overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ช่วยด้วยครับ สาย IDE ยาวไม่พอ

  1. #1
    OverclockZone Member phanganman's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2008

    Cool ช่วยด้วยครับ สาย IDE ยาวไม่พอ


    ผมใช้บอร์ด ASUS-P5K ครับ ต่อ cd-rw 1 ตัว กะ dvd-rw อีก ตัว แต่ช่องต่อสาย IDE บนบอร์ด(อันสีแดง)ไปอยู่ซะล่างสุดเลย สาย IDE เลยไปไม่ถึง (เคส ATX) ใครพอแนะนำวิธีแก้ให้ข้าน้อยได้บ้าง...

  2. #2
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    คงต้องซื้อสายแบบรวบชนิดยาวพิเศษมาใช้แล้วอ่ะครับ ที่มันหุ้มสีๆด้วยอ่ะ

    ผมซื้อที่พาต้าตอนไหนจำไม่ได้แล้ว เส้นละ120 มั้ง ไม่แน่ใจเหมือนกัน

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Mar 2008

    Default

    เป็นเหมือนผมเลย P5k
    ลากสายไม่พอเนี่ย...
    รำคาญเลยต่อ sata II เลย 555+

  4. #4
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    1.เลื่อนไดร์ฟ DVD-RW ลงมาไว้ช่องล่างสุด
    2.หาซื้อสาย IDE แบบยาวมาต่อแทนครับท่าน พันทิพย์มีขายเยอะ ที่อื่นไม่แน่ใจครับ

  5. #5
    OverclockZone Member makotom's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สุขาภิบาล3, รามคำแหง, สุพรรณบุรี

    Default

    เปลี่ยนบอร์ดครับ อิอิ สาเหตุที่ผมไม่ใช้ p5k ก็เพราะไอ้ ide นี่แหล่ะ เลยไปคบกับ msi p35 neo2 แทน

  6. #6

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ล่าสุดไปพันธ์ทิพย์เห็นเส้นล่ะ 80 ครับ แต่ว่า p5k อาจต้องขยับไดร์มาเป็นล่างสุดครับ
    แต่ส่วนใหญ่ไม่ค่อยเห็นลูกค้าใช้ ide ครับ จะใช้ sata ไป เลยไม่มีปัญหา

  7. #7
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    ผมก็เป็นครับ ลากสายไม่ถึง เคยลองแบบสุดๆแล้วก็คือสาย IDE จะตึงมากกกกกกก (เสียบ dvd-rw ไว้บนสุดของเคส) และเสียบได้แค่เครื่องเดียว เครื่องที่สองถัดลงมาเสียบไม่ได้เพราะสายตึง ไม่ถึง ผมแก้ปัญหาโดยเปลี่ยน dvd-rw ใหม่ครับ ซื้อใหม่เป็น SATA วิธีนี้อาจจะเปลืองงบไปซะนิดนึง ส่วนตัว IDE เก่าผมไปเสียบอีกเครื่องนึงครับ

    P5K เป็นแบบนี้ทุกรุ่นอ่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2008

    Default

    เป็นเหมือนกันครับ p5k แถมถ้าลากสาย ide ลงมาข้างล่างนะครับ คราวนี้มันจะเป็นสายที่ขวางทางลมในเคสตรงข้างล่างที่เป็นทางลมวิ่งเข้าการ์ดจออีก... เปลี่ยนเป็น sata หมดเลย จบๆกันไป =_='

  9. #9
    OverclockZone Member phanganman's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2008

    Default

    อืม ขอบคุณทุกท่านครับ แปลกเนาะ ไหง asus ออกแบบรุ่นนี้มาเป็นงี้ อ่ะ ประสิทธิภาพอื่นๆ ประทับใจมาก มาตกม้าตายกะพอร์ต ต่อสาย IDE สงสัยอยากให้เราใช้ SATA หมดเยย อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    Quote Originally Posted by phanganman View Post
    อืม ขอบคุณทุกท่านครับ แปลกเนาะ ไหง asus ออกแบบรุ่นนี้มาเป็นงี้ อ่ะ ประสิทธิภาพอื่นๆ ประทับใจมาก มาตกม้าตายกะพอร์ต ต่อสาย IDE สงสัยอยากให้เราใช้ SATA หมดเยย อิอิ
    ผมว่าเค้าตั้งใจจะให้ IDE เป็นพวก cd-rom
    ส่วน SATA สำหรับฮาร์ดดิสก์อย่างเดียวครับ

    ตามคห. บนๆ เลยท่าน สาย IDE แบบ 100 เส้น ผมเรียกว่าสายถัก เส้นละ 80 บาท เสียเงินโดยเร็วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •