overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยหน่อยครับ ถามเรี่องแรมหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member supermanzone's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007
    Location
    เอกมัย 30, กรุงเทพฯ

    Default ช่วยหน่อยครับ ถามเรี่องแรมหน่อยครับ






    จากรูป ผมซื้อ geil pc8500 1GX2 แต่ใน CPUZ มันโชว์เป็น 6400 อ่ะ
    วิ่งแค่ 400 เองผมเลยไปปรับที่ bios DRAM Frequency เป็น DDR2-1066MHz เพิ่มไฟ 2.2-2.4 ไม่ผ่าน
    แค่ต้องการให้มันวิ่งเดิมๆที่ 533 ไม่ใช่วิ่งที่ 400 อ่ะครับ
    แต่ว่ามันเดี้ยงอ่ะครับ ต้องเซ็ตค่าเป็น DEFUALT
    ถามหน่อยครับว่าแรมมันเพีัยน
    หรือว่าผมปรับอะไรไม่ถูกครับ
    ขอบคุณครับ
    Last edited by supermanzone; 8 Jun 2008 at 19:20:27.

  2. #2
    OverclockZone Member supermanzone's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007
    Location
    เอกมัย 30, กรุงเทพฯ

    Default

    ดันหน่อยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member xculibur's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    ลองเสียบกับเครื่องอื่นดูยังครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดันไป
    หาได้ไวไว

  5. #5
    OverclockZone Member supermanzone's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007
    Location
    เอกมัย 30, กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by xculibur View Post
    ลองเสียบกับเครื่องอื่นดูยังครับ
    ไม่มีเครื่องให้ลองครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member ขุนแผน's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    Rangsit

    Default

    ไม่ว่าแรมวิ่งที่เท่าใหร่ผมก็เห็นโชว์ที่ 400 เหมือนกันของผมก็เป็นแบบนี้
    Last edited by ขุนแผน; 26 Aug 2008 at 20:41:57.

  7. #7
    OverclockZone Member supermanzone's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007
    Location
    เอกมัย 30, กรุงเทพฯ

    Default

    ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member supermanzone's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007
    Location
    เอกมัย 30, กรุงเทพฯ

    Default

    วันนี้เอาแรมไปเทสที่ร้านมาแล้วครับ MB abit ลากได้ 1200
    ใครใช้ PK5C ช่วยบอกหน่อยครับว่าต้องปรับอย่างไรให้แรมวิ่งที่ 1066 แล้วเสถียร

  9. #9
    OverclockZone Member supermanzone's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007
    Location
    เอกมัย 30, กรุงเทพฯ

    Default

    ปรับได้แล้วครับ ใช้ memtest ไม่มี error ตามนี้เลยครับ
    Please set the memory frequency to 1067mhz mode,
    then set the DRAM voltage to 2.3v or set it according to the memory spec,
    set Dram timings to 5-5-5-15 mode,
    set the Northbridge voltage to 1.50v, ปรับขนาดนี้จะปัญหาไม๊เนี่ย
    Set the transaction booster to Disabled.
    save and exit, check if system can run stable in DDR2 1067MHZ mode.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •