overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ถาม OCZ NVIDIA SLI (PC2 6400)ต่อ 4 ตัวมันมีปัญหา

  1. #1
    OverclockZone Member signinter's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default ถาม OCZ NVIDIA SLI (PC2 6400)ต่อ 4 ตัวมันมีปัญหา

    แรม OCZ NVIDIA SLI EDITION 2 GB-800MHz,(1GB X2),4-4-4-15 (2.1V)
    ซื้อมา 2 ชุด ชุดละ 2 ตัว เอามาต่อเป็น 4 ตัว
    มีปัญหาเปิดติด พัดลมวิ่งแต่ หน้าจอไม่ขึ้น
    ครั้งที่ 2 ค้างที่หน้าแรก(โลโก้บอร์ด) แล้วทำไรไม่ได้เลย
    แต่พอถอดออก 1 คู่ กลับปกติดี
    มันเป็นที่อะไร
    ต้องไปเซ็ตอะไรบนบอร์ดอะป่าว
    หรือมันไม่รับ dual SLI 2 ชุด(4ตัว)

  2. #2
    OverclockZone Member sobeit's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    บอร์ดไรหรือ ?
    ลอง
    1สลับ slot ดูงิ เปิดทีละคู่
    2ขัดถู ๆ แล้วลองใหม่
    3กรณีลาก 4slot ลองลดบัสลงมางิ เพราะใส่ 4slot มักลากไม่ค่อยไป

    ปล.ผมเคยใช้อยู่ไม่มีปัญหา(2คู่ บอร์ดเก่า p5k-se ตอนนี้ใช ้Fatal1ty FP-IN9 SLIยังลากไม่นิ่งเลยใส่คู่เดียวงิ)

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    MB ผมก็เป็น D9GMH 4แถว เจ้าวินโดว์แล้ว ติ้งต๊องไปเลย ขนาดไม่ OC นะ ชิพแรมเหมือนกันเปะ
    DFI 570SLI

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    บุญไม่ถึงได้เล่น4แถวแฮะเรา.... (ไม่มีตังค์..หุหุ)

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    บุญไม่ถึงได้เล่น4แถวแฮะเรา.... (ไม่มีตังค์..หุหุ)
    เมื่อคืนไปไงท่าน

  6. #6
    OverclockZone Member signinter's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ก็ลองใส่4 แล้ว พอเข้า windows ขึ้นบลูสกรีน(โค้ดปัญหาเกี่ยวกับแรม) แล้วมันก็รีสตาร์ทให้เอง
    เลยต้องถอดมาคู่หนึ่ง

  7. #7
    OverclockZone Member signinter's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    อยากใส่ 4 แถว ใครพอช่วยได้บ้าง

  8. #8
    OverclockZone Member signinter's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    บอร์ด P5N32-E SLI

  9. #9
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ใส่ 2 คู่ไม่ได้ ลองใส่ทีละคู่หรือยังคับ คู่ที่ 1 มีปัญหาไหม แล้วลองคู่ที่สองมีปัญหาไหม ถ้ายังไงลอง flash bios ดู

    เออลองเพิ่มไฟแรมดูหน่อยก็ได้คับ บนสติ๊กเกอร์เป็น 2.1 อาจจะเพิ่มเป็น 2.2

  10. #10
    OverclockZone Member signinter's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    ใส่ 2 คู่ไม่ได้ ลองใส่ทีละคู่หรือยังคับ คู่ที่ 1 มีปัญหาไหม แล้วลองคู่ที่สองมีปัญหาไหม ถ้ายังไงลอง flash bios ดู

    เออลองเพิ่มไฟแรมดูหน่อยก็ได้คับ บนสติ๊กเกอร์เป็น 2.1 อาจจะเพิ่มเป็น 2.2
    ลองแล้วยังไม่ได้เหมือนเดิม

  11. #11
    OverclockZone Member sobeit's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ยกไป ศูนย์เรยงิ (ประกัน) ลองกันตรงนั้นเลย ไม่ได้ก็เครมโลด 5 5 5

  12. #12
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ลอง flash bios ดูครับ ไม่หายก็ส่งเคลม

  13. #13
    OverclockZone Member Flip's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    London, UK

    Default

    ผมก็ใช้อยู่เหมือนท่าน

    แต่แรมคนละอัน
    kingston กะ kingmax

    ไม่มีปันหานะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •