View Post
    ขอถามหน่อยคับ AMD6000+ ATHLON X2 L2 = 512x2 K , 64 BIT Support DDR2 Dual-Core 65nm/ 65w / 2.60 GHz ถ้าเทียบกับ CORE2 QUAD Q9300 2.50 GHz. FSB 1333 / L2 = 6 MB./ 65 nm ตัวไหนแรงกว่า
    อย่าเอา 6000+ ไปเทียบกับ Q9300 เลยครับ เจียมเนื้อเจียมตัวครับ

    ได้ประมาณ E6750 ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    เเรม ดีดีอา3อยู่เมื่องนอกถูกๆๆ มาเมืองไทย เเพงชิปหาย
    ดูอย่าง HIBAS นำเข้า DDR3 1333 ไฮเบสเขาขาย 5980 บาท G-SKILL รับประกัน3ปี
    ราคาเเม้ง น่าสอยกว่า DDR2 HZ อีก เเม้งเเพงกว่ากันเเค่ 280บาท ได้ DDR3 ไปกิน
    ส่วน TK ขาย DDR3 1333 เขาขาย 10500 บาทเเต่ของเขารับประกันไร้ทามตลอดอายุการใช้งาน
    สรุป คุนจะเลือก 3ปีหรือจะเลือก ไร้ทาม เเต่ผมให้พี่สอยไปเเล้ว 3ปี 5980บาท Zing เเดง
    บัส 1333

  11. #11
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    อ้อลืมบอกไปว่า G-SKILL คลอด HZ DDR2 1066 CL 4-4-4-5 มาเเล้ว
    อาทิตหน้า ของเข้าโทรถามพี่ปลาเเละ เเละเเรมกำลังจะถูกลงด้วยพี่เเก่บอกมา
    เเต่มองมาราคาDDR2 ตัวนี้ผมว่า เกิน 6000 เพราะถ้าต่ำกว่า 6000 HZ BUSS 800
    ขายไม่ออกเเน่-*-5700
    สรุปผมว่ายังไม่ใช่ประเดน ขอผู้รู้เรื่องเเบบสุดยอดทีครับ เอาเเบบสุ่มไปเองอ่ะครับ คือผมอยากรุ้จริงๆๆ
    ทำไม AMD ไม่มี DDR3 เเต่เรื่องAMD CPU มันควบคุมเเรมอันนั้นเรื่องจริงอย่าบอกนะว่า สถาปัตยกรรมของ
    AMDกำลังจะคลอดเเบบ ควบคุมDDR3 สงสัยเราต้องรออีกละมั้งเนี้ย.

  12. #12
    OverclockZone Member dq-pb's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    แปลเอาเอง http://www.fudzilla.com/index.php?op...=7612&Itemid=1

    AMD RS780D supports AM3 and DDR3
    Written by Fuad Abazovic
    Friday, 30 May 2008 10:58



    DDR2/DDR3 chipset for the future

    AMD's soon-to-launch RS780D chipset, the one that will get branded as AMD 790GX, will also be quite ready for the future. The new and improved IGP board includes RS780D chipset with SB750 Southbridge, but the roadmap we've seen actually claims that the same chipset will be able to cope with future SB800 Southbridge.

    Even more surprising is the fact that the document we’ve seen claims that RS780D will be able to support future socket AM3 and DDR3 memory. Let’s not forget that RS780D or AMD 790GX actually has an integrated graphic inside.

    RS780D has an IGP that supports DirectX 10 and you should be fine with it even in 2009. This kind of makes sense, as the memory controller will be inside of the CPU and AMD’s chipset doesn’t have much to do with memory controller and AMD tends to make most of its chipsets pin compatible.

  13. #13
    OverclockZone Member dq-pb's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    AM2 ,AM2+, AM3 จำนวนขาเท่ากันตำแหน่งขาตำแหน่งเดียวกัน

  14. #14
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by gonpofin View Post
    อ้อลืมบอกไปว่า G-SKILL คลอด HZ DDR2 1066 CL 4-4-4-5 มาเเล้ว
    อาทิตหน้า ของเข้าโทรถามพี่ปลาเเละ เเละเเรมกำลังจะถูกลงด้วยพี่เเก่บอกมา
    เเต่มองมาราคาDDR2 ตัวนี้ผมว่า เกิน 6000 เพราะถ้าต่ำกว่า 6000 HZ BUSS 800
    ขายไม่ออกเเน่-*-5700
    สรุปผมว่ายังไม่ใช่ประเดน ขอผู้รู้เรื่องเเบบสุดยอดทีครับ เอาเเบบสุ่มไปเองอ่ะครับ คือผมอยากรุ้จริงๆๆ
    ทำไม AMD ไม่มี DDR3 เเต่เรื่องAMD CPU มันควบคุมเเรมอันนั้นเรื่องจริงอย่าบอกนะว่า สถาปัตยกรรมของ
    AMDกำลังจะคลอดเเบบ ควบคุมDDR3 สงสัยเราต้องรออีกละมั้งเนี้ย.

    ตอนนี้ ตัว DDR3 เอง ก็ไม่ได้มีประสิทธิภาพสูงกว่า DDR2 แบบเห็นผลชัดๆ นะคับ ด้วยความที่ว่า ใช่ มันวิ่งที่ 1333mhz จิงอยู่ แต่ด้วยการที่มันมีค่า cl7,8,9 (ซึ่งสูงมาก) ทำให้ ประสิทธิภาพของมันยังไม่หนี DDR2 คับ ซึ่งผมมองว่า DDR3 ณ ตอนนี้ ยังไม่คุ้มค่าแก่การลงทุนของผู้บริโภคคับ และ AMD ได้ใส่ Mem Controller ลงไปใน CPU ด้วยแล้ว นั่นหมายความว่า ถ้า AMD รองรับ DDR3 คุณต้องเปลี่ยน CPU เป็นรุ่นใหม่ด้วย ซึ่งถ้าทำแบบนั้นตอนนี้ AMD คงจะเจ็บตัวฟรีป่าวๆ เพราะ DDR3 คนเล่นนับคนได้คับ เล่นกันน้อย คงต้องรออีกอย่างน้อยๆ 6-9 เดือน DDR3 ถึงจะมีประสิทธิภาพสูงมากกว่านี้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •