overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: เปลี่ยนสายแล้วครับ มารายงาน

  1. #1
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default เปลี่ยนสายแล้วครับ มารายงาน

    ลำโพงmicrolab x2 กับ soundcard sb live5.1 0100

    จากเดิมที่จะมีสัญญาณรบกวนดังจี่ๆๆๆ มาเป็นช่วงๆตอนนเปลี่ยนมาใช้สายjoker มา2 ชม.กว่ายังไม่พบเสียงรบกวนเลย แต่รู้สึกว่าต้องปรับvolumn ให้ดังมากขึ้นถึงจะดังเท่าเสียงจากสายกุ้งแห้ง และยังรู้สึกว่าเสียงไม่ใสเท่าเดิมอีกด้วย ไม่รู้ว่าบัดกรีหนาไปหรือเปล่าหรือต้องburnสาย หรือสายมันให้เสียงแบบนี้ ก็ไม่อาจรู้ได้ จึงเรียนให้ทราบ ถ้าเสียงเป็นอย่างนี้จริงๆไม่ค่อยประทับใจนิ

    ปล.ตอนใช้กับลำโพงเก่า creative
    ที่ราคาต่ำสุด ไม่มีเสียงจี่ๆๆนะ

  2. #2
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    ก็ joker เปงสายทองแดงล้วนจะเน้นที่เสียงเบสพูดง่ายๆคืออาจจะได้ที่ทึบลง ถ้าอยากได้แหลมพริ้วไหวก็ต้องสายเงิน หรือ ทองแดงเคลือบเงินอะครับ

    ส่วนมากที่เค้าจะกับ X3 ก้จะเป็นรุ่น Studio Silver กะ Cobra Silver เห็นมีน้องในเว็บนี้ซื้อไปเล่นแล้วค่อนข้างพอใจกะความแหลม สดใส เหมือนกัน

    ว่าแต่ไปบัดกรีไมเหรอคับ
    Last edited by JO; 7 Jun 2008 at 13:11:30.

  3. #3
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    ที่บัดกรีเพราะ ไม่งั้นมันยัดไม่ลงน่ะสิครับ มันจะแตกน่ะ -*-ถือเป็นประสบการณ์ละกัน เวรกรรม

    ถ้าไม่บัดกรีมีทางอื่นที่จะยัดลงแล้วไม่ให้มันแตกไหมล่ะครับ อยากรู้ๆ

  4. #4
    OverclockZone Member nooi's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by yuki_kaze View Post
    ที่บัดกรีเพราะ ไม่งั้นมันยัดไม่ลงน่ะสิครับ มันจะแตกน่ะ -*-ถือเป็นประสบการณ์ละกัน เวรกรรม

    ถ้าไม่บัดกรีมีทางอื่นที่จะยัดลงแล้วไม่ให้มันแตกไหมล่ะครับ อยากรู้ๆ
    ถ้าถอดสายเข้าออกบ่อยๆ การบัดกรีเป็นทางเลือกที่เหมาะสมครับ

    แต่มีเทคนิคคืออย่าจุ่มฟลั๊กซ์เยอะๆก่อนบัดกรี เพราะเวลาบัดกรีแล้วฟลั๊กซ์มักจะไหลลงไปเคลือบไปในสายในส่วนที่ไม่ได้บัดกรี ผลเสียคือฟลั๊กซ์จะกัดสายให้เป็นออกไซด์สีเขียวๆได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    จริง joker มันหน้าตัด 2.5sqmm หน้าจะปั่นแล้วยัดเข้าไปได้นะ
    เมื่อก่อนผมใช้ Cobra Silver 3Mix ก็หน้าตัด 2.5sqmm ปั่นดีๆแล้วยัดก็เข้านะ(รูป1)
    อีกวิธีก็ใช้หัวตัว Pin แล้วใช้คีมบีบเข้ากับสายเลยแบบนี้เสียบสะดวกขึ้นเยอะคู่ละ 99บาทเองของ Vampire ถ้าถูกๆเห็นอมรหรือบ้านหม้อขายคู่ละ 20-30มั่งเอาสายไปด้วยให้เค้าเข้าหัวให้เลยกก้ได้ไม่ต้องซื้อคีมเอง(รูป2)
    Last edited by JO; 13 Aug 2008 at 17:42:43.

  6. #6
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    ฉลาดขึ้นเมื่อได้เสียตังค์ 5 5 5 ขอบคุณทั้ง 2 ท่านครับ ได้วิธีแก้ละ ไปปรับที่ิbass/treble ในplay control ก็ดีขึ้นแล้ว เหอๆๆ ต้องปรับตัวกับของใหม่

  7. #7
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    ตอนนี้ไปปรับในcreative audiohqมั่วไปหมดแล้ว สังสัยต้องลงใหม่-*- มันลงทับเลยได้ป่ะครับหรือว่าต้องถอนก่อน

  8. #8
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by yuki_kaze
    ตอนนี้ไปปรับในcreative audiohqมั่วไปหมดแล้ว สังสัยต้องลงใหม่-*- มันลงทับเลยได้ป่ะครับหรือว่าต้องถอนก่อน
    ลองใช้ Creative Restore Defaults ดูก่อนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    ขอบคุณครับ คงต้องค่อยๆปรับไปมี 2คำถามครับ
    1.สายใช้เวลาburn ไม่เกินกี่ชม.ครับ เสียงที่แท้จริงจึงแสดงออกมาก

    2.การปรับเสียงควรปรับตรงไหนดีที่สุดครับ (ปรับbass-treble)
    -ระหว่างvolumnที่วินโดวส์แถมมาจะมี เสียง เบส แหลม
    -ที่มากับไดรเวอร์ครีเอทีฟ
    -ที่ตัวลำโพง

    ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member darkspecial's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    ดันให้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •