overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: AMD 5200+ X2 + Crosshair II Folmula

  1. #1
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default AMD 5200+ X2 + Crosshair II Folmula

    ผมสงสัยคือ ผมอัดไปถึง 3.2 , HT 1300 , Vcore1.4 แล้วผมก้ออัดขึ้นไปอีก จนบูทไม่ติด แล้วผมก้อเคลีย Bios แล้วอัดใหม่ตั่งแต่แรก อัดไป อัดมา มันไม่ถึง 3.2 เหมือนเดิมแล้วอ่าครับ อัดไงก้อไม่ถึงอ่าครับ
    มันเป็นที่อะไรหรอครับ





    แล้ว BUS เยอะ ตัวคูณน้อย กับ
    BUS น้อย ตัวคูณเยอะ
    แบบไหนมันแรงกว่ากันครับ

    ท่านๆแนะนำในการปรับไฟหน่อยครับ การปรับไฟนี้มีผลมากไหมครับ
    Last edited by soul; 7 Jun 2008 at 13:50:05.

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เอา Z มาดูครบ

  3. #3
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    ปรับได้ตามรูปครับ มากกว่านี้เปิดได้ แต่ค้างตรงหน้าจอ เดสท็อป หรือไม่ก้อเปิดไม่ติดครับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลดตัวคูณ เพิ่มบัสแทน

    รุ่นรุ่ 90nm ไฟ cpu แค่นั้นไม่พอหรอกครับ อาการมัยฟ้อง ลอง 1.475 1.50 1.525 1.55 ค่านี้ดูครับ

    DDR2 VOLTED 2.2-2.3 ครับ

  5. #5
    ekkapun's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007
    Location
    บ.Home Max

    Default

    ผมว่าน่าอัดไปได้ ไกลกว่านี้นะ ลองเพิ่มไฟดู ลดค่า ht ลงซะหน่อย ลดตัวคูณลง ผมใช้บอร์ด m2n-e ไปได้สบายๆเลยนะ 3.2 เนี่ย

  6. #6
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    สเปกดูเข้ากันจังครับ หุหุ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  7. #7
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ลดตัวคูณ เพิ่มบัสแทน

    รุ่นรุ่ 90nm ไฟ cpu แค่นั้นไม่พอหรอกครับ อาการมัยฟ้อง ลอง 1.475 1.50 1.525 1.55 ค่านี้ดูครับ

    DDR2 VOLTED 2.2-2.3 ครับ

    พอเพิ่มไฟถึง 1.50 ไฟตรง Mainboard มันแดงเลยอ่าครับ มันจะเป็นอะไรหรือป่าวครับ ตอนนีไฟ 1.40 มันสีส้มอ่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2008

    Default

    แดงไม่เป็นไรหรอกครับ มันแค่เตือนว่าปรับเยอะเกินไปในครั้งเดียวหรือป่าว

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ASUS แดง คือเราตั้งปลอกภัยไว้ต่ำครับ สมมุติเรา ตั้งไว้ที่ 1.4 พอเราปรับ 1.425 มันก้แดง ถ้าเราตั้งไว้ 1.6 เราปรับไป 1.5 มันก็ยังเขียวอยู่


    ผมแนะนำให้เอาคู่มาการใช้งาน MB ASUS มาอ่านทุกหน้าครับ ไม่เข้าใจดูรูปก็ยังดีครับ เดียวก็จะรู้เองว่า MB ยังมีอะไรอีกมากมายที่เราไม่รู้ว่า มันทำได้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ผมขอลองได้ป่ะ

    ไปลองถึงที่

  11. #11
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ASUS แดง คือเราตั้งปลอกภัยไว้ต่ำครับ สมมุติเรา ตั้งไว้ที่ 1.4 พอเราปรับ 1.425 มันก้แดง ถ้าเราตั้งไว้ 1.6 เราปรับไป 1.5 มันก็ยังเขียวอยู่


    ผมแนะนำให้เอาคู่มาการใช้งาน MB ASUS มาอ่านทุกหน้าครับ ไม่เข้าใจดูรูปก็ยังดีครับ เดียวก็จะรู้เองว่า MB ยังมีอะไรอีกมากมายที่เราไม่รู้ว่า มันทำได้ครับ
    ขอบคุณครับพี่ ผมจะลองไปอ่านดูครับ


    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ผมขอลองได้ป่ะ

    ไปลองถึงที่
    เอาอย่างนั้นเลยหรอครับ อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ไม่มีเรียนรึ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •