overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: OC ไม่ขึ้น/งงกับ RAM

  1. #1
    OverclockZone Member tum9199's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Khlong Luang,Pathum Thani

    Default OC ไม่ขึ้น/งงกับ RAM

    เมื่อก่อนผมใช้ E2140 @3.4 G. เล่นเกมสบายๆ

    เมื่อวานเปลี่ยน CPU เป็น Celeron D 3.06 G. อุปกรณ์ทุกอย่างเหมือนเดิมเปลี่ยนแค่ CPU

    แล้วทำไมพอผมปรับบัสขึ้นไปจากเดิมๆ 133*23=3.06 ปรับขึ้นแค่ 140*23 ปรับบัสค่าไหนคอมก็ปรับค่ามาที่ 3.06 G. เหมือนเดิม

    แต่ CPU ตัวนี้ตอนที่อยู่กับเพื่อน เพื่อนก็ OC ได้ 3.4 เลย

    แล้วผมสังเกตุแรมผม สเปคคือ บัส 800 ใช้ E2140 ก็ปรกติของมัน

    แต่เปลี่ยนเป็น CPU ตัวนี้ บัสสูงสุดของ ram แค่ 533 ปรับยังไงก็อยู่แค่นี้

    ตอนนี้ปรับอะไรไม่ได้เลยครับ คอมคืนค่าเหมือนเดิมครับ

    รบกวนไขข้อสงสัยด้วยครับ
    Last edited by tum9199; 14 Oct 2008 at 10:18:41.

  2. #2
    OverclockZone Member tum9199's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Khlong Luang,Pathum Thani

    Default

    Last edited by tum9199; 14 Oct 2008 at 10:18:41.

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    บอร์ดอะไร แรมอะไรง่ะ....

  4. #4
    OverclockZone Member tum9199's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Khlong Luang,Pathum Thani

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    บอร์ดอะไร แรมอะไรง่ะ....
    m/b Gigabyte GA-P31-S3L ครับ

    ram kingbox 1G/bus 800/ 2 ตัว ครับ


  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    cpu มันบัส 133 ง่ะ
    พอเอามาเล่นกะแรมบัส 800 มันเลยอาจจะต้องอาศัยอัตราทดแรมช่วยหน่อย
    ทางที่ดีต้องลองเปลี่ยนอัตราทดซะก่อน ว่ามันมีให้เปลี่ยนเป็นแบบอื่นหรือเปล่า....

  6. #6
    OverclockZone Member tum9199's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Khlong Luang,Pathum Thani

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    cpu มันบัส 133 ง่ะ
    พอเอามาเล่นกะแรมบัส 800 มันเลยอาจจะต้องอาศัยอัตราทดแรมช่วยหน่อย
    ทางที่ดีต้องลองเปลี่ยนอัตราทดซะก่อน ว่ามันมีให้เปลี่ยนเป็นแบบอื่นหรือเปล่า....
    ขอบคุณครับท่าน dears

    ถ้าผมปรับอัตราทดลงให้บัสของ ram ให้มันวิ่งต่ำที่สุดก่อน
    แล้วค่อยๆปรับบัส cpu ขึ้นใช่ไหมครับ

    ใน bios มีครับ ให้ปรับอัตราทด ผมจะลองดูครับ

    ส่วนรายละเอียดเดี๋ยวมาดูกันอีกทีครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •