overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ขอถามอะไรหน่อยครับ การทดแรม 1:1

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default ขอถามอะไรหน่อยครับ การทดแรม 1:1

    ใช้เมนบอดของ DS3R แรม Geil 2G Ultra 4-4-4-12 ครับจะทดแรมเพื่อ oc E7200 ไป 3.6 ครับขอคำแนะนำหน่อยเสิชดูแล้วยังไม่เจอคำตอบที่กระจ่างเท่าไหร่ครับแล้วมันอยู่ตรงไหนของไบออสเข้าไปแล้วเจอแต่ตัวปรับ FSB กับตัวคูณ หาตัวทดไม่เจอ ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    ถ้าทดแรม 1:1 แล้ว OC โดยมากจะไม่เสถียร และลากได้น้อยครับ

    รอผู้รู้มาตอบดีกว่า เดี๋ยวแป๊ก หุหุ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    แปกเลยหลอแง่วงั้นรอผู้รู้มาตอบดีก่าดันๆ

  4. #4
    OverclockZone Member aekado's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    ก็ลากบัส CPU ไปก่อนครับ พอลากไม่ขึ้น ให้ทดแรมเอาครับ

    ปรับ 1:1 ผมว่ามันขึ้นง่ายนะครับ เพราะใช้บัสแรมน้อย
    1:1 ก็สมมุติ CPUบัส 400x9 บัสแรม(ตัวเดียวก็คือ400) ได้ 3.6Ghzแล้ว
    เห็นมั้ยครับ ใช้แรมบัสแค่ 800 (2ตัว) เอง ก็ดันได้ 3.6แล้ว โดยที่ความเร็วแรมเดิมๆไม่ลด (Bus800)

    ถ้าปรับบัส CPU ต่ำกว่าานี้ เช่น 350x9 บัสแรม(ตัวเดียวก็คือ 350)
    350(2ตัว) = 700 ก็เท่ากับว่า เราใช้แรม ไม่เต็มบัส
    ในกรณีนี้ ให้ทดแรมเป้นอย่างอื่น (อันนี้ผมไม่ค่อยแม่นตัวเลข) เพื่อแรมของเราจะได้วิ่งเต็มกำลังมันครับ

    หวังว่าจะไม่งง -*-

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    การทดram 1:1 Link Sync เป็นการใช้งานRamอย่างFull performance ครับ ถ้าทดram 1:1 ไม่ได้Performance drop มากครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Metal's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ซ.อินทามระ 25

    Default

    งง..ครับพี่น้อง!!


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •