overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: Striker II Formula งอแงเปิดไม่ติดแล้ว

  1. #1
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default Striker II Formula งอแงเปิดไม่ติดแล้ว

    เรื่องมีอยู่ว่าตอนแรกซื้อมาก็ใช้งานได้ปรกติทุกๆอย่าง แต่พอเมื่อวันได้ harkdisk ตัวใหม่มาถอดเปลี่ยนตัวเก่าแล้วมีปัญหาเกิดขึ้นทันทีเลยครับ บูตไม่ขึ้น หน้าจอ lcd แสดงสถานนะ การบูตว่า

    CPU init

    ใครพอมีประสบการณ์ cpu init พอมีวิธีแก้หรือเปล่าครับ แนะนำทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    oc รึป่าวนี่

  3. #3
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    ไมได้ oc ไว้ครับ เสริมอีกนิด ผมใช้ bios 1303 ตัวล่าสุดเลย

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลองเคลีย cmos ดูครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ถ้าเคลียร์ CMOS แล้วยังไม่ได้
    ก็แฟลช BIOS
    ท่าทาง BIOS จะมีปัญหา
    หรือเคลมบอร์ด

  6. #6
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    ขอถาเพิ่มเติมน่ะครับ ถ้าหากว่าผมส่งเคลม mainboard ต้องส่งไปทั้งชุดเลยเปล่าครับ พวกสาย sata Lcd(ตรวจสถานะ)และพวกไดร์เวอร์แบบซื้อมาได้ไรมาบ้างต้องนำส่งไปหมดเลยไหมครับ
    หรือส่งแค่ ตัว board เฉยๆครับ

    ปล.ประกัน Synnex

  7. #7
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    dun

  8. #8
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    บอร์ดอย่างเดียวก็ได้ครับ

  9. #9
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    clear cmos ก็ไม่ได้เซง

  10. #10
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    บอร์ดมัน Strike สมชื่อครับ



  11. #11
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    อาการเดิมๆของบอร์ด nForce ผมใช้680i อาการนี้ 3รอบ 650i 3รอบ เช่นกัน(ภายใน3เดือน) ที่ใช้คือรุ่น P5N32-E SLIและ P5N-E SLI

    อาการคืออยู่ดีๆมานก็ตายไปซะดื่อๆ ไม่bootเข้าbios อาการเดียวกัน ทั้ง2ตัว


    เคลมอย่างเดียวอะครับ เพราะbootเข้าbiosยังไมได้จะflashก็คงไมได้อยู่ดี -*-




    ใช้nForce ต้องทำใจครับ บางท่านซื้อมาวันแรกก็เปิดไมได้แล้ว คราบ


    (แปลกเนอะปัญหานี้ เชื่อว่ามีคนเจอมาเยอะแยะ ตั่งแต่รุ่น6XXiแล้ว แต่ไม่มีใครว่าเลยว่า chip nForce ไม่ดี แต่พอATI มีปัญหาด่ากันเละ เอิกๆๆ แปลกแต่จริง)
    Last edited by ohm27; 8 Jun 2008 at 14:02:46.

  12. #12
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    ต้องเคลมอีกแล้วงานนี้
    ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    หยิบแผ่น driver boot แล้ว flash bios ใหม่ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    ง่ายๆ ก็ไป ศูนย์ ให้เค้า flash bios ให้นะครับ ถ้าแต๊ป เปลี่ยนตัวใหม่เลย 555+ สบายใจ

  15. #15
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    มัน flash เองไม่ได้ครับ
    ปัญหาคือ ผม บูตเครื่องไม่ติดไม่รู้จะ flash ไง

  16. #16
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ผมเจอปัญหาของ nForce มาก่อนหน้านั้นแล้วนะ ตั้งแต่สมัย nForce 4 แนะ ตอนนั้นใช้กับ HDD บ้างรุ่นที่มี NCQ ข้อมูลอาจจะค่อยๆหายได้ ตอนแรกที่อ่านเจอก็ตกใจเหมือนกัน ต้องมานั่งไล่เช็คว่า HDD เราเป็นรุ่นนั้นอะเปล่า แล้วก็มีปัญหาจุกจิกมากมาย ไม่ว่าใช้กับ X-fi Elite Pro ใน XP เมื่อไร ช่วงโหลดเข้า Windows นานมากๆ นานจนบ้างที่คิดว่าคงต้องถอดเลิกใช้ X-fi แล้วละ แต่พอเปลี่ยนบอร์ด ไม่มีปัญหาอะไรเลย

  17. #17
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    Quote Originally Posted by newsgau View Post
    ง่ายๆ ก็ไป ศูนย์ ให้เค้า flash bios ให้นะครับ ถ้าแต๊ป เปลี่ยนตัวใหม่เลย 555+ สบายใจ
    คือปัญหานี้มานflashไมได้หนะสิครับ เพราะมานไม่มีอาไรให้ทำเลย เปิดไฟเดิน ทุกอย่างแต่เงียบสนิด จอดำปี๋ ไปศูนย์เค้าก็มีแต่เปลี่ยนตัวใหม่ให้ (synnexนะ)เพราะเค้าก็ไม่รู้จาทำไงเหมือนกัน เอิกๆๆ

  18. #18
    OverclockZone Member Dekmap02's Avatar
    Join Date
    7 May 2008

    Talking

    เมพก้อใช้อยู่อ่ะ
    ม่ะเหนมันเปนไร เลยอ่ะ
    ดีออกเล่นเกมหนุกๆ

  19. #19
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ใช้แรมอะไรครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    เอาใจช่วยครับ..ชนกลุ่มน้อยด้วยกัน
    จขกท. เจอปัญหาเปิดไม่ติดทั้งที่ไม่ได้ OC
    ส่วนผม ลากไม่ผ่าน...เมื่อมืออ่อน OC ระดับโลก เจอบอร์ด จอมเอ๋อดื้อดึงระดับโลก
    แล้วมันจะไปเหลืออะไร
    หุๆ..

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •