overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยด้วยครับ HD-SATA

  1. #1
    ผู้มาเยือนฝึกหัด
    Guest

    Default ช่วยด้วยครับ HD-SATA

    ผมซื้อHD SATA มาเพิ่มอีกตัว จากเดิมที่มีอยู่แล้วหนึ่งตัว พอเอามาเสียบเพิ่มคอมก็แฮงค์บ่อยๆ บูตไม่ขึ้นบ้าง บางทีเล่นๆไปก็ค้าง

    ตัวแรกสำหรับบูตwindowผมใส่ ช่อง SATA1 ตัวที่สองใส่ SATA3

    ด้านหลังHDมีแค่ให้เซตจัมเปอร์ความเร็ว 150/300

    M/B K8N Neo2

    งงมากแก้ไม่เป็นแล้วครับ ตอนนี้เลยต้องดึงสาย HD ตัวที่สองออก ถึงเข้าwindowได้

    ขอคำแนะนำเป็นแนวทางแก้ปัญหาด้วยครับ ขอบคุณมากๆครับ T-T

  2. #2
    OverclockZone Member chichi's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2006

    Default

    PSU จ่ายไฟไม่พอ
    แนะนำให้ใช้ Enermax Coolermaster ASUS

    อาการนี้ผมก็เคยเป็นครับ ตอนที่ใช้PSU wattปลอมที่แถมมากับเครื่อง พอดีขายHDDอยู่ครับ แต่พอเปลี่ยนมาใช้ ASUS 550Watt และ Enermax 565 ใส่กับอีกเครื่อง พอดีมีคอม2เครื่อง อาการหายเลยครับ

  3. #3
    ผู้มาเยือนฝึกหัด
    Guest

    Default

    power supply ของผมเป็นแบบที่แถมมาจากเครื่องจริงๆด้วยครับ T-T

    ยี่ห้อ nipda p-4 400w ไม่รู้ว่าจริงๆแล้วให้กำลังวัตต์เท่าไร^^'

    นึกได้ว่ามีอีกอาการ คือ clock cpu ไม่ได้เลย แค่3% แปบๆก็ค้างแล้ว น่าจะไฟไม่พออย่างที่ว่าจริงๆ

    สเปคเครือ่งผมตอนนี้ครับ

    amd 64 3200+
    ram 512x2
    gf 6800gs
    sound 5.1 live
    พัดลม เคส2
    dvd1
    cdrw1

    จากอุปกรณ์ด้านบน ไม่ทราบว่า PSU แบบแถม400watt ไฟพอหรือเปล่าครับ ถ้าจะซื้อใหม่ ควรซื้อกี่วัตต์ดีขอบคุณมากครับ T-T

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้มาเยือนฝึกหัด View Post
    power supply ของผมเป็นแบบที่แถมมาจากเครื่องจริงๆด้วยครับ T-T

    ยี่ห้อ nipda p-4 400w ไม่รู้ว่าจริงๆแล้วให้กำลังวัตต์เท่าไร^^'

    นึกได้ว่ามีอีกอาการ คือ clock cpu ไม่ได้เลย แค่3% แปบๆก็ค้างแล้ว น่าจะไฟไม่พออย่างที่ว่าจริงๆ

    สเปคเครือ่งผมตอนนี้ครับ

    amd 64 3200+
    ram 512x2
    gf 6800gs
    sound 5.1 live
    พัดลม เคส2
    dvd1
    cdrw1

    จากอุปกรณ์ด้านบน ไม่ทราบว่า PSU แบบแถม400watt ไฟพอหรือเปล่าครับ ถ้าจะซื้อใหม่ ควรซื้อกี่วัตต์ดีขอบคุณมากครับ T-T
    400 วัต ติด เคสมา ไม่รู้จ่ายจริง ถึง 350 วัต ป่าวท่าน ยิ่ง gf 6800gs ตัวกินไฟเลย ( ประมาณ 200 วัต ก่าๆ) ผมก็เคยใช้ของ สปาร์ก 6800 GS เหมือนกันครับ (ขายละ) กินไฟโครตเลย เปลี่ยนมาใช้ GF5200 แล้วก็ซื้อ X850XT ซะเลย (ตัวนี้กินไฟมากก่า 6800 GS อีก UPS ร้อง ปี๊ดเลย) ถ้ามียี่ห้อหน่อย ซัก 400 วัต (เต็มขึ้น) 2000 ก่าบาท
    หรือโนเนม ซัก 500 วัตขึ้น พอใหวครับ 1000 ก่าบาทครับ

  5. #5
    OverclockZone Member pangpang's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชายแดนเขมร

    Default

    เปลี่ยนPSUแล้วปัญหาของท่านจะหายไป ในทันใด ซื้อแพงๆหน่อยก็ได้นะคับ ของพวกนี้มานมีผลต่อเครื่องทั้งเครื่อง

  6. #6
    OverclockZone Member Curly's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แล้วจะรู้ได้ยังไงว่า จ่ายไฟไม่พอ เพราะตอนนี้ เครื่องมันค้างๆ แล้วจอฟ้าบ่อยมากๆ หาวิธีแก้ก็แล้ว format ก็แล้ว ก็ยังเป็นอยู่บ่อยๆ เลยไม่รู้จะทำไงดี

  7. #7
    ผู้มาเยือนมือใหม่
    Guest

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากๆครับสำหรับคำแนะนำ

    วันนี้ไปซื้อPSUมาแล้ว ปัญหาที่เคยเป็นหายเป็นปลิดทิ้งเลยครับ overclock ไป3% ก็ยังไม่เจอเครื่องค้างเหมือนที่เคยเป็น

    ไปคุยกับช่างที่ร้าน บอกสเปคเครื่องไป เค้าถามว่าใช้PSUอะไรอยู่ ตอบไปว่าติดมากะเคส ช่างส่ายหัวเลย^^" แล้วบอกต่อว่า ติดมากะเคสแปะ400w ให้ไฟจริงแค่ 90-120w(โอแม่เจ้า)

    ทนใช้มาตั้งปีกว่า อุปกรณ์อื่นไม่พัง บุญจริงๆคับ^^"

    ซื้อPSU Blue Storm 350w มาคับ งานดูละเอียด พักลมตัวโต เสียงเงียบ มองลอดช่องไปเห็นมี heat sink 2อัน(อุปกรณ์อื่นๆด้านในไม่รู้จัก^^") สีสวย สายไฟให้มาจนเกินพอ ห่อสายไฟด้วยพลาสติกสีฟ้า ตัวกล้องก็สีฟ้า(หลงรูปอีกแล้่วเรา) ราคา 2100บาทครับ ซื้อจากร้าน 109 เสรีเซนเตอร์

    ตอนแรกจะหยิบ enermax 460w มาแล้วครับ แต่ที่ร้านบอกว่าสเปคผมยังไม่ต้องเอาขนาดนั้น การ์ดจอแค่ตัวเดียวไม่ใช่ Sli ก็เลยเอามาตามนี้เซพตังค์ไปได้อีกนิดหน่อย ^^"

    ขอบคุณอีกทีสำหรับทุกคำแนะนำครับ ไม่ได้คำแนะนำจากที่นี่ คงงงๆไปอีกนาน^^

  8. #8
    OverclockZone Member pangpang's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชายแดนเขมร

    Default

    Quote Originally Posted by Curly View Post
    แล้วจะรู้ได้ยังไงว่า จ่ายไฟไม่พอ เพราะตอนนี้ เครื่องมันค้างๆ แล้วจอฟ้าบ่อยมากๆ หาวิธีแก้ก็แล้ว format ก็แล้ว ก็ยังเป็นอยู่บ่อยๆ เลยไม่รู้จะทำไงดี
    ปัญหาของท่านนี่ต้องใส่เชคที่อย่างในเครื่องแล้วหล่ะคับ blue screen เป็นได้ทุกอย่างแหละคับ

  9. #9
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ผมว่าคบ Enermax ไว้ไม่ผิดหวังครับ

  10. #10
    OverclockZone Member tuta's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ขาย 4TB ถูกๆ WD MyBOOK USB3.0 ส่งDeliveryทั่วกทม.

    Default

    ลองใช้ asus 550 watt จิครับ ผมซื้อมา3700บาท ตอนนี้ลื่นปรี๊ด

  11. #11
    OverclockZone Member KANG's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ฮาร์ดดิสผมไปเระตอนนี้ PSU ติดเคส ใช้ฮาร์ดดิส2ตัว ตอนแรกๆเหมือนจะไหว พอเปลี่ยนบอร์ดเปลี่ยนแรม เสียบพร้อมกันตัวฮาร์ดิส ดัง ตึ๊งงตึด ๆ หึหึ แม๊กเตอร์ไปค้าบ ซัมซุงอยู่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •